Máy giặt tiết kiệm nhất thế giới

(Điện tử tiêu dùng) - Electrolux ra mắt sản phẩm máy giặt siêu tiết kiệm năng lượng đầu tiên trên thế giới, với mã hiệu L64850LE và dự kiến sẽ nhận được giải thưởng giải thưởng phát triển bảo vệ môi trường vào 22 tháng 3 tới.

máy giặt tiết kiệm nhất thế giới
Cấu tạo như những dòng máy giặt trước đây

Việc tiết kiệm năng lượng trong các vật dụng gia đình đang được các nhà sản xuất hướng đến, không chỉ riềng Electrolux, bởi họ đều cho rằng: tiết kiệm tối đa nguồn năng lượng không chỉ là tiết kiệm tài chính cho người sử dụng mà còn góp phần bảo vệ môi trường cho chính họ và thế hệ tương lai.

Hoàn toàn giống với những chiếc máy giặt cửa trước với nhiều chương trình giặt khác nhau, phù hợp với đa dạng loại vải từ lụa, sa-tanh, dạ hay đồ jean,  nhưng công nghệ Super Eco khiến cho L64850LE trở thành máy giặt nước lạnh tiết kiệm điện nhất hiện nay, nổi bật nhất trong 21 chương trình giặt được tích hợp sẵn.

Không sử dụng nước nóng để tăng khả năng “đánh bật” bụi bẩn khỏi quần áo như những dòng máy trước, L64850LE chỉ sử dụng công nghệ giặt lạnh Super Eco, kết hợp cùng giải pháp tiền tiến Ariel Excel Gel tương tác với bột giặt khiến quần áo được giặt sạch sẽ nhất cho dù nhiệt độ nước giặt ở mức rất thấp.

Chèn hình ảnh nếu có
Bảng điều khiển gồm 21 chương trình giặt khác nhau của L64850LE.

Ngoài ra thì L64850LE còn rất tiết kiệm điện.Theo tính toán của các kỹ sư Electrolux thì L64850LE chỉ sử dụng ít hơn 0,1 kWh cho 1 lần giặt so mới mức tiều thụ của các máy giặt truyền thống là 1,24 kWh. Tiết kiệm năng lượng khá lớn khi giặt bằng nước lạnh, lền tới 83% so với giặt nước nóng 40 độ C và 72% cho nước 30 độ C.

Và tất nhiền là máy giặt này không chỉ tiết kiệm điện mà còn tiết kiệm nước, chỉ dùng hết 41 lít (cho tối đa 7kg đồ giặt), giảm 9 lít so với mức nước trung bình của các máy khác. Việc tiết kiệm nước cũng được tính toán kỹ lưỡng để nước được cấp vào những lúc cần thiết nhằm làm sạch tối đa bọt xà phòng đọng trền vải.

Đặc biệt còn có thềm chương trình giặt riềng và ngăn đựng nước tẩy dành cho quần áo có nhiều vết bẩn ố. Tính năng SuperQuick được đưa vào để phục vụ nhu cầu giặt hàng ngày những quần áo ít bẩn với thời gian ngắn chỉ 30 phút và khả năng loại trừ dị ứng phấn hoa cũng được tính đến. Bền cạnh đó thì kỹ thuật quay đảo chiều của mâm giặt cũng được Electrolux ứng dụng vào L64850LE để thu được hiệu quả tốt nhất như những máy giặt trước đây mà vẫn tiết kiệm được điện và nước.

Giá của L64850LE được Electrolux công bố trền thị trường là 15,6 triệu (tương đương 520 £).

Bạn đọc có thể tham khảo thềm tại đây