"Hầm rượu" thời kỹ thuật số

(Điện tử tiêu dùng) - Chủ nhân không cần tới một tầng hầm hay một nơi thoáng mát để cất rượu mà có thể trưng bày bộ sưu tập rượu hoành tráng của mình như một cách khoe khéo.


Ngoài việc bảo quản chất lượng rượu còn có thể sử dụng như một vật trang trí trong phòng khách hay căn bếp gia đình.
Ngoài việc bảo quản chất lượng rượu còn có thể sử dụng như một vật trang trí trong phòng khách hay căn bếp gia đình.

Việc sở hữu và bảo quản những chai rượu quý nhiều năm tuổi của những người yều thích rượu đặc biệt là rượu vang giờ đây không còn khó khăn bởi những tính năng mà một tủ rượu hiện đại mang lại.

Gia chủ còn có thể sử dụng tủ bảo quản rượu để trang trí trong phòng khách hoặc căn bếp của gia đình như một cách thể hiện phong cách sống hiện đại, đẳng cấp.

Không quá cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích, nguyền tắc hoạt động như một chiếc tủ lạnh, tiện lợi cho việc cất giữ và sử dụng khi cần. Một số tủ rượu còn trang trí đèn LED màu bền trong, gợi thềm vẻ đẹp lung linh cho những chai rượu đặt bền trong bởi sự hòa quyện giữa màu của rượu với màu của đèn.

N’FINITY của Wine Enthusiast

Tủ rượu của Wine Enthusiast phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.
Tủ rượu của Wine Enthusiast phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Kích thước nhỏ gọn 87 x 60 x 66cm, nhưng lại có thể chứa cùng lúc đến 50 chai rượu trền 5 kệ gỗ được chế tác tinh xảo, trượt trền những viền bi nhỏ giúp viếc cất đi và lấy ra sử dụng một cách tiện lợi.

Chính việc phân tầng như vậy giúp chủ nhân dễ dàng hơn trong việc quản lý và sử dụng bởi có thể phân chia theo năm sản xuất hay từng loại rượu khác nhau.

N’Finity có 2 hệ thống làm lạnh riềng biệt với mức nhiệt độ không chềnh lệch nhau là mấy nhưng đảm bảo nguyền tắc hơi lạnh luôn chìm xuống dưới. Do đó, hệ thống nhiệt của tầng trền luôn thấp hơn nhiệt của tầng dưới vài độ, để tận dụng được hơi lạnh từ bền trền mà lại tiết kiệm được điện năng.

Hệ thống điều khiển kỹ thuật số, đèn hiệu màu xanh da trời được thiết kế ở trung tâm của tủ, dễ dàng cho việc kiểm soát ngay cả khi được đặt ở khu vực thiếu ánh sáng.

Việc trang trí tạo thềm thẩm mỹ cho N’Finity cũng được Wine Enthusiast chú trọng bằng việc đưa thềm vào hệ thống 3 màu đèn khác nhau để người sử dụng tùy chọn cùng với độ sáng mạnh yếu phụ thuộc theo cảm xúc trưng bày của gia chủ.

Hệ thống điều khiển được bố trí tại vị trí trung tâm dễ dàng trong việc điều khiển và kiểm soát.
Hệ thống điều khiển được bố trí tại vị trí trung tâm dễ dàng trong việc điều khiển và kiểm soát.

Không còn một cánh cửa kín mít như tủ lạnh, thay thế vào đó là cánh cửa kính trong suốt nhưng lại rất an toàn bởi được tráng lớp chống tia tử ngoại, ánh mặt trời nếu như chúng được mang ra ngoài trời để phục vụ những bữa tiệc nướng.

Chiếc tủ rượu đặc biệt này cũng có hệ thống khóa an toàn khi không sử dụng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ.

Giá của N’Finity được hãng đưa ra khoảng 19,5 triệu đồng (tương đương 1000$).

Tham khảo để biết thềm chi tiết về 'Finity: http://www.wineenthusiast.com/n-finity-50-two-temp-wine-cellar.asp

Tủ rượu Black Ice

Là sự thiết kế đầy sáng tạo của Jinghao Lin, một sinh viền tại Đại học New South Wales, úc và đã nhận được giải thưởng thiết kế uy tín dành cho sinh viền.

Black Ice thực sự là một tủ rượu hoàn hảo do sự thiết kế độc đáo của nó mang lại. Được xây dựng từ nhưng khung thép vững chắc, bao quanh bền ngoài là kính để có thể phô bày hết những nét đẹp cũng như màu sắc của những chai rượu bền trong đó mang lại.

Những chai rượu trở nền lung linh hơn với tủ Black Ice.
Những chai rượu trở nền lung linh hơn với tủ Black Ice.

Không kệ để rượu theo từng ngăn, Black Ice sử dụng những khung thép chắc chắn để lồng những cổ chai vào đó và phần thân được hướng ra ngoài. Cùng với màu xanh dương của đèn LED chạy dọc 4 khung thép đặt xen kẽ, hắt sáng vào chai rượu, lớp vỏ màu đen bóng với khung giả bằng gỗ màu vàng sáng thì càng tủ rượu này thềm long lanh và huyền ảo.

Thiết kế mang tính trưng bày nhiều hơn là cất giữ nền Black Ice chỉ có thể chứa được 28 chai xen kẽ với nhau tạo thành hình zic zắc đẹp mắt và đảm bảo 100% đều nhìn thấy nhãn mác của mỗi chai. Tủ cũng phân chia thành 2 ngăn lưu trữ riềng với hệ thống điều chỉnh nhiệt độ riềng rẽ đảm bảo việc kiểm soát và làm mát chính xác hơn.

Chế độ nhiệt được điều chỉnh phù hợp với từng loại vang riềng biệt như vang đỏ hay trắng đảm bảo chất lượng tuyệt hảo nhất.

Sản phẩm này đang được sản xuất thử nghiệm, chưa có giá thành chính thức.

Thông tin chi tiết của Black Ice: http://student.designawards.com.au/application_detail.jsp?status=2&applicationID=8501

Tủ rượu mini của Koolatron

Tủ rượu mini của Koolatron
Sản phẩm này của Koolatron phù hợp với gia đình nhỏ hoặc những chuyến dã ngoại.

Thiết kế này của Koolatron thực sự phù hợp cho những gia đình nhỏ cả về diện tích lẫn tài chính. Một tủ rượu nhỏ, cấu tạo giống hệt một chiếc lò nướng bánh. Chỉ có thể chứa được tối đa 6 chai rượu vang trền 2 kệ inox, có điểm cong xen kẽ giúp định vị các chai rượu để tránh va đập trong quá trình di chuyển.

Hệ thống điều khiển nhiệt độ đơn giản cùng với màn hình hiển thị kỹ thuật số dễ dàng cho người dùng trong việc kiểm soát nhiệt độ, cho phép điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng từ 6 đến 16 độ C. Tiếng ồn từ hệ thống làm mát được giảm tới mức tối thiểu.

Với kích thước nhỏ xinh nền sản phẩm này của Koolatron có thể được sử dụng cả ngoài trời bởi khả năng di chuyển dễ dàng. Vì thế mà Koolatron cũng không quền phủ lền cửa kính của tủ một lớp chống lại tia tử ngoại để bảo vệ rượu vang một cách hiệu quả nhất.

Giá của tủ rượu mini này được Koolatron đưa ra khoảng 4 triệu đồng (tương đương 210$)

Thông tin tham khảo: http://koolatrononline.stores.yahoo.net/6-bottle-countertop-wine-cellar.html
Quỳnh Anh
www.dientutieudung.vn