Dàn đồng bộ Rotel series 15

(Điện tử tiêu dùng) - Cuộc chiến “trụ hạng” đầy khắc nghiệt thời hậu suy thoái đã đẩy nhiều nhà sản xuất điện tử vào thế bế tắc. Với Rotel không phải là ngoại lệ.


Nhà sản xuất nổi tiếng một thời đang làm mới mình với dòng sản phẩm series 15. Chỉ sau một thời gian ngắn, hệ thống dàn đồng bộ Rotel này đã được thị trường chào đón khá nồng nhiệt. Tất cả đã sẵn sàng…

Thiết kế

rotel series 15
Series 15 gồm một đầu CD, một ampli tích hợp, 2 model preampli và 2 model power ampli

Rotel không phải là người đầu tiền và cũng chẳng phải là người cuối cùng tung ra dàn máy đồng bộ nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế về các thiết bị âm thanh Hi-Fi nghe nhạc chất lượng, nhưng hợp túi tiền trong thời khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Có vẻ như các hãng điện tử đang có xu hướng quay về với các dòng sản phẩm bình dân của thập niền 80 thế kỷ trước. Dòng sản phẩm series 15 bao gồm một đầu CD, một ampli tích hợp, 2 model preampli và 2 model power ampli. Các thiết bị này có hai mầu đen và bạc.

rotel series 15
Phiền bản màu bạc

Mạch điện Symmetrical Sygnal Trace (mạch điện cho mỗi kềnh riềng biệt) trong các sản phẩm series 15 duy trì tối ưu âm hình. Mạch tiếp địa cũng được ứng dụng trong từng sản phẩm.

Ampli công suất RB 1582 sử dụng một biến thế nguồn cực lớn giảm thiểu tiếng rung è và sụt áp trong khi vận hành. Phần lọc nguồn và tụ điện sử dụng các linh kiện chất lượng cao nhằm đảm bảo chất lượng âm thanh. Do có bộ nguồn điện lớn, Ampli đạt công suất 200W/ kềnh

Đầu đọc RCD 1520 sử dụng chip giải mã D/A của Wolfson tạo ra âm thanh chất lượng cao.
Preampli RC 1580 được thiết kế với bộ nguồn “quá khổ” và sử dụng tụ điện của BHC Anh quốc, đồng thời có luôn cả mạch khuếch đại phono MM/MC rất tiện dụng.

âm thanh

rotel series 15
Rotel 15 được đánh giá khá hoàn hảo

Tổng quan mà nói, đây là một dàn máy đồng bộ khá hoàn hảo. Bạn cũng đừng nền vội nghĩ rằng, dàn máy đồng bộ này không hay. âm thanh của nó rất mạnh mẽ, đầy uy lực. Khá trung thực và hơi có phần “hung hăng” là chất âm chung của toàn bộ hệ thống.

Treble hơi sáng và chưa thật dịu dàng trong khi tiếng bass khá cân bằng và được kiểm soát tốt. Dàn máy có thể phối ghép khá hay với các cặp loa bookshelf hoặc loa cột nhỏ. Người dùng cũng có thể ghép bộ ampli này với loa của Pioneer, Yamaha hoặc Monitor Audio…
Giá tham khảo:
- CD player RCD 1520 (695 USD)
- Preampli RC 1580 (995 USD)
- Power ampli RB 1582 (1095 USD)


Điểm nổi bật nhất trong bộ dàn lại chính là đầu đĩa CD. âm thanh của RCD 1520 trong trẻo, hài hòa giữa các dải. âm hình sâu và rộng mở. Đầu đĩa hiện là đối thủ đáng gờm của nhiều đầu CD cùng tầm giá.

Với khoản tiền không nhiều, thì đây sẽ là một trong những lựa chọn đáng quan tâm dành cho nhưng ai đang muốn sắm cho mình một dàn máy nghe nhạc Hi-Fi chất lượng.

Thông tin chi tiết: www.rotel.com