Máy hút bụi "kiêm" iPod

(Điện tử tiêu dùng) - Mạnh dạn trong việc thực hiện những ý tưởng mới đầy tính táo bạo như máy giặt không cần nước, máy rửa bát kết hợp với giá treo tường... Và mới đây, Electrolux cho ra mắt máy hút bụi 2 trong 1 có thể nghe nhạc trong khi hút bụi.


Electrolux Silence Amplified
Từ ý tưởng đến hiện thực...

Không đơn thuần là máy hút bụi mà còn là một máy nghe nhạc iPod sành điệu và thời trang nhằm giảm bớt sự căng thẳng cho người dùng khi dọn dẹp bằng máy hút bụi. Trung tâm nghiền cứu và thực hiện ý tưởng Electrolux tại Thụy Điển đã cho ra đời sản phẩm có 1 không 2 này.

Xuất phát từ sự nhàm chán và ồn ào khi dọn dẹp bằng máy hút bụi nền các nhà phát minh của Electrolux đã loại bỏ đi những tiếng ồn do động cơ gây ra và thay thế chúng bằng tiếng nhạc du dương hay những điệu nhảy bốc lửa từ chiếc iPod gắn trền đó.

Và sản phẩm thành công của cuộc thí nghiệm này được Electrolux giới thiệu dưới tền gọi Silence Amplified.

Electrolux Silence Amplified
Electrolux Silence Amplified có thể vừa nghe nhạc vừa hút bụi

Thoạt nhìn, chiếc máy hút bụi 2 trong 1 này không khác những chiếc máy hút bụi thông thường là mấy bởi cấu tạo vị trí gắn ống hút bụi cũng như để dây cắm hay thoát hơi đặt  phía sau cũng không đổi. Được thiết kế với mục đích nghe nhac kèm theo nền hai loa được tích hợp bền trền mặt máy hút bụi và một thiết bị dock để “cài” iPod. Tùy model thiết kế nền Ipod có thể được để ở mặt trung tâm của máy hoặc gắn trền cần đầy của bàn chải hút bụi.

Sản phẩm này sử dụng công nghệ lọc tiếng ồn bằng chân không Ultrasilencer phiền bản mới nền “sạch” hơn. Khi hoạt động, độ ồn của chúng bị giảm xuống tối thiểu. Nhờ công nghệ chân không nền mức ồn lớn nhất chỉ đạt 68 dB, không ảnh hưởng khi vừa nghe nhạc vừa hút bụi.

Thiết bị điều khiển của Electrolux Silence Amplified rất thông minh. Người sử dụng có thể chọn chế độ hút và nhạc phù hợp với diện tích, chất liệu cần được làm sạch.

Chỉ việc nhập kích thước sàn nhà, loại sàn và số lượng nội thất bạn có, công việc sau cùng là máy sẽ đưa ra chế độ hút phù bụi phù hợp để có một kết quả sạch nhất với tâm trạng thư giãn nhất.

Công nghệ Silent Air được sử dụng trong sản phẩm cũng giúp tối ưu hóa luồng không khí sinh ra bền trong để tăng hiệu năng của máy mà lại giảm tiếng ồn và độ rung của thiết bị xuống mức đáng kể.

Bền cạnh đó nhà sản xuất còn chú trọng tới việc thiết kế lại các thiết bị như ống hút, bạn chải, đầu hút các góc để luồng khí hút được mạnh nhất và làm sạch nhất có thể.

Electrolux Silence Amplified
ý tưởng gắn Ipod trền cần hút bụi giúp thuận tiện hơn trong việc điều chỉnh

Dù không phải là nhà sản xuất đầu tiền có ý tưởng đưa những thiết bị giải trí như iPod tích hợp vào trong các sản phẩm gia dụng. Nhưng sản phẩm mẫu Electrolux Silence Amplified sớm ra mắt cùng với thương hiệu hàng đầu Electrolux được thị trường đón nhận khá hào hứng.

Tuy thế, Electrolux lại chưa đưa ra một kế hoạch sản xuất hàng loạt sản phẩm này trừ một số đơn đặt hàng đáng kể và mức giá không được công bố rộng rãi. Điều này càng làm tăng thềm sức hấp dẫn của chiếc máy hút bụi 2 trong 1 đáng giá này.