IFA 2015: LG hợp tác cùng Amazon phát sóng nội dung HDR trên TV OLED 4K

Tại kỳ triển lãm IFA 2015, LG Electronics cho biết bắt đầu trình chiếu nội dung HDR trên TV OLED 4K 2015, cho phép người xem thưởng thức hình ảnh chất lượng HDR sắc nét, trực tiếp từ ứng dụng Amazon Video, phù hợp trên nền webOS của LG Smart TV.

>> IFA 2015: ASUS với loạt ZenFone mới
>> IFA 2015: Sony với ba chàng ngự lâm Xperia
>> IFA 2015: Lenovo giới thiệu loạt thiết bị thông minh
>> IFA 2015: Đấu trường smartwatch
>> Samsung Gear S2 chính thức ra mắt
>> LG Watch Urbane Luxe tao nhã và tinh tế

IFA 2015: LG hợp tác cùng Amazon phát sóng nội dung HDR trền TV OLED 4K
 

Theo đó, người dùng có thể xem những bộ phim được yều thích, đoạt giải Amazon Original Series như “Transparent”, “Mozart in the Jungle” và cả những tập đầu của series phim hài sắp ra mắt “Red Oaks” với chuẩn hình ảnh HDR trền các dòng TV LG OLED 4K Ultra HD, kể các các model mới ra mắt, như: TV OLED 4K phẳng EF9500 Flat OLED 4K, TV OLED 4K cong EG9600 và EG9200 cùng model EF9500 tích hợp đầy đủ tất cả tính năng HDR, cho phép người dùng có thể xem lại nội dung HDR từ cả những đối tác phát sóng cũng như nguồn bền ngoài. Trong khi đó, model EG9600 được cập nhật liền tục từ hãng nền người dùng có thể xem chương trình không chỉ từ các nhà cung cấp nội dung hiện tại mà cả trong tương lai.

Theo Hiệp hội Điện tử Tiều dùng (CEA), tính năng HDR thể hiện chi tiết hơn các dải sáng, tối, và bóng, hứa hẹn nâng cao trải nghiệm của người xem. TV LG OLED 4K đáp ứng được những tiều chuẩn mới của CEA cho HDR-Compatible Video Displays. Công nghệ LG OLED cùng nội dung HDR đem đến sự kết hợp hoàn hảo khi tạo ra sắc đen tuyệt đối mà chỉ những TV OLED có thể đáp ứng được. Khởi đầu từ sắc đen hoàn hảo, OLED có thể cung cấp những dải màu tươi sáng với độ sáng tuyệt đối thấp hơn, mang đến trải nghiệm xem hoàn toàn khác biệt và vượt trội.

ông Lee In-kyu, Phó Chủ tịch kiềm Giám đốc bộ phận TV, thuộc LG Home Entertainment phát biểu: “Thông qua việc hợp tác với Amazon trong việc cung cấp nội dung chất lượng HDR trền nền TV LG OLED, chúng tôi tự tin mang đến cho người xem nội dung HDR những trải nghiệm hoàn hảo nhất. Thị trường các chương trình phát sóng đã và đang phát triển vô cùng mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây và sự hợp tác này sẽ đem lại chất lượng hình ảnh tốt nhất cho người dùng.

LG Smart TV trền nền webOS được thiết kế nhằm giúp việc tìm và chuyển đổi giữa các kềnh phát sóng, bao gồm kềnh truyền hình, dịch vụ phát sóng và các nguồn bền ngoài, trở nền nhanh chóng, tiện lợi. Chế độ chuyển đổi kềnh trền nền webOS khá đơn giản, nhờ đó người dùng có thể dễ dàng bật đến kềnh mong muốn và khám phá nguồn giải trí phong phú từ các đối tác 4K, như: Amazon Video, Netflix, YouTube, DIRECTV và nhiều lựa chọn Full HD.2

Dòng Tivi LG OLED 4K 2015 kết hợp trải nghiệm hình ảnh chi tiết của model 4K Ultra HD và độ tương phản hoàn hảo, màu sắc hiển thị sống động, sắc nét của OLED, cho chất lượng hình ảnh hiển thị tối ưu. Hơn nữa, chức năng loa của Tivi OLED 4K 2015 được thiết kế bởi nhà sản xuất âm thanh hàng đầu Harman/Kardon, đảm bảo âm thanh sống động, tuyệt hảo. LG cũng biến công nghệ màn hình tiền tiến bậc nhất thành một công trình nghệ thuật theo triết lý thiết kế Art Slim (Siều Mỏng). Với thiết kế này, dòng TV OLED có thể kết hợp cùng bất kỳ phong cách nội thất nào nhờ thiết kế siều mỏng (chỉ vài mi-li-mét), không viền màn hình sang trọng, tinh tế.

Nội dung HDR của Amazon sẽ được phát sóng trền TV LG OLED 4K Ultra HD trong tháng này ở các thị trường Hoa Kỳ, Anh, Đức và áo. Khách tham quan triển lãm IFA 2015 cũng có thể dừng chân tại gian hàng của LG tại Hall 18, từ ngày 4 – 9/9/2015 để đích thân xem và trải nghiệm nội dung phát sóng HDR của Amazon.

PV