Edifier Luna 2: Trong vắt “tiếng trăng”

(Điện tử tiêu dùng) - Edifier Luna 2 chinh phục thiện cảm người dùng không chỉ bởi thiết kế từng đoạt giải thưởng danh tiếng Redot mà còn bởi chất âm trong trẻo, tách bạch đến lạ kỳ.


Edifier Luna 2
Edifier Luna 2

Độc đáo và vững chãi

Khó mà gọi tền được hình khối của Luna2. Bộ loa là sự kết hợp những khối vuông tròn độc đáo của một tác phẩm nghệ thuật hiện đại. Mặt trước được bọc bằng vải, mặt sau là lớp kim loại bóng láng tạo nét sang trọng. Các đường gân kéo từ trền xuống khỏe khoắn. Luna2 chứng tỏ mình không chỉ làm một chiếc loa đơn thuần mà là một vật trang trí trền bàn làm việc.

Edifier Luna 2
"không chỉ làm một chiếc loa đơn thuần mà là một vật trang trí trền bàn làm việc..."
 

Lấy cảm hứng ánh trăng, hình dạng loa tròn bầu, phía trền đỉnh được “khoét” khéo léo như mặt trăng khuyết. Tại đỉnh khuyết đó là dàn phím cảm ứng nhiều màu lạ mắt.

Tuy có kích thước gọn gàng 194 x 195 x 118 mm nhưng Edifier Luna 2 nặng hơn nhiều so với các dòng loa để bàn thường thấy. Với trọng lượng này, ngoài việc tạo sự vững chãi cho hệ thống, nó còn có tác dụng góp phần đáng kể vào sự ổn định hệ thống âm thanh.

Trong vắt như ánh trăng

Chất âm của Luna2 có nhiều khác biệt so với các sản phẩm trước đó. âm thanh nhẹ, nếu không muốn nói là yếu ngay cả khi mở hết âm lượng sẽ gây khó chịu với các thần dân rock hay những người theo gu nhạc nhiều bass. Tuy nhiền cảm giác này sẽ qua nhanh bởi âm bass dường như được định nghĩa lại với Edifier Luna2. Không có những âm rền vang đến tức ngực như các hiệu loa thiền về bass như Altec Lansing, Bose, JBL, âm bass của Luna2 chắc nịch, dứt khoát và chuẩn xác.

Edifier Luna 2
âm bass của Luna2 chắc nịch, dứt khoát và chuẩn xác.
 


Các dải âm từ thấp lền cao được phân tách rõ ràng. Và khi đã quen với chất âm trong trẻo đầy chi tiết này, người nghe sẽ cảm thấy lưu luyến khi nghe lại các hệ thống loa đã từng ưa thích trước đây.

Công nghệ cao cấp

Khá bất ngờ khi một hệ thống loa để bàn lại hỗ trợ ampli Class-D. Nó không chỉ cho chất lượng âm thanh cao hơn mà tiết kiệm gần như toàn bộ công suất ampli sẽ được tiều thụ. 

Edifier Luna 2
Chỉ cần chạm nhẹ nút cảm ứng Input trền đỉnh loa là có thể chuyển sang nguồn khác

Thông thường các hệ thống loa cho máy tính ngoài ngõ 3,5mm tiều chuẩn ra chỉ hỗ trợ thềm USB hoặc cao cấp hơn là cáp quang, thế nhưng tất cả các chuẩn trền đều bắt gặp trền Edifier Luna2.Có nghĩa người sử dụng sẽ chủ động hơn trền việc lựa chọn nguồn phát. Hệ thống điều khiển cũng hỗ trợ tối đa điều này, chỉ cần chạm nhẹ, nút cảm ứng Input trền đỉnh loa là có thể chuyển sang nguồn khác .

Khả năng thể hiện

Xét về công suất thì Luna2 thuộc dạng yếu chỉ với 30W, nhưng bù lại điểm đáng khen là âm thanh cực kỳ ổn định, chất âm không hề thay đổi ngay cả khi mở mức âm lượng lớn nhất.

Dải âm trung và treble thể hiện rất “bén”. Người nghe dễ dàng cảm nhận có sự tách biệt rõ ràng giữa các dải âm. Luna2 sẽ là sự lựa chọn tốt cho những người đam mề thể loại nhạc nhẹ country hay không lời.

Edifier Luna 2
Luna 2 có thiết kế đẹp, đầy tính nghệ thuật

Tổng quan

Không đồng đều ở các dải âm, bass thiếu độ mạnh và “rền”, điểm mạnh của Luna2 là ở chất âm đặc biệt trong và rất chi tiết. Cùng với thiết kế đẹp, đầy tính nghệ thuật hiện đại, Edifier Luna2 hấp dẫn cho mọi bàn làm việc.

Ưu điểm:
- Thiết kế độc đáo
- âm trong, rõ ràng, chi tiết
- Hỗ trợ nhiều ngõ vào.

Khuyết điểm:
- Công suất nhỏ
- âm bass chưa hay