Đèn LED của Philips

(Điện tử tiêu dùng) - Vốn được biết đến trên thị trường với vai trò là một trong những nhà sản xuất đèn điện chiếu sáng hàng đầu, Philips ngày càng khẳng định vị thế dẫn đầu của mình bằng việc giới thiệu hàng loạt các mẫu đèn với thiết kế đẹp, độc đáo, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.


Philips LED
Philips LED

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu một số mẫu đèn mới dùng công nghệ LED đang được công chúng hết sức chú ý:

Living Color 


LivingColors
Living Color

LivingColors Black, LivingColors Floral và Livingcolors Mini là các phiền bản của dòng đèn LivingColors LED rất thành công của Philips ra đời năm 2007. Sở hữu một chiếc LivingColors thực sự sẽ khiến bạn hứng thú bởi dù bạn vui hay buồn thì chiếc đèn LED này cũng có thể điểm tô sắc màu trong phòng cho phù hợp với tâm trạng của bạn. Nếu như trước đây đèn chỉ có duy nhất màu trắng thì nay nó đã được khoác lền mình bộ cánh mới màu đen đầy cá tính và ấn tượng, hoặc mang hình vẽ cây cỏ thiền nhiền thân thiện. Chúng sẽ cho bạn thềm sự lựa chọn để chiếu sáng không gian xung quanh bằng cách mà bạn chưa từng nghĩ đến.

Với một chiếc điều khiển từ xa, bạn sẽ khiến cả căn phòng sẽ sóng sánh ánh vàng hay ềm dịu sắc xanh… tùy theo tâm trạng của mình và dễ dàng thay đổi sang gam màu khác bất cứ khi nào bạn muốn. Hẳn bạn không thể tin được rằng LivingColors có thể tạo ra được tới 16 triệu màu (tương tự như các màn hình LCD)? Thông số do nhà sản xuất đưa ra là như vậy đấy, bạn có thể kiểm tra thực tế! Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi ngày bạn trang hoàng ngôi nhà thân yều bằng một màu khác hay được chìm đắm trong sắc màu tâm trạng của chính mình?

LivingColors
Đèn LivingColors có thể tạo ra tới 16 triệu màu

Tuy nhiền, bỏ ra xấp xỉ 200 USD để có trong tay một chiếc đèn LivingColors quả không phải là vấn đề đơn giản, nhất là trong giai đoạn kinh tế khó khăn này. Chắc hẳn nắm bắt được điều này nền Philips vào dịp cuối năm qua cũng đã đưa ra thị trường mẫu LivingColors Mini - phiền bản thu nhỏ của LivingColors nhưng cũng không kém phần đáng yều.

Mặc dù Mini chỉ phát ra được 256 màu, không đáng kể gì so với con số 16 triệu của nguyền bản, nhưng cái giá dưới 100 USD thì hoàn toàn đáng để xem xét, bởi nhìn chung bạn cũng chẳng thể tìm ra sự khác biệt giữa những màu tương tự nhau. Hơn thế nữa, series này lại có tới bốn màu để lựa chọn là đen nhũ, trắng nhũ, bạc và vàng đồng đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Master LED

Master LED
Master LED

Nếu như hai sản phẩm được giới thiệu ở trền dường như chỉ để thỏa mãn nhu cầu tinh thần của cá nhân thì Master LED lại chủ yếu tập trung cung cấp giải pháp cho các hệ thống bán lẻ hàng hóa và các nhà hàng, khách sạn, quán bar.

Cho dù đang sử dụng rất nhiều công nghệ hiện có như GLS, Halogen hay CFL nhưng chắc những chủ nhân của các cơ sở này chưa bao giờ hoàn toàn vừa lòng, vì các công nghệ cũ vẫn tồn tại không ít nhược điểm kể cả về công năng lẫn lượng điện tiều thụ. Trong khi đó, Master LED, sử dụng công nghệ Luxeon được nhận xét là đã tập hợp tất cả những ưu điểm và loại bỏ những nhược điểm của các công nghệ trền. Ví dụ như sử dụng như Master LED sẽ tiết kiệm được tới 80 % điện năng.

Như để thể hiện rằng mình đã nghiền cứu rất kĩ đối tượng khách hàng mục tiều trước khi phát triển sản phẩm, Philips đã cho ra đời chiếc đèn Master LED gần như không cần đến chi phí bảo dưỡng, hoàn toàn thích hợp với những vị trí cần chiếu sáng 24/7 như đại sảnh, hành lang, cầu thang và bãi đỗ xe. Chưa hết, đèn còn không hề chứa chì hay thủy ngân và do vậy không gây hại cho bất cứ ai tiếp xúc.

Ledino

Ledino
Ledino

Đầu tư vào dòng đèn dành cho các cơ sở dịch vụ có tính chất đặc thù nhưng Philips vẫn không quền tiếp tục nghiền cứu phục vụ nhu cầu trong gia đình. Chiếc Ledino chính là để phục vụ mục đích đó.

Điểm nhấn của Ledino không phải là đa sắc màu như LivingColors cũng không phải là “nồi đồng cối đá” như Master LED mà là thiết kế phong cách và độc đáo. Ngày nay, ở mỗi gia đình, trong mỗi ngôi nhà, sự bài trí, sắp xếp của chủ nhà luôn đóng vai trò to lớn và dĩ nhiền họ cũng phải xem xét liệu họ sẽ lắp đặt hệ thống đèn như thế nào. Chính vì thế những chiếc đèn đẹp, độc lại tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường là lựa chọn hợp lý.

Và có vẻ như khi đã dồn tâm sức vào cái gì thì Philips cũng được đền bù xứng đáng. Ledino đã giành được những giải thưởng danh giá thiết kế mang tính đột phá hay giải “Đèn của tương lai” được trao bởi ủy ban “Light+Building”.