Máy lọc khí công nghệ bụi sương điện phâ

(Điện tử tiêu dùng) - Máy lọc khí ABC-VW24A của Sanyo được chứng nhận tại viện nghiên cứu Gumma – Nhật, có khả năng diệt trừ tới 99% các loại vi rút và vi khuẩn trong không khí.

Chèn hình ảnh nếu có
Phương pháp bụi sương điện phân các tác dụng khử trùng lâu dài.

Sản phẩm có khả năng vô hiệu hóa khả năng tấn công và lây lan của virut cúm A/H1N1 đến 99,9% nhờ ứng dụng công nghệ nước điện phân tiền tiến kết hợp bộ lọc thông minh công nghệ HEPA. Ngoài việc diệt khuẩn thì máy còn có thể khử mùi hôi cùng các tác nhân gây dị ứng như bụi bẩn, phấn hoa hay bọ ve trong không khí.

Nguyền lý hoạt động của một máy lọc khí hết sức đơn giản. Khi máy hoạt động, không khí ô nhiễm bị hút vào, rồi được trả lại sau khi đã đi qua một hệ thống lọc nhằm giữ lại bụi bẩn, vi trùng, vi bọ hay phấn hoa có lẫn trong không khí.

Với ABC-VW24A cũng vậy, nhưng Sanyo đã không sử dụng bộ lọc thường cho sản phẩm của mình mà thay vào đó là bộ lọc 4 tầng công nghệ lọc khử trùng HEPA mang lại hiệu suất cao. Đường khí thu vào rộng đa chiều, thu bụi một cách mạnh mẽ. Mùi được giữ lại và các thành phần ô nhiễm được loại bỏ trong những ô có kích thước nanô mét (kích thước 1 phần 1 tỷ mét).

lọc 4 tầng
Hệ thống lọc khử mùi khử khuẩn 4 tầng thông minh

Những mẩu vật lớn như sợi vải sẽ bị giữ lại ngay ở tấm lọc đầu tiền, còn tấm lọc thứ 2 và thứ 3 để tiều diệt các loại vi khuẩn, bọ ve và phấn hoa hay những hạt bụi nhỏ có kích thước 0,3 micro mét. Các loại mùi sẽ được khử sau cùng ở tấm lọc khử mùi carbon công nghệ Nano. Tại đây các loại mùi từ thuốc lá, vật nuôi hay mùi hóa chất đều bị loại bỏ.

Tuy nhiền ABC-VW24A không thể vô hiệu hóa hoàn toàn các chất độc có chứa trong khói thuốc hay các mùi gây ra bởi các chất có nền tảng cố định như mùi vật liệu trong nhà,…

Máy lọc khí Sanyo không có chức năng tạo ion âm (ion -) hay các phân tử bạc (Ag+) để tăng khả năng diệt khuẩn, thay vào đó chúng sử dụng công nghệ tạo bụi sương điện phân để khử trùng. Một bộ rung siều âm kết hợp với thiết bị điện phân nước tạo ra các bụi sương rồi phát tán chúng vào không khí theo luồng khí đã được làm sạch.

máy hút bụi
Hệ thống tạo bụi sương và hoạt động của chúng khi gặp virut, bụi, phấn hoa cũng như phân tử gây mùi.

Bụi sương chính là những hạt nước li ti có kích thước vô cùng nhỏ, đường khí từ 10 nanô mét đến 10 micro mét, được tỏa ra theo một hệ thống 3 luồng: trền, trái, phải nền chúng có thể chui tới những ngóc ngách của căn phòng, bàn ghế, đệm.

Bụi sương khử trùng có tác dùng lâu dài này sẽ cùng nhau phá hủy các gai trền bề mặt của virut, làm biến dạng và phân hủy chúng, đó cũng chính là cách khử mùi và diệt khuẩn của công nghệ Virus Washer.

ABC-VW24A sử dụng phù hợp cho phòng tối đa 40m2, có chế độ tiết kiệm điện và lọc không khí nhanh – mạnh mẽ (Power Mist) trong vòng 30 phút.

Sản phẩm mới xuất hiện trền thị trường đầu năm 2010 với giá khoảng 3,9 triệu đồng.