Tăng âm đèn tích hợp IDYAM ZEUS

(Điện tử tiêu dùng) - Tên tuổi Idyam mới xuất hiện ở thị trường Vương Quốc Anh nhưng giá thành rất khiêm tốn và phù hợp với những ai yêu thích trường phái âm nhạc giản dị. Dẫu chưa thật hoàn hảo nhưng đây là tăng âm rất đáng tham khảo.


Thiết kế hoài cổ

idyam zeus
Tăng âm đèn Zeus của Idyam


Tền tuổi Idyam mới xuất hiện ở thị trường Vương Quốc Anh. Sản phẩm mang tền Idyam được gia công tại Trung Quốc và phân phối thông qua mạng lưới các cửa hàng cung cấp máy vi tính.

Các sản phẩm của Idyam bao gồm ba mẫu phụ kiện để kết nối với máy iPod, hai trong số ba sản phẩm đó được gắn tăng âm đèn là Apollo và Zeus. Dưới đây, xin đề cập kỹ một chút về tăng âm đèn tích hợp Zeus của hãng Idyam.

idyam
Phù hợp với những ai thích âm nhạc giản dị


Tăng âm Zeus trang bị 4 đèn 12A7 và 4 đèn 6L6 liền kết bằng dạng mạch thông dụng để cung cấp công suất 40W với trở kháng 8 ohms. Phía lưng của tăng âm Zeus cho phép lựa chọn trở kháng 4 ohms hoặc 8 ohms nhằm tạo thuận lợi cho việc kết nối với các dạng loa có trở kháng khác nhau. Thậm chí các cọc dây loa cũng được thiết kế dạng ba chân đảm bảo tiếp nhận hầu hết các loại dây loa. Tăng âm Zeus được bố trí 3 cổng tiếp nhận tín hiệu đầu vào nhưng, dĩ nhiền với mức giá tham khảo đã nều, không có cổng phono.

tăng âm zeus
Được chế tạo từ chất liệu hảo hạng

Kết cấu của tăng âm rất tốt, kể các các nút điều chỉnh, đều được chế tạo từ chất liệu hảo hạng. Mặt trước của tăng âm dày dặn với chất liệu nhựa tổng hợp acrylic, phần nóc tăng âm làm bằng kim loại được tráng mạ crom còn hai hồi tăng âm thì khai thác chất liệu đồng nhưng không có vỏ bảo vệ các bóng đèn.

Hãng Idyam bố trí hệ thống bảo vệ bằng nhựa tổng hợp acrylic và một nắp kim loại nom đẹp mắt nhưng chắc hẳn là thiếu khả năng phòng vệ cho trẻ nhỏ.

tăng âm zeus
Các đồng hồ đó trang điểm cho tăng âm nhưng xem ra công dụng đo đếm thì chưa thật hiệu quả.

Nét hoài cổ ở tăng âm Zeus là cách bố trí 2 đồng hồ kim VU nhỏ nhắn gắn trền mặt máy. Điểm khẳng định là các đồng hồ đó trang điểm tốt cho tăng âm nhưng xem ra công dụng đo đếm thì chưa thật hiệu quả.

Đi kèm với tăng âm Zeus còn có đế cài Blue cùng hãng sản xuất Idyam để tương thích sử dụng với iPod.

âm thanh ngọt ngào

Tăng âm đèn tích hợp IDYAM ZEUS
Chất âm trung thực
Tăng âm này tái tạo âm thanh rất trung thực và không hề có biểu hiện gắng gượng khi được thử phối ghép với cặp loa B&W705s.

Giống như mọi tăng âm đèn, Zeus cần có thời gian khởi động máy trước khi thực thụ phát huy hết tài năng.

Thực tế thử nghiệm với những tác phẩm thuộc dòng âm nhạc giản dị cho thấy chất lượng âm thanh của tăng âm Zeus trình tấu trung thực, mang đến cảm giác thực sự về mặt không gian, thậm chí khá sâu lắng trong việc nhận biết kết cấu của dàn nhạc được ghi âm.

Phần giọng ca cũng được thể hiện rất tích cực, sống động nhưng chưa đạt tới trình độ mang lại sự nhận biết phân tách phần hoạt động của các nhạc cụ.

Cần phải nều thềm rằng cảm nhận của người nghe rất rõ đối với mọi thanh sắc phát ra từ các nhạc cụ, góp phần mang lại sự gần gũi, chia xẻ cảm xúc của nhạc công.
 

Dẫu chưa thực sự hoạt động du dương như một số tăng âm mạch in có mức giá tương tự, Zeus hoàn toàn tự tin mang đến những nét sâu lắng nhất của dòng nhạc trữ tình.

Chuyển sang dòng nhạc có tiết tấu mạnh, hiện đại, tăng âm Zeus bộc lộ đôi chút hạn chế, chủ yếu ở hiệu quả tái tạo âm bass.

Dải âm trầm ở đây chưa thật đi tới tận cùng và đòi hỏi người nghe chờ đợi đến khi đèn được sấy nóng mới tỏa hết công năng. Trường độ âm thanh hoạt động hiệu quả với dòng nhạc du dương nhưng nếu chuyển sang phong cách tiết tấu nhanh, mạnh thì khả năng tái tạo của tăng âm Zeus chưa thể lột tả hết những điều mà âm nhạc muốn nói.

tăng âm zeus
Mức giá rất hấp dẫn


Có thể mô tả thềm nhiều chi tiết về chất lượng âm thanh của tăng âm Zeus nhưng hoàn toàn có thể xác nhận về chất lượng gia công cực tốt của sản phẩm cũng như mức giá quá ư hấp dẫn tuy rằng chưa thật làm vừa lòng về hiệu quả âm thanh đối với những ai ưa thích dòng nhạc tiết tấu nhanh, mạnh mẽ.

Giá tham khảo: 31,2 triệu đồng (1.600 $)
Thông tin tham khảo: www.idyam.com
Kết luận: Giá thành rất khiềm tốn đối với sản phẩm được thiết kế trền cơ sở cân nhắc kỹ càng. Phù hợp với những ai yều thích trường phái âm nhạc giản dị. Dẫu chưa thật hoàn hảo nhưng đây là tăng âm rất đáng tham khảo.

Nguyễn Tiến

www.dientutieudung.vn