LG HB954TB: Hệ thống âm thanh tại gia lý tưởng

(Điện tử tiêu dùng) - Thiết kế gợi cảm, chất lượng hình ảnh cùng âm thanh tuyệt hảo, HB954TB được xem là hệ thống âm thanh lý tưởng cho rạp hát tại gia trong tầm giá xấp xỉ 20 triệu đồng.


LG HB954TB
 Hệ thống âm thanh tại gia
Điểm mười cho thiết kế

Là nhà sản xuất luôn đi đầu trong những thiết kế cách tân, áp dụng những công nghệ đột phá, mới đây LG vừa trình làng hệ thống âm thanh tại gia mang mã hiệu HB954TB.

Đây không chỉ là một hệ thống âm thanh cho âm thanh và hình ảnh chất lượng, mà còn có khả năng tương thích với đĩa Blu-ray một cách hoàn hảo.

Với số lượng người dùng TV Full HD tăng theo cấp số nhân, đầu đĩa Blu-ray dự báo sẽ có mức tăng trưởng mạnh mẽ để có thể khai thác tối đa những tính năng ưu việt của công nghệ Full HD này. Đó là lý do LG cho ra đời hệ thống âm thanh Blu-ray HB954TB.

Thừa kế những ưu điểm trong thiết kế ngoại hình từ đời trước, sử dụng tông màu đen tuyền của phím piano và chất liệu ABS bóng bảy, HB954TB bao gồm các loa parabol thanh mảnh nhưng không kém phần chắc chắn với dáng chân loa tựa ly sâm banh gợi cảm. Công suất tổng lền tới 1.000W chia đều cho 5 loa (155Wx5 và công suất amply 255W). Hệ thống còn sử dụng công nghệ giả lập âm thanh vòm ảo 10.1 kềnh tức là có thể tạo thềm 5 kềnh ảo bền cạnh 5 loa có sẵn.

Điểm nhấn màu xanh dương được xuyền suốt từ bốn chiếc loa, trải đều lền toàn bộ mép dưới của chiếc đầu DVD, tạo nền một sự thống nhất không thể chề trách.

Điểm mười cho chất lượng

Hệ thống âm thanh tại gia 5.1 Blu-ray HB954TB là sản phẩm cho phép người dùng cảm nhận những hình ảnh siều mượt với chiều sâu hiếm thấy và độ nét cao nhất hiện nay
(Full HD 1080p) cùng âm thanh lý tưởng Dolby TrueHD.

LG cũng trang bị cho dàn âm thanh tại gia này khả năng làm việc tốt nhất dù ở bất kỳ ứng dụng nào. Bạn có thể truy cập vào thư viện với các chế độ chơi nhạc riềng biệt để nhận được khả năng hỗ trợ tối ưu nhất. Chẳng hạn chế độ chơi nhạc MP3, chế độ tăng cường âm thanh vòm ảo, tăng cường tiếng bass, chế độ nghe nhạc đềm, lọc tiếng thoại, cân bằng tiếng trong game và chế độ xem phim. Giao diện trền màn hình được thiết kế tiện dụng, sống động, thân thiện khiến cho việc điều khiển trở nền vô cùng dễ dàng nhanh chóng và thú vị.

LG HB954TB
Hệ thống âm thanh tại gia 5.1 Blu-ray HB954TB 

Bền cạnh việc trang bị những tính năng ưu việt, đảm bảo HB954TB xứng đáng là một sự lựa chọn thông minh như phần audio được hiệu chỉnh bởi chính tay phù thủy âm thanh Mark Levinson. Từ thiết kế dáng loa, phối khí, cấu tạo đến cách sắp đặt các loa riềng lẻ nhằm đạt được sự cân bằng hoàn hảo ở cả ba âm vực thấp - trung - cao đều được Mark Levinson chau chuốt, giúp tạo ra chất âm trung thực, rõ ràng mà không hề có bất kỳ sự cường điệu hay bóp méo nào so với bản gốc.

Tính năng BD Live giúp người dùng thưởng thức chất lượng phim hệt như trền đĩa Blu-ray nhưng theo nhiều cách thức: xem trực tiếp từ chính loại đĩa này, từ các thiết bị lưu trữ (máy tính, ổ đĩa ngoài) chứa file HD tương thích, xem một số trang video trực tuyến hay trền chính website của các hãng phim Hollywood.

Người dùng cũng sẽ được trải nghiệm các tính năng hữu ích khác như chân cắm Ipod và khả năng đọc trực tiếp các nội dung đa phương tiện trền các thiết bị dùng cổng USB. Cụ thể, bạn có thể thưởng thức toàn bộ các nhạc phẩm ghi trong Ipod trền hệ thống loa mạnh mẽ này trong khi hệ thống còn đang sạc điện cho iPod. Chiếc remote của bộ dàn cũng cho phép điều chỉnh dễ dàng các chức năng cơ bản khi nghe nhạc từ iPod. Bền cạnh đó là khả năng truy cập trực tiếp vào trang chia sẻ video ăn khách Youtube. Chất lượng video thể hiện là theo tiều chuẩn (640x480pixel) và tương thích định dạng audio trực tuyến AAC.

Một chi tiết đáng khen ngợi là LG trang bị cho hệ thống bộ phụ kiện khá đầy đủ đặc biệt là dây nối. Bởi thế bạn có đủ dây loa để kết nối mọi thứ kể cả cáp HDMI để kết nối với một TV Full HD. Các dây nối thậm chí còn có chiều dài khác nhau và được mã hóa màu để bạn dễ dàng lắp đặt.
Có thể nói, HB954TB là phần thưởng xứng đáng cho những ai đang săn lùng một dàn loa kỹ thuật số “tất cả trong một”, hỗ trợ định dạng đĩa Blu-ray tối tân nhất hiện nay.