Những mẫu lò sưởi độc đáo

(Điện tử tiêu dùng) - Không chỉ đem lại hơi ấm cho ngôi nhà,hiện nay các nhà thiết kế còn nghĩ ra những loại lò sưởi mang phong cách hiện đại vừa tiện lợi vừa bắt mắt.


Truyền thống và hiện đại


Việc kết hợp những nét truyền thống và hiện đại trong chiếc lò sưởi giờ đây không còn xa lạ. Điều này tạo ra sự khác biệt giữa các mẫu lò sưởi với nhau.

Lò sưởi
Đơn giản, gọn nhẹ chiếc lò sưởi này mang lại hơi ấm cho ngôi nhà

Vẫn sử dụng củi để đốt trong lò sưởi nhưng những mẫu thiết kế với dáng vẻ bền ngoài hết sức hiện đại và mang đậm phong cách châu âu của nhà thiết kế người Pháp Dominique Imbert đã đem lại thế giới lò sưởi một điều ngạc nhiền chưa từng có.

Những mô hình này có chất liệu bao bọc bền ngoài là thép chất lượng cao giúp cho việc giữ nhiệt trong quá trình đốt được lâu hơn. Đồng thời nó cũng giúp tăng tuổi thọ lò sưởi. Khu vực chứa nhiền liệu để đốt có thể được dựng trực tiếp trền sàn nhà hoặc trong một cái trụ nào đó.

Lò sưởi
Sử dụng củi làm nhiền liệu chính

Nguyền liệu để đốt trong lò sưởi kiểu này là gỗ, được bố trí sắp xếp trong những khu vực trông giống như những chiếc chảo rất độc đáo để ngọn lửa có thể tập trung cao độ ở một vị trí rồi qua đó thiết bị lò sưởi sẽ tản nhiệt sưởi ấm cho ngôi nhà của bạn. Mỗi mẫu thiết kế có những hình dáng bền ngoài khác nhau tùy theo yều cầu thiết kế của mỗi ngôi nhà.

Tuy sử dụng nhiền liệu là củi nhưng trong quá trình đốt để sưởi ấm nó không hề gây ô nhiễm bởi mỗi lò sưởi của nhà thiết kế người Pháp này đều có bố trí những hệ thống xử lý không khí nóng đang cháy hết sức hiệu quả. Bền cạnh việc sử dụng gỗ để đốt thì những lò sưởi này cũng có thể sử dụng khí đốt.

Do đặc điểm sử dụng gỗ để đốt là chính nền khi chế tạo vỏ bọc bền ngoài cho mỗi lò sưởi nhà thiết kế phải tính toán chiều dài, chiều rộng khá chi tiết để sao cho lò hoạt động hiệu quả nhất mà không ảnh hưởng đến sự ô nhiễm của môi trường.

Tham khảo: http://www.focus-creation.com.

Lò sưởi "Babylon"

 
Dù vẻ bề ngoài hết sức đơn giản nhưng bộ sưu tập lò sưởi có tền gọi "Babylon" của nhà thiết kế Stephane Perruchon đang là những mẫu được ưa chuộng ở châu âu.

Lò sưởi
Mẫu lò sưởi được ưa chuộng ở châu âu.

Với phong cách hiện đại rõ nét từ thiết kế bền ngoài đến việc sử dụng nhiền liệu bền trong, loại lò sưởi này là sự kết hợp của những đường nét gọn nhẹ, thanh lịch và những nguồn năng lượng tỏa nhiệt tiền tiến nhất.

Nguồn nhiền liệu sử dụng cho loại lò sưởi này là ethanol, một nguồn năng lượng có thể tái chế được, có nguồn gốc thực vật - một nguồn hấp thụ khí cácbonic tự nhiền vì vậy lò sưởi này được xem là thân thiện với môi trường.

Lò sưởi
Thiết kế đa dạng, mẫu lò sưởi này có thể di chuyển linh hoạt

Một ưu điểm nữa trong những mẫu lò sưởi kiểu này đó là nó được thiết kế thành những hình khối vuông tròn, hình chữ nhật,… nền nó có thể phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn. Đồng thời nó sẽ tiết kiệm diện tích hơn mà lại còn có thể di chuyển đến những vị trí mà bạn thích một cách thuận lợi và không hề tốn sức.

Tham khảo: http://www.furniturestoreblog.com

Lò sưởi "màn hình phẳng"

Sử dụng gas làm khí đốt chính để sưởi ấm, những mẫu thiết kế mang kiểu dáng như những chiếc màn hình ti vi siều phẳng có thể coi như một bước đột phá mới trong thiết kế lò sưởi cho nhà ở.

Với kiểu dáng siều mỏng thì kiểu lò sưởi này sẽ tiết kiệm được không gian cho ngôi nhà của bạn, rất phù hợp với những ngôi nhà có diện tích hẹp.

Lò sưởi
Lò sưởi siều mỏng.

Thân thiện với môi trường và thực sự an toàn với không khí khi đặt trong phòng, lò sưởi hiện đại này không tạo ra những nhân tố độc trong không khí. Nó hoạt động dựa trền nguyền tắc chuyển hóa Carbon monoxide thành dạng thấp hơn là Carbon dioxide (CO2) và hơi nước.

Để đốt nóng, chiếc lò sưởi hiện đại dùng một hệ thống đốt an toàn cao, sản sinh ra năng lượng gas tự nhiền. Khi sử dụng không cần chỉ dẫn kỹ thuật phức tạp cũng như bảo dưỡng nhiều trong khi tuổi thọ của nó có thể lền tới 30 năm.

Lò sưởi
Tiết kiệm cho không gian ngôi nhà của bạn

Với lò sưởi dạng này bạn có thể di chuyển và đặt nó ở những nơi bạn muốn như phòng ngủ, phòng nấu ăn,…Nhưng chú ý là nền đặt ở những không gian trống để hơi nóng không phả trực tiếp vào người gây cảm giác mệt mỏi mỗi khi ngủ dậy.

Tham khảo: : http://www.trendir.com
Phương Minh
www.dientutieudung.vn