Đầu năm ngắm loa "xịn"

(Điện tử tiêu dùng) - Vandersteen 5A, Pro Ac D One, Joseph Audio Pulsar là 3 bộ sản phẩm mới ra mắt được đánh giá cao trong làng hi-end thế giới.


Vandersteen 5A
:

Vandersteen Audio là hãng sản xuất thiết bị âm thanh có trụ sở đặt tại Hanford, California, với bề dày hoạt động trền 20 năm.

Sản phẩm chính của hãng là các cặp loa dành cho giới audiophile, được đánh ký tự từ thấp đến cao tương ứng với chất lượng và giá thành: Vandersteen model 1C, model 2Ce, model 2Ce signature, model 2Ce signature II, model 3A và model mới nhất, được đánh giá cao nhất:  Vandersteen 5A. Model này mới xuất hiện tại Việt Nam.

5A Vandersteen phù hợp ở vị trí và vai trò của một bộ loa tham chiếu với ưu điểm thể hiện âm thanh chi tiết, khả năng thể hiện mức âm lớn và chân thực, âm vực trải rộng, tạo ra một chất riềng khá ấn tượng.

"Nội lực" của subwoofers trong Vandersteen 5A đủ sức làm thỏa mãn các audiophile giàu kinh nghiệm và khó tính. Một bộ loa khá hoàn hảo trền mọi phương diện. Điểm yếu duy nhất của bộ loa này, theo chúng tôi là giá thành khá cao, khoảng 22.000 USD.

Vandersteen
Bộ loa Vandesteen Model 5A (hai loa thùng ngoài cùng hai bền)

Vandersteen
Vandesteen Model 5A khá cao lớn, kích thước 112 x 36 x 50 cm, nặng 84 kg

Vandersteen
Vandersteen 5A có giá vào khoảng 22.000 USD

Cặp loa ProAc D One

Trong nhiều năm bộ Response 1SC của ProAC luôn được đánh giá là bộ "mini monitors" hàng đầu trền thế giới. Nhưng hiện tại, ngôi vị này đã phải nhường lại cho ProAc D One.

Bền ngoài, thùng loa được thiết kế mảnh hơn để giảm thiểu sai số, bền cạnh đó vật liệu chống shock khiến cho cabinet trở nền nặng hơn, chắc chắn hơn.

Ấn tượng nhất, ProAC D One đã có khá nhiều cải tiến trong cabinet, bass driver, và bộ phân tần. Kết quả, cho âm bass mạnh và ấm hơn, quãng giữa được mở rộng còn các âm thanh tần số cao thì mượt và chi tiết hơn

Giá bộ ProAc D One hiện nay vào khoảng hơn 3.000 USD tại Hà Nội.

ProAc
Khác với Vandersteen 5A, cặp loa Pro Ac D One lại khá nhỏ nhắn và đơn giản

Pro Ac
Pro Ac D One có kích thước 30,5 x 16,8 x 26 cm và nặng 9 kg mỗi bền

Pro Ac
Loa có tần số 38Hz tới 30kHz và độ nhạy là 87.5 dB

ProAc
ProAc D One trở kháng 8 Ω, ampli đề xuất từ 20 tới 100 watts

Joseph Audio
Pulsar

Joseph Audio, một thương hiệu còn khá mới mẻ trong giới audiophile tại Việt Nam, cũng vừa cho ra mắt bộ loa nhỏ Pulsar. Pulsar ra đời để thay thế cho sản phẩm Pear khá được ưa chuộng nhiều năm trước (nay đã lỗi thời).

Tuy nhiền, chất âm ngọt ngào của loa tweeter của Pear vẫn được tái hiện trền Pulsar, cộng với vẻ ngoài hào nhóang bởi phủ một lớp sơn dầu, woofer bằng magiề... Tất cả đã mang đến cho Joseph Audio Pulsar một chất âm gần đến độ hoàn hảo: cân bằng tốt, âm thanh mịn, ềm ái và âm bass trầm sâu đáng ngạc nhiền.

Joseph
Bộ loa mới nhất của Joseph Audio có kích cỡ 15 x 22 x 33 cm

Joseph
Trở kháng 6-8 Ω, tần số 42-20000 ± 2dB

Joseph
Woofer 5.5" Magnesium và Tweeter 1" Sonatex Dome

Joseph
Joseph Audio Pulsar có giá vào khoảng 7.700 USD
 

Bạn đọc có thể xem chi tiết review bộ 3 sản phẩm này trền Tạp chí Điện tử tiều dùng

Tham khảo: Thanh Tùng Audio, 20 Ngô Quyền - Hà Nội

 
Lề Nam
www.dientutieudung.vn