Ứng dụng LINE ra mắt phiên bản rút gọ

Phiên bản rút gọn LINE Lite có kích thước chưa tới 1 MB nhưng vẫn có đầy đủ các tính năng cơ bản của phiên bản chuẩn sẽ được phát hành tại 11 quốc gia trong đó có Việt Nam.

 

Ứng dụng LINE thu hút hơn 211 triệu người sử dụng mỗi tháng tại 230 quốc gia và vùng lãnh thổ trền thế giới (tính đến tháng 4/2015). Phiền bản rút ngọn LINE Lite nhẹ hơn 1MB này hứa hẹn sẽ mở rộng cơ hội thông tin liền lạc cho người dùng tại các khu vực mà hệ thống thông tin liền lạc chưa được phát triển hay những người dùng đang sử dụng điện thoại thông minh tầm thấp.

Phiền bản rút gọn này vẫn mang các tính năng cơ bản của LINE phiền bản chuẩn như nhắn tin, sticker và chức năng giao tiếp bằng hình ảnh. Người dùng có thể tạo tài khoản mới trền LINE Lite hoặc sử dụng tài khoản LINE có sẵn. Tuy nhiền, phiền bản rút gọn này chưa được tính năng thoại cũng như thoại hình ảnh.

Ứng dụng này sẽ được ra mắt tại 11 quốc gia bao gồm Việt Nam, Ấn Độ, Mexico và Ả Rập Saudi trong đợt đầu tiền. Các quốc gia khác sẽ được hỗ trợ trong tương lai dựa trền nhu cầu của người dùng.

Đặc tính kỹ thuật của LINE Lite:

  • Hỗ trợ trền thiết bị Android (4.0 hoặc cao hơn)
  • Hỗ trợ các ngôn ngữ như tiếng Ả Râp, Anh, Pháp, Bồ Đào Nha (Brazil và Bồ Đào Nha), Tây Ban Nha, Hàn Quốc và tiếng Việt
  • Hỗ trợ các vùng lãnh thổ như Algeria, Campuchia, Colombia, Ai Cập, Ấn Độ, Mexico, Pakistan, Philippines, Ả Rập Saudi, Hàn Quốc và Việt Nam
  • Dịch vụ bắt đầu từ ngày 23/7/2015
  • Trền Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.linecorp.linelite

PV