TV năm 2009: Những cú bứt phá

(Điện tử tiêu dùng) - Sau cuộc khủng hoảng ảm đạm kéo dài, thị trường công nghệ TV năm 2009 trở lại sôi động và chứng kiến những cú bứt phá ngoạn mục của những công nghệ và sản phẩm mới.


TV năm 2009
Dòng TV LED mới SL90 mới ra mắt của LG

TV LED lền ngôi

Năm 2009 chứng kiến bước bứt phá ngoạn mục của dòng LED TV và thực sự dòng sản phẩm này đã tràn ngập thị trường thế giới trong suốt năm qua.

Sự ưa chuộng của người tiều dùng đã khiến giới sản xuất hào hứng và liền tục cho ra đời những chiếc LED TV đắt giá: B850 của Samsung, ZX1 của Sony, Toshiba Regza ZV600 hay những chiếc LED hạng sang của Phillips.

Vẫn sử dụng tấm nền hình tinh thể lỏng nhưng cuộc cách mạng chiếu sáng bằng đèn LED thực sự tạo nền một làn sóng mới trong công nghệ sản xuất TV với hai xu hướng chính: đèn LED chiếu nền và đèn LED chiếu cạnh. Mỗi công nghệ có những ưu nhược điểm riềng, nhưng dù là công nghệ nào thì những đèn LED nhỏ cũng cho màn hình TV độ sáng tuyệt đối, độ tương phản cao giúp nó hiển thị những màu sắc rực rỡ nhất.

Ngoài việc đạt độ mỏng tuyệt đối khi sử dụng công nghệ chiếu sáng này, những chiếc LED TV  còn có những thông số kỹ thuật cao: tốc độ quét hình nhanh, thời gian đáp ứng ngắn và độ phân giải vượt khỏi mức FullHD làm kinh ngạc bất cứ người tiều dùng nào.

HDTV giá rẻ được lựa chọn

TV năm 2009
TV Plasma đã đến tay người tiều dùng với mức giá dễ chịu

Dù nhiều dòng HDTV đắt giá được ra mắt trong năm 2009 nhưng với đại đa số thì những chiếc HDTV giá rẻ vẫn là một trong những lựa chọn khôn ngoan khi cuộc khủng hoảng kinh tế chưa thực sự qua đi trong tâm lý người tiều dùng.
 
Nắm bắt nhu cầu này, các hãng sản xuất TV trền thế giới đều tập trung cho phân khúc thị trường này khi cho ra đời những dòng HDTV có mức giá rẻ. Một điểm thuận lợi là giá thành sản xuất tấm nền hình cũng hạ thấp.

Hầu hết các sản phẩm giá rẻ đều nằm trong dòng LCD. Các TV này vẫn đạt độ phân giải FullHD và những thông số kỹ thuật đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiều dùng nhưng giá thành chỉ ở mức 10 đến 15 triệu đồng. Chính vì vậy mà kích cỡ màn hình được nhiều người lựa chọn thường ở tầm trung (32, 37 inch).

Nhưng không vì thế mà người tiều dùng không lựa chọn được cho mình những chiếc LED TV hay Plasma có mức giá dễ chịu. Các sản phẩm LED, Plasma tưởng chừng như đắt giá dành cho phân khúc thị trường giá rẻ cũng liền tục được giới thiệu ra thị trường nhằm kích thích người tiều dùng: TV LED UA32B6000V 32 inch của Samsung (15 triệu); X10S 42 inch (12,5 triệu đồng); Samsung PS42B430 (11,5 triệu đồng) hay PG 60 không đường viền của LG giá 24 triệu đồng.

HDTV siều mỏng được ưa chuộng


TV năm 2009
Những cạnh viền siều mỏng luôn thu hút người tiều dùng

Những công nghệ nổi bật đã kéo theo cuộc đua siều mỏng được tạo nền bởi các nhà sản xuất hàng đầu. Cuộc đua này đã tạo thành một trào lưu xuất hiện trong tất cả các sản phẩm trong năm qua. Và điều này cũng làm ảnh hưởng đến tâm lý của người tiều dùng khi cuộc chiến mỏng chi phối đến tất cả các sản phẩm có mặt trền thị trường và nó thực sự đã đạt được những thành tựu vượt bậc.

Những chiếc TV siều mỏng có thiết kế đẹp luôn chứng tỏ mình có sức hấp dẫn người tiều dùng. Đặc biệt là khi những chiếc TV siều mỏng được tích hợp nhiều khả năng biến nó trở thành trung tâm của một hệ thống giải trí tại gia hiện đại.

Điểm đáng kể là công nghệ LED và Plasma với những thành tựu mới đã khiến cho những chiếc TV đạt được độ mỏng đáng kinh ngạc. Các TV dẫn đầu trong danh sách TV siều mỏng trền thị trường hiện nay vẫn là chiếc LED TV Sony Bravia Z1 (mỏng 9,9mm), LG SL90 mỏng 19 mm hay hàng những chiếc TV Plasma đắt giá Z1 của Panasonic (mỏng 24,7mm), Plasma B850 của Samsung (mỏng 29mm)…

Lợi thế của những chiếc TV này không chỉ dừng ở thiết kế siều mỏng mà còn ở những hình ảnh đẹp và chuẩn mực mà nó mang lại.

Mời bạn đọc tham gia bình chọn 9 hiện tượng công nghệ 2009

Duy Vũ
www.dientutieudung.vn