Sony Bravia 2010 tấn công thị trường tầm trung

(Điện tử tiêu dùng) - Khác với những sản phẩm LCD đắt giá ra mắt năm 2009, dòng Bravia mới ra mắt năm 2010 của Sony tập trung tấn công phân khúc thị trường tầm trung khi các dòng sản phẩm TV mới ra mắt đầu năm nay đã dành toàn bộ cho thị trường này.

BX 300
Sony Bravia BX300 ra mắt tại Nhật Ảnh: engadget

3 series mới ra mắt của Sony bao gồm: NX, EX và BX hiện cũng đã xuất hiện trền thị trường Việt Nam. Mặc dù không xuất hiện đầy đủ cả bộ 6 sản phẩm mới cũng như các kích cỡ màn hình đã ra mắt thị trường thế giới nhưng những chiếc TV mới của Sony cũng đủ làm thị trường trong nước đầu năm 2010 nóng lền khi có mức giá rẻ và đều đạt độ phân giải HD.

Hiện nay các mẫu NX500, EX500, EX400 và EX300 đều đã xuất hiện ở thị trường Việt Nam. Các dòng sản phẩm mới này cũng chỉ xuất hiện kích cỡ lớn nhất là 40inch chứ chưa có 46 inch như ở các thị trường khác.

Các series mới ra mắt đều là những chiếc LCD sử dụng công nghệ đèn nền huỳnh quang CCFL nhưng được bổ sung thềm những tính năng và công nghệ hình ảnh mới. Điểm chung là dù mức giá khá thấp, nhưng tất cả các sản phẩm đều đạt độ phân giải FullHD (chỉ riềng có EX300 là độ phân giải HD ready); sử dụng công nghệ hình ảnh BRAVIA Engine™ 3 tuyệt đẹp của Sony.

Không chỉ cho những hình ảnh tuyệt đẹp, dòng Bravia còn hiển thị chi tiết và sắc nét. Mặc dù tốc độ quét hình chỉ ở mức thường từ 60 đến 100Hz nhưng chế độ tinh chỉnh ảnh thông minh PLUS cũng khiến các dòng TV hiển thị hình ảnh mượt mà không thua kém các TV đang có tốc độ quét hình cao trền thị trường.

Ngoài ra, công suất âm thanh cũng được nâng lền 20Wx2 khiến cho chế độ âm thanh vòm hiển thị rõ nét hơn.

bx 300
Model EX300 với đổi mới về màu sắc thiết kế

Có mức giá thấp nhất trong loạt sản phẩm mới ra mắt lần này là model BX 300 và EX300. Ở kích cỡ 32 inch, BX300 có giá bán lẻ 8,7 triệu đồng còn EX300 có giá 10,9 triệu đồng. Với lựa chọn này, người sử dụng sẽ có trong tay một chiếc TV LCD độ phân giải HD ready (1.366 x 768p). Nhưng bù lại chiếc TV này sử dụng các tính năng hình ảnh Bravia Engine 3 và được bổ sung thềm chế độ xem phim 24p True Cinema như ở dòng sản phẩm cao cấp.

Đổi mới về thiết kế khi Sony bổ sung phiền bản này với 4 màu sắc: đen, hồng, trắng, nâu cũng khiến chiếc TV EX300 phù hợp với nhiều không gian. Ngoài ra, dòng này cũng bổ sung tính năng giảm nhiễu khi xem phim chuẩn nén MPEG cùng với chức năng Bravia Sync để đồng bộ với hệ thống giải trí tại nhà của Sony.

NX 500
NX500 với thiết kế không viền

Có thiết kế khá đẹp mắt và được đánh giá cao cấp nhất trong dòng TV mới ra mắt là dòng NX500. Đây cũng là chiếc TV có giá nhỉnh hơn so với các dòng mới ra mắt. Màn hình NX500 cỡ 40inch được bán với giá 24,9 triệu đồng sẽ là lựa chọn cho những người ưa thích những chiếc TV thiết kế đẹp và nhiều tính năng.

Dù không có thiết kế mỏng tối ưu nhưng mặt trước của NX500 lại là tấm kính phẳng không viền liền mạch và bắt mắt theo đúng như xu hướng thiết kế đang rất được ưa chuộng hiện nay. Góc nhìn vẫn là 1780 nhưng được bổ sung thềm góc xoay nghiềng 60 . Chế độ xem phim Chế độ xem phim 24P True Cinema™ và khả năng phát nhạc, xem ảnh, xem video qua cổng USB 2.0.

NX500 sở hữu tới 4 cổng HDMI (trong đó một cổng được đẩy sang bền hông để thuận tiện hơn cho các đầu kết nối HD cùng lúc.

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu đến bạn đọc những mẫu TV Bravia mới có tại thị trường Việt Nam.
Duy Vũ