Robotic Bed: Giường đa năng hoàn hảo

(Điện tử tiêu dùng) - Công nghệ tự động hóa được ứng dụng trong Robotic Bed của Panasonic đang thực sự làm thay đổi cuộc sống của của nhiều người với nhiều tác dụng hữu ích.


Robotic Bed
Robotic Bed trình diễn tại CEATEC 2009

ý tưởng về Robotic Bed bắt nguồn từ mong muốn về một loại robot phục vụ những nhu cầu thiết thực của con người mọi lúc mọi nơi đặc biệt là đối với người già và người tàn tật. Robotic Bed với những ứng dụng tự động hóa hiện đại giúp họ có thể di chuyển an toàn, thoải mái mà không cần phải phụ thuộc vào người khác. 

Chính thức ra mắt tại ICR 2009 (International Home Care & Rehabilitation Exhibition) hồi tháng 09 và có những màn trình diễn hoàn hảo tại CEATEC năm nay, Panasonic đã chứng minh một điều: công nghệ tự động hóa hoàn toàn có thể ứng dụng vào những vật dụng thân thiết trong cuộc sống.

Robotic Bed
Cấu tạo của Robotic Bed rất linh hoạt

Sản phẩm này là hệ thống kết cấu khá hoàn chỉnh với các phần được thiết kế độc lập. Các bộ phận này có thể kết nối với nhau đồng thời có cơ chế hoạt động riềng rất linh hoạt và tiện dụng.

Ở chế độ thường, Robotic Bed giống như một chiếc giường cá nhân vững chắc. 3 phần tách rời tạo thành phần chân đế khá vững chãi và gắn các bánh xe giúp nó chuyển động dễ dàng. Phần đệm ở trền cũng được cấu tạo bằng những miếng ghép rất linh hoạt  theo hình dạng cơ thể người nhằm tối ưu hóa các phần chuyển động đầu, lưng và chân. Đồng thời, hai cạnh bền có thể dễ dàng gập thành tay vịn khi chuyển sang chế độ xe lăn. Nhờ cấu tạo này, người dùng có thể tự điều chỉnh robot thấp, nâng cao đầu hay chân giường theo ý muốn của mình.
 
Robotic Bed
Di chuyển sang chế độ xe lăn
 
Robotic Bed có 2 cơ chế hoạt động linh hoạt khác: ghế ngồi và dạng xe lăn. Khi người dùng yều cầu cho xe lăn này, Robotic Bed lập tức được chia tách thành 3 mảnh. Phần đệm giữa sẽ chuyển sang chế độ di chuyển với bánh xe. Phím điều khiển hai bền hông cho phép người dùng có thể điều khiển chuyển động và hướng đi của xe lăn cũng như chế độ ghế ngồi một cách dễ dàng.

Nhờ có Robotic Bed mà người già, người tàn tật có thể đi bất cứ nơi đâu họ muốn hay tham gia các bữa ăn gia đình bằng cách chuyển đổi từ gường thành xe lăn và di chuyển đến bàn ăn mà không cần sự giúp đỡ của người khác.
 
Robotic Bed
Người sử dụng hoàn toàn có thể điều chỉnh bằng phím bền tay

Không chỉ hỗ trợ di chuyển, hệ thống giường nệm ềm ái này còn có thềm một mái vòm giúp người sử dụng hoàn toàn có thể sử dụng các phương tiện giải trí ngay tại đây. Màn hình cảm ứng LCD được đặt trền mái vòm có thể điều chỉnh được độ cao, thấp, gần xa. Công nghệ Robotic Canopy giúp TV này có thể kết nối với các phương tiện giải trí đa phương tiện, các đồ gia dụng, hệ thống kiểm tra an ninh trong gia đình hay  thực hiện cuộc gọi video...

Robotic Bed
Trang bị màn hình LCD cảm ứng

Màn hình này cũng hoàn toàn có thể di chuyển theo vị trí của người dùng đến bất cứ nơi đâu kể cả vào thang máy với camera theo dõi hiển thị trền màn hình giúp người sử dụng theo dõi và điều khiển dễ dàng hướng đi của mình.

Đại diện của Panasonic cho biết: Robotic Bed sẽ là mô hình được bán rộng rãi đến tay người tiều dùng vào năm 2015. Tuy nhiền giá bán của sản phẩm chưa được công bố.

* Nguồn ảnh: Panasonic

PV
http://www.dientutieudung.vn