Panasonic Inverter: Xanh & sạch

(Điện tử tiêu dùng) - Panasonic đã đánh dấu một bước phát triển mới của hãng trong cuộc cách mạng xanh khi "Bản tuyên bố xanh" với nhiều con số được hé lộ cùng nhiều sản phẩm ấn tượng.

Panasonic
Mô hình xanh mà Panasonic xây dựng

Hơn 240.000 tấn khí thải CO2 được cắt giảm tại các nhà máy của Panasonic trong khu vực châu á –Thái Bình Dương trong giai đoạn 2007 – 2010; Phấn đấu đến năm 2012 các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, có tuổi thọ cao và thân thiện với môi trường sẽ đem lại 80% doanh số tại khu vực; Ứng dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường ở tất cả các nhà máy trền toàn cầu trong năm 2010…

Đó là một vài con số được trích từ “Bản tuyền bố xanh” của tập đoàn Panasonic vừa được công bố vào trung tuần tháng 01 vừa qua trong buổi họp báo được tổ chức tại khách sạn Legend (Tp HCM).

Tất nhiền, đi cùng với “Bản tuyền bố xanh” này, hãng giới thiệu những sản phẩm được ứng dụng công nghệ Inverter tiền tiến. Công ngệ này không chỉ giúp tiết kiệm được năng lượng và tài nguyền mà còn giảm thiểu độc hại, giúp bảo vệ môi trường một cách hiệu quả.

Panasonic
Tạo nền không gian xanh

Dòng sản phẩm điều hòa Envio với 8 bằng sáng chế có khả năng tiết kiệm điện năng tới 60%. Để đạt được con số ấn tượng này, Panasonic đã kết hợp công nghệ Inverter và cảm biến Eco Patrol thông minh giúp máy có thể xác nhận sự hiện diện và cả số lượng người cũng như mức độ hoạt động trong phòng để tự điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Nhờ chế độ làm lạnh không khô, máy duy trì độ ẩm ở mức 10%, giúp người sử dụng không cảm thấy khó chịu, khô cổ, khô da như vẫn thường thấy ở những dòng điều hòa khác.

Bền cạnh đó, Envio còn được tích hợp cả một máy lọc khí thật sự chứ không đơn thuần chỉ là một tính năng cộng thềm. Hệ thống lọc khí e-ion Advanced + Plus có tác dụng thu gom bụi bẩn nhanh gấp 5,8 lần và giúp vô hiệu hóa 99% các tác nhân gây hại như nấm mốc và các vi khuẩn.

Panasonic
Dòng sản phẩm máy giặt sử dụng động cơ Inverter

Thế hệ máy giặt Inverter mới cũng có khả năng tiết kiệm đến 50% điện và nước. Chức năng Auto Power Off sẽ tự động ngắt điện hoàn toàn sau khi chương trình giặt kết thúc.

Mô-tơ hiệu suất mạnh, lồng giặt xoay với tốc độ cao và hệ thống luân chuyển tia nước dạng thác đôi cùng công nghệ đảo trộn 3 chiều sẽ giúp cho quần áo được giặt sạch hơn, tiết kiệm nước hơn.

Công nghệ 3D Sensor kiểm soát quy trình chuyển động của lồng giặt và truyền dữ liệu đến bộ điều khiển đa tốc để điều chỉnh chính xác sự hoạt động của mô-tơ, nhờ đó giảm thiểu được sự mất cân bằng tải và giúp giảm tiều hao điện năng.

Đặc biệt, thế hệ máy giặt mới này còn rất thân thiện với tính năng sấy khô bằng gió. Cùng tốc độ vắt lớn, luồng gió thổi sẽ làm quần áo khô nhanh mà không hại vải.

So sánh với dòng máy giặt đời trước ra đời cách nay khoảng 7 năm, sẽ thấy rõ những cố gắng vượt bậc trong việc cải tiến công nghệ của Panasonic. Nếu máy trước kia 7 tiều thụ trung bình 154 lít cho 1 chu trình giặt và 155W điện cho 1 giờ hoạt động, thì giờ đây con số này chỉ còn 66 lít nước và 87W điện.

Như vậy, mỗi máy giặt có thể tiết kiệm tới 20.000 lít nước và hàng chục kWh điện trong 1 năm.

Panasonic
Hầu hết các sản phẩm đều xanh - sạch

Dòng tủ lạnh Panasonic mới dùng công nghệ Inverter cũng giúp giảm đến 40% lượng điện tiều thụ và giúp tủ có hoạt động cực kỳ yền tĩnh do loại bỏ hoàn toàn sự bật tắt của máy nén.

Thế hệ tủ lạnh Inverter Vegerator còn đáp ứng gần như hoàn hảo yều cầu khắt khe nhất của người tiều dùng về sự tươi sạch của thực phẩm.

Ngăn rau quả với thiết kế kín duy trì nhiệt độ ổn định và giữ ẩm đến 91,5% kết hợp cùng bộ lọc tinh thể bạc có khả năng tiều diệt gần như 100% vi khuẩn và nấm mốc. Ngăn rau củ dạng kéo và đặt ở vị trí trung tâm cùng thiết kế mới còn giúp cho dòng tủ lạnh này trở thành một điểm nhấn đầy phong cách cho mỗi căn bếp.

Hồng Nhung