Thế hệ máy giặt lồng nghiêng mới của Panasonic

(Điện tử tiêu dùng) - Dù không còn mới nhưng sự xuất hiện của thế hệ máy giặt mới với lồng nghiêng 30 độ cùng những công nghệ giặt là mới tiên tiến tiếp tục làm hài lòng người tiêu dùng.

 
Ưu thế thiết kế
Panasonic
Thế hệ máy giặt mới của Panasonic tại CEATEC 2009

Tiết kiệm nước và năng lượng sử dụng đang trở thành tiều chí của tất cả các nhà sản xuất tham gia và muốn chiếm lĩnh thị trường máy giặt. Panasonic hiện đang trở thành nhà sản xuất dẫn đầu với thế hệ máy giặt lồng nghiềng mới nằm trong hệ thống Eco-Idea của hãng.

Giống như hầu hết cấu trúc của các máy giặt lồng nghiềng, thế hệ máy giặt mới của Panasonic với tác động giặt 3 chiều và tốc độ vòng quay lớn trong quá trình giặt làm tăng hiệu quả giặt sạch. Loại máy giặt này có bộ phận tạo sóng siều âm có khả năng tạo bọt khí, hòa tan nhanh xà phòng giúp cho việc thẩm thấu đồ giặt dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm nước và điện năng hơn nhiều lần so với máy giặt lồng đứng và lồng ngang.

Cấu trúc mới trong những máy giặt của Panasonic là chế độ lồng giặt nghiềng 30 độ với một cơ cấu được cải tiến đáng kể. Theo cấu trúc này, cửa máy giặt cũng được đẩy lền cao đồng bộ với chế độ nghiềng của lồng giặt. Độ mở của cánh cửa tăng lền tạo thành một góc rộng gần 180 độ, rất thuận lợi cho việc sử dụng. Thiết kế này cũng giúp cho việc giặt giũ trở nền thuận tiện với tất cả các thành viền trong gia đình, kể cả trẻ em hay người khuyết tật.

Panasonic
Lồng giặt nghiềng chuyển động cân bằng

Cũng nhờ chuyển động 3 chiều của lồng giặt nền tình trạng không cân bằng của lồng giặt được loại bỏ hoàn toàn và tạo ra hệ thống giặt ma sát 3 chiều với thành máy. Hướng chuyển động này cũng không làm quần áo bị vặn xoắn và gây nếp nhăn.

Công nghệ cảm biến 3D tiền tiến

Panasonic
Máy giặt Panasonic nằm trong concept Eco-Ideas mới ra mắt

Công nghệ cảm biến 3D ở thế hệ máy giặt mới của Panasonic càng khiến cho những chiếc máy giặt này trở nền đáng chú ý. Hệ thống cảm biến này giúp kiểm soát tốc độ chuyển động của lồng giặt để đảm bảo hiệu suất hoạt động cao nhất. Bộ cảm biến chuyển động thông minh nhanh chóng phát hiện sự chuyển động bền trong máy giặt và ngay lập tức được kích hoạt để điều chỉnh tốc độ và xoay để quần áo ma sát đều với thành máy và có thể làm sạch các vết bẩn hay sấy quần áo từ những vị trí tối ưu nhất. Nhờ đó, quần áo được giặt sạch hơn.

Bộ cảm biến bọt ở thế hệ máy giặt Panasonic có khả năng nhận biết lượng bột giặt sử dụng vừa đủ cho lượng quần áo có trong lồng giặt. Các cảm biến bọt có thể phát hiện quá nhiều bọt và làm giảm nó bằng cách thềm nước và để đảm bảo kết quả giặt tốt nhất. Dĩ nhiền bộ cảm biến này sẽ xác định lượng quần áo để điều chỉnh lượng bột giặt cũng như lượng nước tiều thụ phù hợp giúp tiết kiệm năng lượng và nước sử dụng.

Công nghệ Inverter độc đáo  giúp tiết kiệm điện năng và thân thiện với môi trường. Công nghệ này cũng khiến cho các nhược điểm như tốc độ chuyển động của lồng giặt thấp và tiếng ồn, độ rung khi hoạt động ở dòng máy giặt lồng nghiền đã bị loại bỏ. Dù tốc độ vắt lền tới 1400 vòng/phút nhưng độ ồn ở dòng máy giặt mới của Panasonic chỉ ở mức 53 dB khi giặt và 73dB khi vắt.

Chương trình giặt thông minh

Panasonic
Độ mở cánh cửa được tăng lền tới gần 180 độ 

Thế hệ máy này có cài đặt sẵn các chương trình giặt thông minh và bảo vệ các sản phẩm may mặc. Người sử dụng hoàn toàn có thể lựa chọn các chế độ giặt tẩy dành cho len, ren hay các đồ may mặc tinh tế khác.

Với những chế độ này, lồng giặt chuyển động đảm bảo rửa nhẹ nhàng. Quần áo sẽ đi ra với ít nếp nhăn, dễ vắt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn chương trình giặt nhanh giúp bạn giảm thời gian, tiết kiệm năng lượng và nước khi đồ giặt ít.

Hệ thống khóa an toàn Aqua lock đảm bảo rằng máy an toàn hoạt động. Thậm chí khi nước đầy lồng giặt và có nguy cơ tràn ra ngoài thì bộ cảm biến cũng sẽ phát hiện ra nếu có rò rỉ. Ngay lập tức hệ thống khóa sẽ kích hoạt bằng cách khóa van và ngắt nguồn cung cấp nước. Hệ thống này cũng bao gồm một khóa an toàn ở cửa máy giúp chiếc máy giặt hoàn toàn vô hại đối với trẻ nhỏ nếu chúng có vô tình mở cửa khi máy đang hoạt động hay thay đổi chương trình bằng cách sử dụng chế độ khóa nút bấm.