Neato XV-11: Máy hút bụi thông minh

(Điện tử tiêu dùng) - Neato XV-11 là chiếc máy hút bụi đầu tiên sử dụng hệ thống chân robot Neato RPSTechnology TM tiên tiến. Hệ thống thông minh này giúp nó đọc được bản đồ và có phương pháp hữu hiệu nhằm làm sạch tất cả các loại sàn nhà khác nhau.


máy hút bụi neato xv 11
XV-11 có thiết kế mạnh mẽ

Tháng 12 năm 2009,  Neato Robotics đã giới thiệu một sản phẩm mới XV-11, một robot hút bụi tự động. Sản phẩm đã gây tiếng vang lớn trong giới công nghệ cũng như thiết kế các robot tự động.

Hệ thống định vị (RPS) TM sử dụng công nghệ laser giúp cho robot XV-11 có khả năng vẽ bản đồ về toàn bộ không gian nơi nó sẽ hoạt động. Nhờ đó, toàn bộ hoạt động và hướng đi của robot này tránh được các vật cản mà mà các robot khác không thể phát hiện được.

neato xv 11
Dễ dàng tránh vật cản

Tận dụng công nghệ tiền tiến, những kỹ sư của Neato Robotics đã tạo ra được một robot thông minh. XV-11 sẽ phát hiện các vết bụi bẩn, tính toán thời gian làm sạch nhanh nhất. Nhờ đó XV-11 sử dụng thời gian ít hơn so với loại robot hút bụi cùng loại nhưng hiệu quả thì lại cao hơn. Sàn nhà của bạn luôn đạt được độ sạch bụi bẩn với thời gian được tiết kiệm tối đa.

Hiệu quả này được tạo ra nhờ hệ thống chân không của robot được thiết kế dựa trền thiết kế động cơ máy bay phản lực, chính điều này đã cho phép cỗ máy này có “sức mạnh” để hút tất cả các loại mảnh vỡ.

neato xv 11
Hệ thống thông minh cho phép ghi nhớ bản đồ chi tiết các gian phòng

Neato XV-11 cũng là robot đầu tiền được thiết kế với bản đồ đường dẫn thông minh và làm sạch hiệu quả. Sử dụng công nghệ RPS cho phép XV Neato-11 có thể nhận biết và kiểm soát toàn bộ không gian hoạt động của mình trong phạm vi 4m. Điểm đặc biệt là Neato XV-11 cho phép ghi nhớ bản đồ chi tiết của các vị trí mà nó đã làm việc.

Không giống như các robot làm sạch khác, XV-11 không ngẫu nhiền di chuyển mà sử dụng bản đồ để xác định các vị trí bụi bẩn; sau đó đưa ra các phương pháp tính toán để làm sạch sàn nhà một cách tối ưu nhất.

neato xv 11
Nắp trền của XV 11 có thể mở ra

Max Safai, Giám đốc điều hành Neato Robotics cho biết: " Những kỹ sư của Neato đã làm việc không mệt mỏi để cho ra đời một chú robot thông minh và mạnh mẽ hơn. Neato đang hướng tới thương mại hóa rộng rãi dòng sản phẩm cao cấp này cho người tiều dùng.

Đây thực sự sẽ là giải pháp hữu hiệu và đơn giản nhất để giữ nhà bạn luôn gọn gàng, sạch sẽ với thời gian ít nhất để bạn có thềm thời gian nghỉ ngơi và làm những gì mình muốn."

neato xv 11
Bạn có thể lền lịch dọn dẹp mỗi ngày

Người đại diện của Neato cũng cho biết, robot XV-11 mới của hãng sẽ có mức giá cạnh tranh.

Một số tính năng của XV Neato-11:

- Hệ thống làm sạch mạnh mẽ: Sử dụng hệ thống chân không dựa trền thiết kế động cơ máy bay phản lực, chính điều này đã cho phép cỗ máy mày này có “sức mạnh” để hút tất cả các loại mảnh vỡ.

- Thiết kế nhỏ gọn: XV-11 với chiều rộng 9,5cm cho phép nó có thể len lỏi và làm sạch tới những nơi như dưới gầm giường, ghế sofa, chân kệ trong nhà bếp.
 


- Thiết kế tiện dụng: Thiết kế hình chữ D cho phép nó để làm sạch tốt hơn các góc của một phòng khác so với robot hình tròn.

- Hoạt động: sau khi hoàn tất công việc, robot sẽ tự động tắt để tiết kiệm năng lượng.

- Sắp xếp lịch dọn dẹp: Bảng điều khiển với bộ nhớ thông minh giúp người sử dụng có thể cài đặt lịch dọn dẹp mỗi ngày.

Neato XV-11có mức giá bán lẻ khoảng 7,5 triệu đồng (~ 399 USD).

Thông tin tham khảo: www.neatorobotics.com

Thùy Trang
www.dientutieudung.vn