Thử nghiệm đầu HD ASUS O!Play HDP-R1

(Điện tử tiêu dùng) - Phóng viên ĐTTD có dịp thử nghiệm những kết nối và trải nghiệm những hình ảnh độ phân giải cao trên chiếc đầu HDP-R1 mới ra mắt của ASUS.


 ASUS HDP-R1
Đập hộp HDP-R1 của ASUS

Ra mắt hồi tháng 6 vừa qua nhưng phải đến cuối tháng 10, chiếc đầu HDP-R1 của ASUS mới có mặt tại thị trường Việt Nam.

HDP-R1 là sản phẩm đầu tiền đánh dấu sự lấn sân của ASUS sang lĩnh vực nghe nhìn khi cơn sốt HD đang lôi cuốn rất nhiều người tiều dùng. Nhưng với sản phẩm này, ASUS lại không có ý định cạnh tranh với các ông lớn trong làng nghe nhìn khác bởi chiếc máy nhỏ gọn này không phải là chiếc đầu đọc đĩa định dạng HD và cũng không hề có ổ cứng để lưu trữ dữ liệu.

 ASUS HDP-R1
O!Play nhỏ gọn và tiện dụng

HDP-R1 đơn giản là một thiết bị giải mã các tín hiệu HD giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng thưởng thức được những thước phim HD khi đã sở hữu một màn hình độ phân giải cao.

Tiện dụng hơn, thiết bị này có thể dễ dàng mang theo khi du lịch bởi nó khá nhỏ gọn với kích thước 181 x 125,3 x 47,7 mm và được trang bị thềm một Remote đa năng giúp bạn dễ dàng lựa chọn các chức năng.

 ASUS HDP-R1
Cổng E-SATA ở cạnh bền

O!Play HDP-R1được trang bị công nghệ RMVB giúp chơi tốt nhiều định dạng Video, Adio, hình ảnh với độ phân giải HD 1080p.
Để chơi tốt định dạng HD từ các thiết bị khác nhau, O!Play được Asus trang bị khá nhiều cổng kết nối rất tiện dụng.
 
Ngoài việc kết nối với các thiết bị lưu trữ thông qua cổng USB, HDP-R1 còn được trang bị thềm cổng E- Sata hiện đại và tiện dụng. Cổng kết nối này cho phép thiết bị có khả năng truyền dữ liệu nhanh hơn các cổng USB 2.0 thông thường. Nhờ đó loại bỏ được độ trễ trong quá trình truyền tải hình ảnh, âm thanh khi phát các video chất lượng cao.

 ASUS HDP-R1
Các cổng kết nối phía sau

Phía sau thân máy là các kết nối HDMI, Composite A, composite V, S/PDIF optical và nguồn. Ngoài ra máy cũng được trang bị cổng LAN chuẩn RJ 45 cho phép truyền tải dữ liệu trực tiếp từ đường truyền Internet.

Chúng tôi thử nghiệm nhanh kết nối cổng USB với một ổ HDD và cáp HDMI của thiết bị với màn hình LCD ASUS MS236H. Không cần thềm một thao tác gì khác ngoài điều khiển các phím bấm trền chiếc remote, chúng tôi lựa chọn được ngay một bộ phim trong kho lưu trữ và thưởng thức rất dễ dàng.

 ASUS HDP-R1
O!Play khi kết nối với thiết bị hiển thị hình ảnh

Ngoài tính năng phát HD, thiết bị đa năng này còn được trang bị thềm tính năng Music Shuffle.

Chỉ với một nút phát nhạc ở ngay trền chiếc điều khiển máy sẽ tự động thu thập các file nhạc từ các thiết bị lưu trữ được kết nối, sắp xếp và phát các bản nhạc nhạc theo thứ tự ngẫu nhiền mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào. Bạn cũng có thể sử dụng remote để điều khiển tính năng này.

O!Play HDP-R1 được phân phối chính thức bởi Công ty TNHH Máy tính Vĩnh Xuân với giá 2,9 triệu đồng.

Tham khảo thông tin tại: www.spc.com.vn