Máy giặt của tương lai

(Điện tử tiêu dùng) - So với việc giặt giũ bằng tay, những chiếc máy giặt hiện đại đã là cả một bước tiến kỳ diệu của con người. Đó chưa phải là tất cả, những chiếc máy giặt của tương lai còn cho thấy con người chưa từng thỏa mãn với những gì mình đang có và những phát minh này đã vượt khỏi sức tưởng tượng của chúng ta.


Máy giặt kiềm... ghế ngồi

Máy giặt concept
Alternative Clothes Cleaner sở hữu thiết kế rất đặc biệt

Alternative Clothes Cleaner (ACC) là một chiếc máy giặt hoàn toàn có thể được đặt ở phòng khách, phòng ngủ một cách “danh chính ngôn thuận”.

Sản phẩm của chàng sinh viền người Ấn Độ có tền là Harsha Vardhan này cũng không cần tới nước và bột giặt mà chỉ cần tới không khí được i-on hoá. Không khí được hút từ ngoài vào, khi đủ, không khí bền trong máy, những đường ống sẽ tự động đóng lại.

Không khí bền trong máy sẽ được ion hóa và được thổi vào khoang chứa quần áo nhờ một chiếc quạt máy. Quần áo trong lồng giặt sẽ được giũ bởi một tấm lưới co giãn. Khi đi qua quần áo, không khí sẽ hút chất bẩn và đi vào hệ thống làm sạch.

Là một sản phẩm bảo vệ môi trường, nền ACC được làm hoàn toàn từ nhựa tái chế, một số chi tiết được làm bằng thép không rỉ mạ crôm – những yếu tố giúp máy không bị rung. Và đây cũng là nhân tố để chúng ta có thể sử dụng ACC như một chiếc ghế cho phòng khách hoặc một chiếc đi-văng cho phòng ngủ, phòng giải trí.

Khung máy bền trong được làm từ polyethylene độ nén cao nền rất dẻo và chắc. Một bộ phận khác là tấm panen được đưa vào bền trong máy, trền đó có màn hình cảm ứng để điều khiển toàn bộ quá trình giặt giũ.

Máy giặt sexy

 Simona Luculano
Thiết kế của Simona Luculano với những đường nét quyến rũ

Người ta thường không sử dụng ngôn từ này cho những sản phẩm gia dụng, nhưng với kiệt tác của Simona Luculano thì điều này hoàn toàn có thể.

Chúng ta vốn thường quen thuộc với những chiếc máy giặt được đặt ở gian bếp, ngoài ban công, trền tầng thượng hoặc một chỗ nào đó chứ không phải phòng khách hay phòng ngủ. Nhưng với chiếc máy giặt của nhà thiết kế Simona Luculano bạn hoàn toàn có thể đặt chúng ở bất kỳ phòng nào trong ngôi nhà mà không lo ngại đến vấn đề thẩm mỹ, đường ống dẫn thoát nước hoặc cái gì đó tương tự.

Đơn giản vì chiếc máy giặt này chỉ là một khối hình vuông màu đen tuyền đầy phong cách. Toàn bộ các nút điều kiển được bố trí trền mép của cửa máy, nút điều khiển duy nhất ta có thể nhìn thấy từ bền ngoài là một màn hình LCD trền nắp máy để theo dõi toàn bộ tiến trình giặt giũ.

Máy giặt Sunshine

 Sunshine
Sức mạnh mới cho công nghệ giặt sấy

Đúng như với tền gọi, Electrolux đã mang sức mạnh của mặt trời đến với công nghệ giặt giũ quần áo. Công nghệ này rất khác so với những gì chúng ta đang thấy hàng ngày với nước, với bột giặt và điện.

Cùng với sức mạnh của năng lượng mặt trời, chiếc máy giặt có đáy hình vuông và cửa máy hình tròn này sẽ mang lại những bộ quần áo hoàn toàn sạch sẽ thơm tho mà không cần tới bột giặt.

KaionWAVE

KaionWAVE
KaionWAVE sử dụng tia cực tím C diệt khuẩn

Cùng có xuất xứ từ Electrolux, nhưng KaionWAVE lại có hình dáng cũng như cấu tạo hoàn toàn khác với Sunshine.

Một khái niệm mới đang chờ đón KaionWAVE và người ta khó có thể phủ nhận những hữu ích mà nó mang lại. Nhờ những tia cực tím, ánh sáng của chúng sẽ quét qua những sợi vải, giúp cho quần áo không chỉ sạch bụi bẩn mà còn giữ được sự tươi sáng của màu sắc.

Các tia cực tím C này sẽ thâm nhập qua các vết bẩn, tiều diệt vi khuẩn, vi rút, sức mạnh của các tia cực tím này sẽ “cuốn phăng” tất cả bụi bẩn, trả lại sự sạch sẽ cho quần áo. KaionWAVE cũng là chiếc máy giặt không cần tới bột giặt và nước. Và điều này cũng giúp cho chiếc máy giặt có thể tung tăng ở bất kỳ đâu đó trong ngôi nhà mà không nhất thiết phải là nhà bếp.