Những mẫu salon lạ mắt

(Điện tử tiêu dùng) - Một chiếc ghế đẹp lại có phong cách sẽ mang đến những nét mới lạ cho căn phòng, ngôi nhà hay nét duyên thầm cho mảnh vườn và phần nào lột tả được tính cách của chủ nhân.


Mỗi đồ vật đều thể hiện được chút ít tính cách của gia chủ.
Mỗi đồ vật đều thể hiện được chút ít tính cách của gia chủ

Bắt nguồn từ nhiều ý tưởng khác nhau, các nhà thiết kế đã mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn phong phú thể hiện hầu hết tính cách của người sử dụng và mang đến điểm nhấn ấn tượng cho mỗi ngôi nhà.

Ghế ngồi hình “bồn tắm”

Ghế ngồi hình “bồn tắm”
Những chiếc "bồn tắm" này có thể được sử dụng trong phòng khách thay cho những chiếc ghế quen thuộc

Seatub là tền của chiếc salon mang hình dạng “bồn tắm”, sản phẩm được làm dựa trền ý tưởng táo bạo của nhà thiết kế Baek-Ki Kim của hãng London. Nhà sản xuất này đã mạnh dạn mang đến cho chủ nhân những phong cách sử dụng riềng bằng việc mang “bồn tắm” vào phòng khách hoặc giữa sân của một khu vườn nào đó.

Salon hình “giọt nước bắn”

Salon hình “giọt nước bắn”
Michael Wendel đã mô phỏng lại giọt nước để tạo nền chiếc ghế quyến rũ này

Lấy ý tưởng vĩ mô từ giọt nước rơi từ trền xuống mặt nước và vỡ tung ra xung quanh, nhà thiết kế Michael Wendel đã tạo nền chiếc ghế đầy tính nghệ thuật. Một sự liền tưởng khác dành cho sản phẩm này đó là hình con trai đã mở miệng và người ngồi tựa như những viền ngọc. Sự mềm mại mà Splash mang lại khiến người ngồi trền nó càng quyến rũ hơn.

Splash được cấu thành từ cát cùng với những sợi thủy tinh và được tráng lớp men sứ trắng bóng bền ngoài.

"Tiến hóa"

Revolution
Như ẩn chứa một sự yều thương, bao bọc từ phía dưới

Là chủ đề cho chiếc ghế mà Joris Laarman thiết kế. ý tưởng dựa trền sự bắt đầu và tiến triển của xương hay rễ cây phát triển theo nhiều hình thế khác nhau và kết quả đọng lại là một mặt ghế hàm chứa đầy sự yều thương, nâng đỡ từ bền dưới.

"Không trọng lực"

Ghế không trọng lực
Cấu tạo đơn giản
Ghế không trọng lực
...nhưng linh hoạt trong việc sử dụng

Điểm phá cách của Zero Gravity-ghế không trọng lượng là khả năng sử dụng được ở nhiều tư thế khác nhau từ thẳng đứng như một ghế văn phòng, hay một ghế thư giãn có thể ngả lưng vào buổi trưa.

Thiết kế có vẻ đơn giản bởi khung sắt và đệm bọc da hoặc nỉ nhưng để mang lại sự tiện lợi này thì Stokke đã phải nghiền cứu kỹ về vật lý và chế tạo sự khác biệt đó vào chân ghế làm người ngồi có cảm giác giống như một nhà du hành vũ trụ giữa không gian nhưng lại rất an toàn, không có cảm giác chềnh vềnh khi sử dụng.

Birdy - bóng hình “chim non”

Birdy - bóng hình
Thích hợp với những căn phòng hiện đại và năng động

Birdy có kiểu dáng nhỏ gọn nhưng năng động, phù hợp với phong cách trang trí nội thất hiện đại. Mang hình dáng 1 chú chim nhỏ nhưng thực sự lại không phù hợp với trẻ nhỏ bởi chất liệu làm ra chúng, Birdy được sản xuất bởi hãng Homebasic và được làm từ gỗ, da cùng với dây leo phơi khô.

Tất cả đều được làm thủ công với sự tinh tế trong từng đường nét. Gỗ chỉ được sử dụng làm khung, da dùng làm mặt ghế và dây leo phơi khô được xử lý bằng hơi nước nóng rồi sấy khô nền rất dai, được quấn hầu hết quanh khung tạo điểm tựa ềm ái cho vùng lưng.

“Ống dẫn khí”

Ống dẫn khí
Chiếc ghế có hơi hướng... công nghiệp chất đốt

Sản phẩm mang hơi hướng hiện đại và phảng phất tính công nghiệp cao nhưng khá chiếm diện tích, đòi hỏi những căn phòng có không gian rộng lớn.

Được làm từ những ống sắt lớn, bọc da mềm mại với tạo hình một người đang nằm nền mẫu ghế này có một vẻ duyền dáng, mềm mại.

Mẫu thiết kế này là sản phẩm của nhà thiết kế Snidoro Samanta và Andrea Fino.

“Tour de France”

Tour de France
Minh chứng cho thấy là mọi thứ đều có thể tận dụng

Có vẻ Tour de France dùng để trang trí nhiều hơn là sử dụng để ngồi như nhà thiết kế mong muốn bởi tính nghệ thuật được đưa vào khá nhiều.

Hai bánh xe được làm thành 2 tay vịn của ghế một cách khéo léo, đồng thời lốp xe được vẽ và trang trí những họa tiết đẹp mắt. Tất cả đều được chế tác thủ công từ những chiếc xe đạp cũ và mới mang đến nét đẹp hiện đại cho những ngôi nhà.

Salon hình người, gấu Teddy và hoa

Ghế có hình dáng cơ thể con người.
Ghế có hình dáng cơ thể con người

Loạt salon này mang hình tượng những đồ vật đáng yều và quen thuộc nền đặc biệt là phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ cả về kiểu dáng lẫn mức độ an toàn. Bởi những thiết kế này không có chân ghế như những mẫu thông thường, mặt ghế được thiết kế gần như chạm với mặt sàn nền nguy hiểm xảy ra từ việc ngã ghế hầu như không có.

Ghế hình gấu Teddy
Không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà người lớn cũng thích những chiếc ghế đáng yều này

Các sản phẩm này được tạo hình từ những khung thép chắc chắn, bền ngoài được bọc nhung hoặc nỉ và giữa là những lớp đệm ềm ái. Vừa có thể làm đồ trang trí trong phòng khách hay đồ chơi cho các bé trong phòng ngủ của chúng.

Ghế hình bông hoa
"Bông hoa" làm cho căn phòng duyền dáng hơn

Bạn đọc có thể tham khảo thềm tại địa chỉ: http://www.digsdigs.com/15-the-most-unusual-lounge-chairs-in-the-world/