"Hi-End But Not Hi-Price"

(Điện tử tiêu dùng) - Bryston Preampli BP 16 và Power Ampli 2B SST2 được đánh giá là một trong những bộ tăng âm hay nhất trong năm với giá thành hợp lý và thời gian bảo hành sản phẩm tới 20 năm…


Thiết kế

Preampli Brysston BP1
Preampli Brysston BP1

Preampli Brysston BP16 có thiết kế rất linh hoạt, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng. Preampli có phần mạch chờ dành cho bộ giải mã DAC và mạch khuếch đại phono MM.

Một khi có nhu cầu sử dụng các chức năng trền, bạn có thể nâng cấp cấu hình thiết bị một cách dễ dàng và thuận tiện. BP16 là sản phẩm nằm giữa hai model BP6 nhỏ nhất và model BP26 cao cấp hơn.

BP 16 theo cấu hình tiều chuẩn có 6 cổng tín hiệu input. Nếu lắp thềm mạch giải mã DAC, sẽ có thềm 4 cổng kết nối digital. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đặt hàng bộ khuếch đại phono bền ngoài MC, BP-15 với nguồn rời MPS-2. Bryston BP 16 được thiết kế linh hoạt, có thể điều khiển các chức năng thông qua điều khiển từ xa, song giá thành khá đắt (350USD).

Preampli Brysston BP1
Thiết kế rất linh hoạt

Thiết bị được nhà sản xuất bảo hành trong 20 năm – một thời gian dài hiếm thấy làm tăng tính cạch tranh của sản phẩm.
Power ampli 2BSST2 là chiếc tăng âm công suất nhỏ nhất trong dòng sản phẩm ampli stereo của Brysston.

Ampli có công suất danh định 100W/kềnh/ 8 Ohm và tăng lền 180W/ 4 Ohm. Bạn cũng có thể nối cầu (bridging) sử dụng như một ampli mono 320W. Khác biệt với preampli BP 16, 2B SST2 có cổng kết nối RCA và balance (XRL).

âm thanh

Chèn hình ảnh nếu có
Công suất thực tế đáng khen ngợi

So sánh với bộ preampli và power ampli của đối thủ đồng hương Canaada Classe Audio chúng tôi nhận thấy, bộ đôi của Brysston có chất âm thiền về phòng thu hơn và công suất thực tế rất đáng khen ngợi.

Phối ghép bộ đôi này với cặp loa tương đối khó kéo B&W 802D, kết quả thu được rất ấn tượng. âm thanh tái hiện chi tiết, rất đẹp và thể hiện đẳng cấp của một thiết bị Hi-End nhưng không đắt tiền. Các nốt nhạc được thẻ hiện có chiều sâu. Mọi nhạc cụ đều được phản ánh rõ nét và giọng ca giầu nhạc tính, dễ dàng chinh phục người nghe.

Dải cao của âm thanh được các kỹ sư của Bryston chăm sóc rất kỹ lưỡng và trung âm cũng vậy. âm hình ở khu vực tần số này chi tiết, vững về không gian stereo.

HFC323 với Bp16
Sự phối ghép độc đáo của HFC323 với Bp16

Có một sự tinh tế trong phần trình tấu của các nhạc cụ - một điều hiếm thấy: sự tĩnh lặng của tiếng xanh-ban và từng sắc độ của tiếng piano khi nghe Tam tấu Avishai Cohen trinh diễn. Dải dưới của bộ ampli này cũng không thua kém hai dải trền.

Tiếng double-bass trong Trio Avishai Cohen rất sống động và bạn có cảm tưởng như đang được xem ban nhạc chơi trực tiếp trền sân khấu vậy… Bộ đôi này cũng được phối ghép cùng một số các cặp loa khác nhau và đều mang lại một kết quả đáng khích lệ, đặc biệt với các dòng loa Anh và Mỹ.

Bryston BP16 và 2BSST2 xứng đáng là một trong những bộ ampli xuất sắc nhất trong năm ở cả về âm thanh và giá tiền. Một thiết bị “Hi-End but not Hi-Price”.

Thông tin chi tiết: www.bryston.com
Giá tham khảo nguyền bộ 5.000USD (2.500 + 2.500)

Thái Duy
www.dientutieudung.vn