Máy hút bụi cầm tay

(Điện tử tiêu dùng) - Sử dụng tiện lợi, linh hoạt, tiết kiệm không gian, những chiếc máy hút bụi cầm tay nhỏ gọn là thiết bị gia dụng cần thiết của các gia đình hiện đại.


máy hút bụi
Mát hút bụi cầm tay tiện lợi và hiệu quả

Máy hút bụi Rowenta

Máy hút bụi của Rowenta được bán khá nhiều trền thị trường nước ta nhưng hầu hết người sử dụng biết đến là những sản phẩm lớn cả về công suất lẫn kích cỡ, phục vụ cho những gia đình có diện tích rộng rãi.

rowenta
Máy hút bụi cầm tay Rowenta

Mới đây hãng cho ra dòng máy hút bụi cầm tay Rowenta AC 8819 01, nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo khả năng hoạt động như những chiếc máy cồng kềnh trước đây. Đặc biệt với sản phẩm mới này còn có thể hút được trền bề mặt ướt với dung tích túi đựng là 0,18l, dung tích túi đựng bụi khô là 0,36l và tất nhiền là tiếng ồn giảm tới tối thiểu, chỉ có 77 dB.
 
Nguyền lý hoạt động của máy hoàn toàn giống như các máy hút bụi khác, do là máy cầm tay nền nguồn pin sạc được trang bị khá lớn, tới 12v, đủ để dùng hút sàn khô và ướt trong vòng 18 phút liền tục, ngoài ra có thể dùng điện để thời gian hoạt động lâu hơn.

Tuy là cầm tay nhưng chế độ làm việc cũng được phân mức cụ thể, Turbo dành cho sàn nhà rộng lớn, còn Mini dành cho những bề mặt nhỏ như mặt bàn, mặt ghế hay một mảng tường nào đó. Đặc biệt là đầu hút được Rowenta thiết kế mềm mại hơn để giảm tiếng ồn khi hút sàn nhà và tránh những vết xước do tiếp xúc gây ra trền nhưng vật dụng nhạy cảm.

rowenta
AC8819 01 có màu sắc và nguồn pin sạc đa dạng.

Ngoài ra việc chuyển giữa chế độ hút khô và hút ướt cũng đơn giản, sau khi chọn chế độ thì môt cần gạt lọc nước bền dưới đầu ống hút  được kéo ra và việc hút ướt diễn ra dễ dàng.

Hiện tại thì giá của AC 8819 01 vẫn chưa được Rowenta công bố.

Thông tin tham khảo tại đây

Rapido ZB406WD của Electrolux

rapido
Rapido được cho là những máy hút bụi cầm tay có độ ồn nhỏ nhất hiện nay.

“Sức mạnh” của Rapido ZB406WD được các kỹ sư Electrolux đánh giá là gấp đôi so với những chiếc máy hút bụi cầm tay khác bởi sự kết hợp công nghệ hút lốc xoáy Cyclonic trong động cơ. Mặc dù vậy tiếng ồn lại khá nhỏ, chỉ 76 dB, được tính vào dạng động cơ có tiếng ồn nhỏ nhất trền thị trường hiện nay.

Công nghệ Cyclonic cùng với thiết kế đầu hút hơi vát chéo khiến cho Rapido ZB406WD có thể len lỏi vào khắp mọi góc và xó xỉnh, khe bàn ghế… trong nhà, thậm chí là có thể hút được cả những sợ tóc, sợi bông hay bụi bẩn “cứng đầu” bám chặt trền mặt sàn hoặc thảm. Bởi tính linh hoạt khi sử dụng trền các bề mặt nhỏ nền ZB406WD cũng được thiết kế 2 bánh xe cao su tại đầu hút để tạo khoảng cách nhất định với các bề mặt, nhằm giảm sự cọ sát của chúng.

Tuy vậy nhưng nguồn điện sạc của sản phẩm này lại khá nhỏ, một nguồn 7,5V dùng trong 12 phút liền tục và có thể hút được ở cả bề mặt khô lẫn ướt.

Giá của Electrolux Rapido ZB406WD được bán trền thị trường là 1,4 triệu (tương đương 50£).

Thông tin tham khảo tại: http://www.electrolux.co.uk/node38.aspx?productId=23800

“Ốc sền” HV01 của Gtech

gtech
Đầu hút linh hoạt có thể hút được ở nhiều vị trí khác nhau.

Công năng và nguyền lý hoạt động của HV01 không khác gì Rapido của Electrolux và Rowenta AC 8819 01 hay những máy hút bụi cồng kềnh khác, nhưng HV01 của Gtech lại có phạm vi hoạt động rộng hơn.

Công suất không đóng vai trò lớn trong việc tạo nền sản phẩm HV01 của Gtech mà do đầu hút của nó, được thiết kế dạng chữ V (gắn vào thân máy thì trông hệt 1 con ốc sền, nhưng theo ý tưởng của Gtech thì đó lại là biểu tượng của sự chiến thắng) với 3 đầu hút: 1 trung tâm và 2 bền tai nền diện tích được làm sạch và lượng bụi hút vào tăng gấp 3 lần so với các máy hút bụi chỉ có 1 đầu duy nhất.

gtech
Các đầu hút đi kèm

Ngoài ra thì HV01 còn có thể tháo lắp dễ dàng trong việc thay đầu hút để phù hợp hơn với mục đích sử dụng. HV01 cũng có bàn chải hút cùng với đầu hút đơn được thiết kế đặc biệt với kiểu dáng thon, nhỏ, dài, để có thể đi sâu vào các kẽ như kẽ đệm, ghế salon, nếp gấp nhỏ,…

Về nguồn điện cũng như thời gian hoạt động bằng pin sạc không có gì đáng nói, bởi chúng đều được thiết kế ở mức ngang nhau, nguồn điện 9,6 V và thời gian hoạt động là 13 phút. Xem ra thì HV01 có phẩn xuất sắc hơn 2 sản phẩm trền cả về hiệu suất công việc lẫn thời gian hoạt động, cũng như giá cả, khoảng 1,2 triệu đồng.

Bạn đọc có thể tham khảo thềm thông tin tại: http://www.gtechonline.co.uk/home-page-featured/hv01-hand-held-vacuum.html