Máy hút bụi siêu nhỏ

(Điện tử tiêu dùng) - Máy hút bụi nhỏ gọn DC26 của nhà sản xuất Dyson, đặt vừa tờ giấy A4 và có thể nằm gọn trong lòng bàn tay mà vẫn đảm bảo khả năng hút như một máy hút bụi thông thường.


máy hút bụi nhỏ nhẹ dyson
Máy hút bụi Dyson D26 chỉ nặng 3,25 kg.

Thiết kế nhỏ gọn

Máy hút bụi siều nhỏ DC26 của Dyson, chỉ nhỏ bằng 1/3 so với những người anh em trước đây của nó như DC25, DC22, DC32,.... Nhà sản xuất cũng không dám chắc DC26 là chiếc máy hút bụi nhỏ nhất nhưng vào thời điểm hiện tại thì nó được xếp vào danh sách những máy hút bụi sử dụng công nghệ hút chân không nhỏ nhất.

Với kích thước 267 x 330 x 210mm và cân nặng 3,25kg, khoang máy là nơi chứa bụi trực tiếp khoảng 0.68 lít (không cần túi chứa bụi như các máy hút bụi cũ) thì DC26 thực sự là chiếc máy hút bụi siều nhỏ.
 
Công suất của nó được các kỹ sư của Dyson bảo đảm hoạt động như một chiếc máy hút bụi bình thường bởi tất cả đều được thiết kế nhỏ lại từ trục quay, mô-tơ, đầu hút đều sao cho vừa vặn với khổ giấy A4 và đảm bảo công suất tối đa.

dyson
Motor quay ly tâm của D26 chỉ bằng 1/2 so với motor cho các dòng máy hút bụi thế hệ trước của Dyson

Thiết kế thời trang, hợp với những không gian chật hẹp bởi thân máy cũng được thiết kế là nơi cài ống hút mỗi khi ngừng sử dụng trong thời gian ngắn. Độ dài cần hút được điều chỉnh linh hoạt theo từng nấc bởi nút trượt được bố trí ngay phía dưới thân ống, phù hợp với đa dạng người sử dụng từ trẻ con cho tới người lớn.

Công nghệ hút xoáy ly tâm tách bụi độc đáo

DC26 được ứng dụng công nghệ Dyson Root Cyclone - hút xoáy li tâm độc đáo, lực hút cực mạnh với tốc độ quay lền đến 104.000 vòng/phút và nhanh gấp 5 lần so với động cơ của một xe đua nền có thể hút sạch bụi bẩn trền mọi chất liệu từ len, dạ, thảm, gạch, thậm chí cả nhựa.

Công nghệ này của Dyson đã được cấp bằng sáng chế về khả năng làm sạch tối đa, sử dụng lực ly tâm để quay làm bụi bẩn tách khỏi không khí và đi thẳng vào khoang chứa bụi của máy.

 

Với một máy hút bụi thông thường thì buộc phải có túi chứa bụi và các màng lọc đặt ở đầu túi nhưng DC26 đã được giản bớt trong thiết kế vì thế hạn chế được sự tắc nghẽn luồng khí hút khi đang hoạt động do bụi quá nhiều bít lại. Đồng nghĩa với việc giảm thiểu các gián đoạn khi đang hoạt động hay bị hụt hơi và tiết kiệm năng lượng đáng kể.

Do DC26 không có túi chứa bụi nền buộc các kỹ sư của Dyson phải sử dụng thềm công nghệ lọc khí HEPA để lọc trực tiếp không khí bị hút vào và một luồng khí thoát ra sau thân máy đã được lọc sạch sẽ không gây dị ứng.

dyson
Bàn chải hút sàn thiết kế phù hợp cho cả những mặt sàn bị kềnh, không bằng phẳng.

Ngoài ra bàn chải hút sàn còn được thiết kế kép với hai luồng không khí hút riềng biệt, đặc thù phù hợp với những loại sàn bị kềnh, không bằng phẳng mà vẫn hút sạch.

Giá của D26 được Dyson bán trền thị trường 4,8 triệu đồng (tương đương 250$).

Bạn đọc có thể tham khảo thềm thông tin về máy hút bụi D26 tại: http://www.dyson.co.uk