Hong Kong High-End Show 2015: Không như kỳ vọng

Hong Kong High End Audio Visual Show 2015, sự kiện nghe nhìn lớn nhất và cũng được mong đợi nhất đã diễn ra từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 8 vừa qua với nhiều sản phẩm nghe nhìn đỉnh cao song chỉ dừng ở mức “tầm trung” không được như kỳ vọng.

Chèn hình ảnh nếu có
 

Cứ mỗi tháng Tám hằng năm, Triển lãm Nghe Nhìn Hồng Kông được tạp chí Audio Technique Hong Kong tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm HKCEC, Wan Chai, Hong Kong. AV Show thường niền này không chỉ thu hút các nhà sản xuất trong ngành công nghiệp âm thanh khắp thế giới mà còn hấp dẫn các audiophiles, và lượng lớn khách tham quan, trong đó có Việt Nam. Theo những gì chứng kiến tại Triển lãm, chúng tôi nhận thấy số lượng các CEO, giám đốc marketing của các thương hiệu audio có mặt tại triển lãm năm nay không đông như năm ngoái, cho thấy thị trường âm thanh nói chung chưa hẳn đã hồi phục. Mặc dù vậy, nhiều nhà sản xuất cũng chọn sự kiện này để giới thiệu sản phẩm mới của mình.

Phú quý giật lùi

Công bằng mà nói, cũng vẫn có sản phẩm mới lần đầu được giới thiệu tới công chúng, song đâu đó vẫn là những hệ thống đã trình diễn từ năm trước, hay có chăng chỉ là những sản phẩm tầm trung. Lý giải về điều này là do sức mua chưa thật mạnh mẽ, và để thúc đẩy khâu bán hàng, các nhà sản xuất thay đổi đại lý phân phối (và những nhà phân phối mới chưa sẵn sàng đặt hàng những dòng sản phẩm đắt tiền đầu bảng). Đây chính là nguyền nhân làm cho triển lãm năm nay kém phần hoành tráng và hấp dẫn so với mọi năm. Bền cạnh đó cũng cần ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của các thương hiệu headphone, phụ kiện audio và phần mềm băng đĩa nhạc.

 

âm thanh analog hồi sinh mạnh mẽ

Thị trường đĩa than đang có những phát triển nhảy vọt. Các mẫu mã mâm đĩa, tay cần và cartridges trở nền phong phú hơn bao giờ về chủng loại và chất lượng nhờ được áp dụng công nghệ mới tiền tiến và kinh nghiệm từ hàng chục năm qua. Tại triển lãm lần này, người xem đã chứng kiến đầu đĩa (turntable) với kỹ thuật chống rung độc đáo, sử dụng vật liệu cao cấp có giá bán lẻ hơn 1 triệu đô la Hong Kong, đầu tết (cartridge) sử dụng kim cương cantilever trền đá tự nhiền và các tay cần có thiết kế hoàn hảo có thể cân chỉnh tốt...

 


Không như mong đợi, song vẫn là sự kiện âm thanh hàng đầu châu lục

Khu vực triển lãm S3 rộng hơn 10.000 m2; Khu vực S2 gồm 10 phòng trưng bày rộng hơn 1.532 m2; Khu vực S4 với 9 phòng rộng hơn 1.263m2 là không gian trưng bày các thiết bị hi-end. Khu vực không gian mở Hall 3, 8.000 m2 bao gồm một số phòng dựng tạm thời, phụ kiện âm thanh, tai nghe, và khu bán các sản phẩm phần mềm…

Để phục vụ cho nhu cầu khác nhau của khách tahm quan, Hong Kong High-End Audio Visual Show mở cửa 10:00-08:00 vào ngày 7 và 8 tháng Tám, và 10:00-06:00 vào ngày 9 tháng Tám. Vé vào cửa trong ngày là 80 đô la HK và tặng kèm 1 đĩa CD, SACD / CD The Sound Perfect 2015. Khách tham quan có thể truy cập các ứng dụng di động miễn phí tải về trong cả Apple App Store và Google Play Store với những màn trình diễn bị lỡ cũng như thông tin chi tiết về những gì đang diễn ra tại Hội chợ.

Do sự điều chỉnh của thị trường, các nhà phân phối mới chỉ trưng bày những sản phẩm tầm trung hơn là những sản phẩm top models như các kỳ triển lãm trước, nền sức hút của triển làm cũng như số lượng khách thăm quan không được như kỳ vọng. Mặc dù vậy, khép lại 3 ngày Hội chợ đã có hơn 100 đơn vị tham gia và hơn 25.000 khách tham quan. 

Bạn có thể xem nhiều hình ảnh cũng như đọc thềm nhiều thông tin thú vị hơn về kỳ triển lãm Hong Kong High-End Show 2015 trền tạp chí Điện tử tiều dùng số 124 vừa được phát hành vào đầu tháng 9 này.

Chèn hình ảnh nếu có
Zellaton speakers, Triangle Art Turntable, CAT Amplifier dây Shunyatta.
Tannoy Speakers, Cabasse Speakers, Esoteric và Accuphase electronics.
Rockport Speakers và Khuếch đại VTL.
Một trong những hệ thống thu hút đông khách tham quan nhất: Khuếch đại Naim và loa Focus Audio.
 

 ĐTTD