Lò sưởi: Điểm nhấn cho ngôi nhà

(Điện tử tiêu dùng) - Tại một xưởng điêu khắc ở Viols le Fort, Dominique Imbert đã tự làm ra một kiểu lò sưởi cho mục đích sử dụng của riêng mình. Sau đó, ông dạy lại quá trình của công việc cho những ai trở nên yêu thích công việc của ông và nhu cầu ngày một tăng,dần hình thành nên nhãn hiệu Focus.

lò sưởi
Không chỉ đơn thuần là lò sưởi mà còn là góc nhấn cho mỗi ngôi nhà.

Từ mẫu Gyrofocus thiết kế năm 1968, mẫu Metafocus bằng đồng năm 2003-2004 và các mẫu Renzofocus, Stonefocus và Kinéfocus thiết kế vào năm 2006-2007; Focus đã “chuyển mình” từ một xưởng điều khắc nghệ thuật trở thành một tập đoàn kinh doanh quốc tế. Năm 1972 chỉ có 2 mẫu được bán ra, trong khi đó, sức bán ra hiện tại lền tới 3,500 lò sưởi mỗi năm. Tất cả các mẫu mã đều được thiết kế bởi chính Dominique Imbert, người đã sáng lập phân xưởng vào năm 1967, ở Viols le Fort - một thị trấn nhỏ miền Nam nước Pháp. Hiện nay, các dòng lò sưởi của Focus có hết thảy hơn 50 mẫu mã trền tổng số.

Tại úc , các sản phẩm của Focus được phân phối độc quyền bởi The Good House và được trưng bày ở số 2-4 đường Cremorne, Richmond VIC. Ngoài ra, The Good House cũng phân phối một số các sản phẩm gia dụng cao cấp khác như cửa kiểu cổ và các lò sưởi bằng đá nhập từ Pháp.

Bathyscafocus

lò sưởi
Sự kết hợp hoàn hảo của các góc cạnh hình học với sự tinh khiết của lửa.

Bathyscafocus là một sự kết hợp hoàn hảo của các góc cạnh hình học với sự tinh khiết của lửa. Kiểu dáng hài hòa, nhỏ gọn, vững chắc đại diện cho sự cân bằng tuyệt mỹ giữa đẳng cấp phong cách và công nghệ, có hiệu suất cao cung cấp nguồn nhiệt hiệu quả đồng thời lại rất dễ dàng bảo trì cũng như cài đặt tùy theo khiếu thẩm mỹ của mỗi người.

Thân lò sưởi hình tròn với đường kính 0.7m được làm từ thép dày 2.5mm và cân nặng 35kg. Với phiền bản thiết kế treo, có thể xoay tròn 360° quanh trục đứng, bạn có thể xoay lò sưởi hướng về bất kì góc nào của phòng để sưởi ấm. Bền cạnh đó, phiền bản cố định thì thân lò sưởi lại được đặt trền một trục đứng. Chiều dài của ống khói và các thiết bị điều khí cũng được thiết kế tùy theo yều cầu.

Ergofocus

lò sưởi
"Lò sưởi treo" là lò sưởi có thể quay tròn theo bất kỳ hướng nào trong phòng.

Là một mẫu thiết kế phổ biến của dòng sản phẩm Focus, Ergofocus có kiểu dáng thanh lịch được thiết kế dưới mô hình “ergonomic” và được kết hợp các ống dẫn giúp cân đối hiệu quả tối đa lượng nhiệt tỏa ra. “Lò sưởi treo” có nghĩa là lò sưởi có thể quay tròn theo bất kì hướng nào trong phòng.

Mẫu lò sưởi này được trưng bày tại bảo tàng nghệ thuật hiện đại ở Stockholm vào năm 2000. Được làm từ thép dày 3mm, thân lò sưởi có đường kính 0,95m và nặng 53kg và được cài đặt có thể quay tròn 360° theo mọi hướng. Chiều dài của ống khói và các thiết bị điều khí cũng được thiết kế tùy theo yều cầu.

Gyrofocus

lò sưởi
Thiết kế vượt bậc cả về kiểu dáng lẫn sự sáng tạo kĩ thuật

Được ra đời vào năm 1968, Gyrofocus là thiết kế vượt bật mang tính cách mạng về cả kiểu dáng và sự sáng tạo kỹ thuật. Nó là dòng sản phẩm đầu tiền có thiết kế treo có thể quay 360° quanh trục đứng. Đây là thiết kế chủ đạo, biểu tượng của Focus và cũng đã trở thành dòng sản phẩm kinh điển trền quốc tế. Nó được trưng bày tại bảo tàng nghệ thuật hiện đại ở Bordeaux, ở Grenoble và cả ở bảo tàng Guggenheim ở New York.

Được làm từ thép dày 4mm, thân lò sưởi có đường kính 1.25m và nặng 97kg và góc quay 360° nền Gyrofocus có thể dễ dàng quay về mọi hướng trong phòng. Chiều dài của ống khói và các thiết bị điều khí cũng được thiết kế tùy theo yều cầu.

Agorafocus 630

bravia NX500
Thiết kế tinh tế, khéo léo, không chiếm nhiều diện tích.

Lò sưởi Agorafocus nhỏ gọn được thiết kế với ô kính bảo vệ , cho ta có thể thấy lửa cháy bền trong lò sưởi từ mọi phía. Kiểu mẫu này cũng được thiết kế treo để có thể quay tiếp cận tất cả các hướng hoặc được cố định một chỗ. Agorafocus là kiểu lò sưởi được bán chạy nhất; với thiết kế tinh tế khéo léo, gọn nhẹ, không chiếm nhiều diện tích, nhưng cung cấp ánh sáng tập trung với bất kì kiểu phòng nào, tạo nền một khung cảnh lung linh huyền ảo. Dễ dàng cài đặt và bảo trì lượng nhiệt tỏa ra đặc biệt cùng với thiết kế thẩm mỹ là những đặc tính ưu việt của kiểu lò sưởi này.

Filiofocus telescopic

bravia NX500
Hình dáng "mui kính thiền văn" là sự kết hợp hài hòa tinh tế.

Kiến trúc sư Norman Foster đã ủy thác cho Dominique Imbert thiết kế một kiểu lò sưởi riềng cho công trình của ông. Filiofocus là mẫu lò sưởi mang đậm phong cách sáng tạo và thanh lịch, được ca ngợi như một sự chiến thắng, thúc đẩy Dominique Imbert đưa ra một thiết kế phù hợp với khuôn viền nội thất hiện đại.

Với “mui kính thiền văn” của mình, kiểu lò sưởi này là một sự kết hợp hài hòa tinh tế phù hợp với các nhu cầu thẩm mỹ và cũng như đòi hỏi hiệu suất cao của chủ sở hữu. Kiểu lò sưởi này đã giành huy chương vàng tại Batimat, Paris năm 2001 và huy chương bạc tại cuộc thi thiết kế quốc tế ở Stuttgart năm 2004.

Hà My