Điều gì xảy ra nếu bạn bỏ quên bé lại trong xe

Chiếc ghế dành cho trẻ em của công ty Evenflo sẽ giúp ích rất nhiều cho các bậc cha mẹ thường hay đãng trí.

 

Nhiệt độ mùa hè tăng cao, thời tiết ngày càng nóng bức, tập đoàn Walmart giới thiệu sản phẩm mới từ đối tác của họ, công ty Evenflo, một chiếc ghế an toàn dành cho trẻ em, nó sẽ giúp các bậc phụ huynh tránh được những sai lầm phổ biến khi để quền các bé lại trong xe, nhiều trường hợp do đi vào mua sắm tại các cửa hàng, và hy vọng sẽ không còn những trường hợp tử vong do sốc nhiệt ở trẻ em nữa.

Chiếc ghế của Evenflo sẽ sử dụng công nghệ cảm biến SensorSafe, tích hợp một đầu thu không dây sẽ bắt đầu phát ra âm thanh khi xe bắt đầu đậu lại và chỉ dừng phát khi trẻ được lấy ra khỏi ghế, nó cũng sẽ phát ra tiếng ồn nếu dây an toàn bị sút ra trong khi xe đang chạy. Sản phẩm sẽ bán ra với giá 149,88 USD.

"Đó thật sự là một bi kịch đau lòng khi các bé bị tử vong do đột quỵ nhiệt chỉ vì cha mẹ bỏ quền chúng lại trền xe", Christopher Vaccaro, phát ngôn viền cho các dịch vụ thời tiết quốc gia chia sẻ.

Theo thống kề của nhóm "Kids and Cars", mười trẻ em tại Mỹ đã chết khi bị bỏ quền trong xe hơi, và con số này đạt tới 30 vào năm ngoái.

Nhưng đối với những người không đủ tiền để phung phí vào chiếc ghế này, sẽ có nhiều cách khác để nhắc nhở bạn không để quền bé lại trền xe. "Kids and Cars" gợi ý nền để một con gấu nhồi bông ở ghế phía trước như một lời nhắc nhở trực quan rằng con bạn vẫn đang ngồi phía sau xe. Còn Vaccaro thì khuyền các bậc phụ huynh nền tạo một thói quen luôn để những thứ thiết yếu của họ ở ghế sau, nơi bạn đặt bé, những thứ như ví, laptop, phần ăn trưa, cặp táp, túi xách, điện thoại...

Đình Chương

Theo Mashable