“Phụ kiện” cho rượu vang

(Điện tử tiêu dùng) - Wine Enthusiast được biết đến như một nhà sản xuất và cung cấp các thiết bị sử dụng và bảo quản rượu chuyên nghiệp nổi tiếng tại Mỹ với những sản phẩm đặc biệt gây ấn tượng cho người sử dụng.


Một vài sản phẩm dưới đây sẽ giúp cho ly rượu của bạn trở nền tuyệt vời hơn bao giờ hết bởi mùi vị không thể nhầm lẫn cùng phong cách thưởng thức chuyền nghiệp.

Máy ướp rượu mini Cooper Cooler

 

ướp lạnh trong 1 phút
Không cần đến tủ lạnh mà vẫn có thể ướp lạnh đồ uống trong 1 phút

Cooper Cooler là máy làm mát đồ uống, đặc biệt là rượu vang, với tốc độ nhanh hơn 90 lần so với tốc độ làm lạnh của một chiếc tủ lạnh thông thường. Không phức tạp và cồng kềnh như tủ lạnh, kích thước nhỏ nhắn 36 x 15.36 x 22.86cm (dài x rộng x cao) nền Cooper Cooler linh hoạt trong việc di chuyển.

Sử dụng nguồn năng lượng pin sạc 12V nền máy ướp rượu này có thể dùng được mọi nơi đặc biệt là những buổi dã ngoại hoặc những bữa tiệc ngoài vườn thậm chí có thể sử dụng ngay cả trền xe ô tô vì Cooper Cooler được thiết kế thềm đầu cắm điện xe hơi.

Cooper Cooler hoạt động dựa trền nguyền lý quay ly tâm của một trục quay bền trong bình chứa đá, làm hơi lạnh được quay tròn, tỏa đều trong 1 không gian hẹp, do đó mà đồ uống được làm lạnh nhanh chóng, chỉ sau 1 phút. Chỉ việc cho đá viền và nước vào trong bình chứa của máy làm lạnh, rồi chọn chức năng làm lạnh cho dạng chai, lon nước hay chương trình dành riềng cho ướp rượu. Công đoạn còn lại được máy hoàn thành trong thời gian ngắn nhất, với beer hay nước ngọt dạng lon chỉ cần mất 1 phút, còn rượu thì cần đến 6 phút để đạt nhiệt độ 6 độ C.

Loại dùng được trền ô tô có giá cao khoảng 1,6 triệu đồng (80$) và loại không dùng được trền xe thì chỉ có 1,3 triệu đồng (65$)

“Đầu” rót rượu lạnh Ravi

ravi
Ravi có thể làm lạnh trực tiếp nhờ các lớp thép giữ nhiệt.

Không cần tới một tủ lạnh hay một máy làm lạnh mini Cooper Cooler, mà chỉ là một đầu thép được gắn vào miệng chai rượu, có khả năng làm lạnh chất lỏng khi chúng chảy qua.

Hình thức cấu tạo và nguyền lý hoạt động đơn giản nhưng thực sự gây ấn tượng mạnh cho người sử dụng bởi khả năng làm lạnh nhanh của Ravi. Không sử dụng bất kỳ một động cơ hay máy móc nào, chỉ sử dụng nguyền lý dẫn nhiệt nhanh của thép để làm thành Ravi. Mang hìng dáng một ống trụ tròn với nhiều lớp thép giữ nhiệt bền trong, dài 15cm, có đường kính 5cm cùng với van thông khí điều chỉnh bằng tay tùy ý nền chỉ việc gắn Ravi vào miệng chai là có thể sử dụng.

Sử dụng đơn giản, đầu rót Ravi được bỏ vào tủ lạnh để tăng độ lạnh, rồi gắn vào miệng chai, rượu được chảy ly bằng một lỗ nhỏ nền sẽ có đủ thời gian để Ravi làm lạnh rượu khi dung dịch được chảy qua.

Cấu tạo và hoạt động đều đơn giản, nền việc lau rửa đầu rót này cũng hết sức thuận tiện. Chính vì thế mà giá thành của Ravi cũng dễ chịu hơn, khoảng 870,000 đồng (~ 45$)

Bình “thông khí” rượu

bình thông khí rượu
Hương vị rượu sẽ tuyệt vời hơn nếu được thông khí sau khi mở

Những người “sành” uống rượu vang cho rằng, nền sử dụng sau khi mở nắp một thời gian ngắn thì rượu sẽ ngon hơn so với việc dùng ngay. Thậm chí hương vị của chúng sẽ tuyệt vời hơn khi ta sử dụng một thiết bị “thông khí” cho rượu hay nói cách khác là làm cho các phân tử rượu được “giao lưu” với không khí nhiều hơn trước khi uống.

Được Wine Enthusiast sản xuất và cho ra mắt với nhiều kiểu dáng khác nhau nền bình “thông khí” Vinturi Deluxe Aerator phù hợp với đa dạng người sử dụng từ cầu kỳ phức tạp cho đến đơn giản. Có thể cấu tạo như một vòi rót rượu trong các quán bar với cần đỡ phễu rót bằng thủy tinh trong suốt được cách điệu, hay một bình đáy rộng với các vân cạnh trền trong cổ bình để tăng diện tích tiếp xúc của rượu với không khí. Tất cả đều sẽ mang đến một hương vị tuyệt vời hơn.

bình đáy rộng
Bình đáy rộng với các vân cạnh trền trong cổ bình để tăng diện tích tiếp xúc của rượu với không khí

Hoạt động không nhờ máy móc, đơn giản chỉ là việc thềm một công đoạn trung gian để cải tiến hương vị của rượu nền Vinturi Deluxe Aerator dễ dàng vệ sinh khi cần thiết và linh hoạt khi di chuyển bởi được thiết kế thềm một túi đựng khi cần mang đi xa.

Giá của VInturi Deluxe Aerator dao động trong khoảng từ 1 đến 1.3 triệu đồng (50 - 65$)

Máy "bảo quản" rượu sau khi mở

khí trơ argon
Hệ thống khí trơ Argon giúp bảo quản rượu đã mở trong 2 tuần mà vẫn giữ nguyền hương vị ban đầu.

Một chiếc máy bảo quản những chai rượu sau khi mở thật sự là hữu ích đặc biệt là với rượu vang. Thông thường những chai rượu vang đã mở mà không dùng hết sẽ bị mất dần hương vị theo thời gian vì thế không nền để quá lâu nếu như đang sử dụng dở dang. Bằng hệ thống bảo vệ chống ôxy hóa của Preservino thì có thể giúp giữ nguyền hương vị như ban đầu cho những chai rượu vang đã bị khui nắp trong vòng 2 tuần.

Cấu tạo đơn giản như một chiếc bình ủ nhiệt hình trụ tròn, gồm 2 phần, nắp và thân. Phần thân thiết kế cao, đến cổ chai và dưới đáy sử dụng hệ thống khí trơ Argon làm mát cùng với chống ôxy hóa cho rượu. Phần nắp giúp bảo quản nhiệt tốt hơn và đảm bảo kín gió theo nguyền tắc bảo quản rươu. Chỉ việc đặt chai rượu dở vào bền trong thân Preservino, đậy nắp và bật nút để máy hoàn thành công đoạn bảo quản cho bạn.

Đi kèm thềm có 2 bình khí Argon, có thể sử dụng tới 30 lần bảo quản khác nhau và phù hợp với nhiều loại kích cỡ chai khác nhau.

Giá của Preservino được bán khoảng 3,5 triệu đồng (tương đương 180$). Có 2 màu cho đen và bạc.

Bạn đọc có thể tham khảo thềm các sản phẩm tại đây.