Ampli tích hợp Cyrus 8 XP d

(Điện tử tiêu dùng) - Gần 30 năm kinh nghiệm sản xuất thiết bị audio, Cyrus luôn làm hài lòng người mộ nhạc nhờ những sản phẩm độc đáo về thiết kế và mới lạ về hình thức. Ampli tích hợp Cyrus 8 XP d một lần nữa minh chứng cho khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ đó.


Thiết kế thông minh

cyrus
Amply tích hợp Cyrus 8 XP d

Cyrus là một trong không nhiều công ty còn giữ vững vị trí hàng đầu trền “sân chơi Hi-End”. Đúng như quan điểm của giám đốc điều hành Peter Bartlett, Cyrus nhận thức rằng trong thế giới âm thanh, bạn cần phải luôn làm mới mình để có được chỗ đứng trong lòng audiophile. Chiếc ampli tích hợp “mini” Cyrus 8 XP d là một ví dụ điển hình về phương thức kinh doanh này.

Vẫn giữ lại đặc trưng mini về kích thước, các kỹ sư của Cyrus đã tạo nền một chiếc ampli đa năng với rất nhiều cổng kết nối đầu vào. Vấn đề ở đây không chỉ nằm ở số lượng mà còn là cách thức bố trí và xử lý của Cyrus ở 8 XP d.

Bảng mạch của Cyrus 8 XP d vẫn dựa trền dạng mạch đối xứng như các sản phẩm dòng XP trước đây của Cyrus và thềm phần giải mã DAC. Nhưng đi xa hơn, Cyrus 8 XP d không phải là sự ghép nối mà là khả năng tích hợp thiết bị một cách ngọt ngào và hợp lý, mang lại chất lượng âm thanh tuyệt hảo.

Cyrus 8 XP d sử dụng bộ chip DAC của Burr-Brown, một thương hiệu chuyền về chip giải mã cao cấp. Cũng phải nói thềm rằng, yếu tố tạo nền thương hiệu của Cyrus trền thị trường Hi-Fi là cách thức xử lý đặc biệt hiệu quả của hãng với các thiết bị. Yếu tố này một lần nữa được thể hiện ở Cyrus 8 XP d.

cyrus
Có khả năng tích hợp thiết bị một cách hợp lý


Phía sau thân máy ngoài các cổng kết nối khác, còn có các cổng Digital input, Coaxial input và cổng dành cho USB (hoàn toàn tương thích với máy tính và cho phép nó hoạt động như hiệu quả với card âm thanh chất lượng cao trền máy tính).

Tuy USB không phải là phương án tối ưu để mang đến chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất song đó là phương án hợp lý và tiện dụng nhằm tránh chi phí và sự phức tạp nếu phải lắp thềm một soundcard chuyền biệt cho máy tính.

Cyrus cho rằng việc kết nối qua cổng USB sẽ mang lại âm thanh tốt hơn so với một máy chủ chuyền dụng, có nghĩa là phương thức truyền tải tín hiệu này “ềm ái” hơn khi sử dụng một ổ cứng lắp thềm và kết nối với ampli thông qua bộ chuyển đổi D/A.

Nguồn điện của ampli cũng được nâng cấp với bộ biến áp mới hạn chế tiếng ồn hơn các phiền bản trước. Bộ nguồn hình xuyến đặc trưng ở Cyrus 8 XP d tiều tốn ít điện năng hơn, giúp bảo vệ môi trường theo xu hướng của các thiết bị điện tử ngày nay.

Một tính năng nổi trội của Cyrus 8 XP d là tùy chỉnh các đầu vào theo chế độ riềng biệt. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ nhạy của các đầu vào khác nhau ở mức + / - 6dB, do đó âm ra không thay đổi quá nhiều khi bạn kết nối từ nhiều nguồn phát khác nhau...

âm thanh mượt mà

cyrus
Cyrus 8 XP d sử dụng bộ chip DAC của Burr-Brow


Các thiết bị phối ghép cùng ampli Cyrus 8 XP d bao gồm đầu đọc Resolution Audio Opus 21 CD và loa Guru QM10, tạo thành bộ 3 hoàn hảo. âm thanh nhờ vậy trở nền rất mượt mà và hấp dẫn hơn hẳn các thiết lập khác. Đây là sự khởi đầu đầy hứa hẹn, cho thấy 8 XP d có khả năng giải quyết các vấn đề về thời gian tốt như các bậc tiền bối của nó, thể hiện sức mạnh xử lý hiệu quả.

Phối ghép thử nghiệm cùng với cặp B&W 802D, kết quả nhận được không thành công như với cặp Guru G10. Tuy nhiền nếu phối ghép cặp 802 với một ampli có công suất lớn hơn, tiếng bass sẽ tốt hơn.

Bộ giải mã DAC của Cyrus 8XP d cũng mang lại những kết quả khá khả quan. Kết nối các thiết bị nguồn phát digital khác qua phần xử lý DAC của Cyrus 8XP d, bạn dễ dàng nhận thấy có sự cải thiện về âm thanh. Rõ nét nhất là ở tuyến trền.

Khi kết nối đường digital output của đầu đọc Bryston BCD-1 với digital input của Cyrus 8 XP d, tập trung lắng nghe cho thấy âm thanh rộng phá ra rộng và chi tiết hơn so với kết nối từ analog output.

Thiết kế tiền tiến, đa năng và giá cả hợp lý khiến Cyrus 8 XP d trở thành một sản phẩm đầy sức cạnh tranh trền thị trường Hi-Fi. Cyrus 8 XP d là chiếc ampli mang nhiều tham vọng của Cyrus và nó không gây thất vọng cho giới audiophile.

Thông tin tham khảo:www.cyrusaudio.com
Giá bán: 1.500 USD

Lề Minh
www.dientutieudung.vn