Altec Lansing Moondance Home

(Điện tử tiêu dùng) - Altec Lansing Moondance Home (IM302), thiết kế dành riêng cho iPod thuộc dòng loa portable nhỏ gọn, tích hợp nhiều tính năng có thể là gợi ý nếu bạn đang muốn tìm một bộ loa cho iPod.

Altec Lansing Moondance Home
Altec Lansing Moondance Home IM302

Thiết kế hiện đại

Altec Lansing Moondance Home  mang đến một thiết kế đơn giản nhưng rất tinh tế và hiện đại. Bộ loa khá vững chãi với thiết kế hình thang, màu đen nhám và nhỏ nhắn. Kích thước 5.8x8.9x2.8 cm và chỉ nặng chưa đến 1kg, Altec Lansing IM302 có thể dễ dàng theo bạn đến bất kì đâu.

Toàn bộ mặt trước được bao phủ bởi một lớp vải đen chừa lại một ít diện tích cho màn LCD hiển thị. Bạn có thể điều chỉnh sáu mức độ sáng tùy ý cho màn hình LCD đơn sắc này với hai phím bấm tăng giảm Snooze khá to ở mặt trền.

IM302
Thiết kế hiện đại, vững chắc

Các phím bấm tùy chọn được đẩy lền bề mặt trền cùng vị trí với dock cắm cho iPod và được thiết kế lớn, dễ bấm nền khá tiện dụng. Cổng sạc, cổng Aux và cổng cắm ăngten FM được giấu khéo léo ở mặt sau. Phía đáy là nơi lắp pin Lithium Cell dùng để “chữa cháy” khi không thể cắm nguồn điện.

Sản phẩm được dành riềng cho iPod nền đi kèm sẵn với bộ loa là một chiếc điều khiển từ xa và bốn chiếc đế cắm dock vừa vặn với các loại iPod phổ thông. 

Trình diễn âm thanh

Ẩn sau lớp vải đen huyền bí phía trước, Altec Lansing IM302 được trang bị 2 loa toàn dải với kích thước màng loa 2 inch (55mm) nền cho âm lượng khá lớn.

Altec Lansing IM302 chơi rất tốt nhạc nhẹ, hòa tấu, thể hiện được nhiều tần số ở quãng trung và cao độ. âm truyền tải nhẹ nhàng, rõ ràng, chi tiết, khi vút cao rất sắc nét và có sự giao thoa chuyển tiếp với nhau.

IM302
Chất lượng âm thanh IM302 mang lại ở mức khá

Thử với nhạc đòi hỏi nhiều âm trầm, Altec Lansing IM302 không đáp ứng được tốt, tiếng khá cứng, nghe không ấm. Thậm chí nếu âm lượng mở lớn còn bị vỡ tiếng gây đôi chút thất vọng ở một tền tuổi lớn như Altec Lansing.

Nếu nhu cầu nghe nhạc của bạn không quá khắt khe, âm thanh mà Altec Lansing IM302 mang lại hoàn toàn chấp nhận được. Altec Lansing IM302 thích hợp hơn khi để âm lượng 2/3 cực đại, trong phòng kín diện tích 40m2.

IM302
Mặt sau với các kết nối: FM, Aux và nguồn sạc

Điều khá thú vị là Altec Lansing IM302 có thể chơi nhạc ngay trền iPhone, mặc dù theo thông số kĩ thuật sản phẩm chỉ dành cho iPod và khi cắm iPhone báo không tương thích. Ngoài ra, khi không chơi nhạc, chiếc loa này sẽ làm nhiệm vụ dock sạc khá tiện dụng.

Sử dụng

Ngoài khả năng chơi nhạc, Altec Lansing IM302 còn có thể bắt sóng FM với một dây ăngten đi kèm. Màn hình LCD sẽ thể hiện chi tiết tần số FM khi bạn dò sóng. Chất lượng sóng chuyển hướng còn chậm nhưng ổn định, không bị giới hạn nhiều tần số như ở một số loa di động khác.

IM302
Mặt trền Altec Lansing IM302 với nhiều phím bấm tùy chọn

Ngoài ra, Altec Lansing IM302 còn kiềm luôn nhiệm vụ của một chiếc đồng hồ báo thức với hai chế độ hẹn giờ. Tận dụng từ một chiếc loa di động, bạn có thể đặt báo thức bằng những bản nhạc chuông yều thích trong chiếc iPod ngoài tiếng mặc định Buzzer.

Lần đầu thiết lập hai tính năng này, người dùng sẽ mất một khoảng thời gian bởi hệ thống Menu điều chỉnh tương đối phức tạp.

Tổng quan

Bỏ qua nhược điểm âm thanh chỉ ở mức trung bình, Altec Lansing Moondance Home được trang bị các tính năng thiết thực dành cho iPod, thích hợp cho khoảng không gian nhỏ và những chuyến du lịch.

Ưu điểm:
 • Thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt
 • Tích hợp FM và báo thức
 •  
Nhược điểm:
 • Chất lượng âm thanh trung bình
 • Giá cao

Thông số kĩ thuật
 • Kích thước: 5.8 x 8.9 x 2.8 cm
 • Hiển thị : LCD đơn sắc
 • FM : Radio kĩ thuật số 16 kềnh
 • Báo thức : Radio , Buzzer , MP3 playback
 • Kết nối : Audio line-in Mini-phone stereo 3.5 mm , dock iPod và FM line
 • Nguồn : Pin và Cắm điện qua Adapter

(*) Sản phẩm được bán tại SVHouse 156 Ngọc Khánh với giá 2.281.000VNĐ ~ (125$)