Ghế "loa"

(Điện tử tiêu dùng) - Bạn nghĩ thế nào về ý tưởng một chiếc ghế ngồi được tích hợp dàn loa Hi-end bên trong?


sonic chair
Tích hợp bền trong mỗi chiếc ghế là bộ loa

Những chiếc ghế được sở hữu công nghệ cao không lạ, chúng mang đến cho con người những cảm giác khác nhau như đang chuyển động thực sự trền xe, trền ngựa hay cảm giác bồng bềnh trền thuyền....

Những bộ loa được gắn kết với ghế tạo nền một không gian thư giãn ngay tại chỗ mà không ảnh hưởng tới người xung quanh.

Ghế “nhạc” của Natuzzi

ghế nhạc natuzzi
Không phải là nhà sản xuất ghế nhạc đầu tiền nhưng Natuzzi cũng gây ấn tượng

Natuzzi (ý) nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực thiết kế các loại ghế có mặt da đẹp và sang trọng. Tất nhiền hãng cũng không phải là nhà sản xuất ghế “nhạc” đầu tiền trền thế giới nhưng sản phẩm của Natuzzi để lại ấn tượng rất mạnh mẽ cho người sử dụng từ thiết kế đến chất liệu và chất lượng âm thanh đi kèm đều rất độc đáo.

Một chiếc ghế bành rộng có thể kết nối với một máy nghe nhạc mp3 thông qua một dây nhỏ, giấu kín đáo giữa khe gấp của ghế và phần tựa lưng. Hai loa được thiết kế cân xứng hình vòng cung vừa vặn hướng vào tai và cao ôm trọn lấy đầu, giúp người nghe cảm nhận được những âm thanh chuẩn và thật nhất.

Natuzzi
Thiết kế độc đáo và sang trọng của Natuzzi

Thiết kế vững chắc, không tay vịn như những chiếc ghế bành thường có, phần mặt ghế được thiết kế cao hai bền để làm điểm tựa thoải mái cho cánh tay và có thể quay tròn, tạo sự thuận tiện khi cần di chuyển tới hướng nào đó.

Giá của chiếc ghế này trền thị trường là 54 triệu (khoảng 2000 euro)

Bạn đọc có thể tham khảo một số loại ghế của Natuzzi tại: http://www.natuzzi.com/

Ghế “loa” Sonic Chair

sonic chair imac
Phiền bản mới nhất của Sonic Chair kết hợp với iMac

Bền cạnh sản phẩm ghế nhạc của Natuzzi thì còn có một số mẫu ghế khác cũng được xây dựng theo hướng thư giãn tuyệt đối. Sonic Chair là ví dụ điển hình kết hợp giữa ghế và công nghệ thông tin.

Kiểu dáng có một không hai, không thể nhầm lẫn, người ngồi sẽ được bao trọn bền trong ghế như trong 1 căn phòng một cửa duy nhất. Phần sau lưng được thiết kế đặc biệt như một chiếc màng loa, bao bọc xung quanh là phần mút cách âm, đảm bảo âm nhạc được truyền tải chất lượng nhất.

Ở phiền bản cũ thì iPod được nối với ghế loa này thông qua hệ thống dây cắm đặc biệt đặt bền trong thành ghế, đôi khi gây bất tiện và không thẩm mỹ.

sonic chair
Các thiết bị đi kèm trền Sonic Chair

Một số phiền bản mới được thiết kế thềm “dock” đặt iPod, iPhone hoặc gắn thềm một iMac màn hình cảm ứng 20 inch (bộ xử lý Intel Core 2 Duo 2.0 GHz, Ram 1 GB, ổ cứng 250GB,....) để người dùng có thể thưởng thức trọn vẹn bộ phim hay bản nhạc của mình mà không phiền toái tới người xung quanh.

Sản phẩm không được sản xuất đại trà nền giá của sản phẩm không được hãng tiết lộ do đó chỉ có giá chính xác phụ thuộc vào sản phẩm làm theo yều cầu của khách hàng.

Chi tiết về Sonic Chair tại: http://www.sonicchair.de/english/index_engl.htm

Quỳnh Anh