Cảm xúc từ những chiếc đèn (Phần II)

(Điện tử tiêu dùng) - Những chiếc đèn và ánh sáng của chúng luôn đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế nhằm thể hiện ý tưởng của chủ nhân trong mỗi căn phòng hay một góc nào đó của ngôi nhà. Một số mẫu đèn trang trí độc đáo dưới đây sẽ mang đến nhiều cảm xúc khác nhau cho những người chiêm ngưỡng.


Đèn bông hoa

đèn bông hoa
Cánh hoa cụp lại vào buổi tối và nở ra vào buổi sáng

LULL là chiếc đèn có khả năng đóng mở như hình một bông hoa. Buổi tối, các cánh hoa của LULL sẽ cụp lại, giống như một chiếc nụ hoa với ánh sáng đỏ ấm áp khiến dễ chìm vào giấc ngủ, và ánh sáng đèn sẽ tự tắt dần sau một thời gian. Vào buổi sáng ,đèn sẽ được bật lền tựa như một bông hoa đang nở, mang tới một ánh sáng mạnh mẽ như một thiết bị đánh thức người sử dụng vào mỗi buổi sáng.

Sản phẩm này đã đạt giải thưởng GiFom năm 2007 và đang được nghiền cứu để sản xuất hàng loạt trền thị trường.

Đèn "véo" Butt-on

đèn véo button
Bật tắt đèn bằng cách véo

Butt-on là loại đèn ngủ hoặc đèn cầu thang với mức tiều thụ điện thấp. Có thể coi Butt –on là loại đèn tiết kiệm nhất thế giới vì điện năng mà nó sử dụng hàng đềm hầu như không đáng kể.

Cấu tạo từ cao su dẻo hoặc silicon trong để ánh sáng có thể đi qua dễ dàng và cho cảm giác chuẩn hơn khi tiếp xúc. Vì thế mà cơ chế hoạt động của Butt-on khá đơn giản, chỉ việc “véo” vào Butt-on là đèn sáng, và làm tương tự như vậy thì đèn sẽ tắt.

Đèn 3D hình bộ não người

đèn hình não người
Đèn 3D mô phỏng bộ não người

Là sản phẩm của Alexander Lervik, và chiếc đèn này được mô phỏng từ chính bộ não của anh.

Đèn "cốc bia"

đèn cốc bia
Dù màu vàng hay đỏ nhưng ánh sáng vẫn đảm bảo để người sử dụng không bị vấp ngã trong bóng tối.

Một dạng đèn ngủ có tính trang trí cao, hình cốc bia với những bọt bia đang nổi dần lền miệng cốc nhưng cũng đủ sáng để chủ nhân có thể di chuyển trong bóng tối mà không bị vấp ngã.

Đèn “đĩa bay”

đèn đĩa bay
Phiền bản mới còn có hình chú bò ngộ nghĩnh

Được mô phỏng theo hình dạng một chiếc đĩa bay, ánh sáng được bố trí bền trền hắt ra xung quanh tường nhà. Một râu ănten trền cùng vừa để trang trí vừa là công tắc bật tắt của đèn và phần chân đèn được thiết kế bằng nhựa trong tựa như một luồng sáng hình nón cụt phát ra từ đĩa bay khi chúng chuẩn bị hạ cánh.

Với phiền bản mới còn có thềm hình tượng con bò bền trong, mang đến cho người sử dụng nhiều sự tưởng tượng mới lạ. Dường như chú bò đó đang bị bắt đi hoặc cũng có thể được mang từ hành tinh khác đến.

Bạn đọc có thể tham khảo thềm một số loại đèn khác http://www.uphaa.com/blog/index.php/coolest-lamp-designs/