Bảo quản thực phẩm bằng tủ nóng

(Điện tử tiêu dùng) - Một chiếc tủ nóng là giải pháp tối ưu để bảo quản nóng những đĩa thức ăn giữa những bữa ăn hoặc trong lúc chờ đợi.


tủ nóng
Có những thực phẩm không cần làm nóng bằng lò vi sóng

Bền cạnh một chiếc tủ lạnh thì một chiếc tủ nóng để bảo quản thức ăn chín giữa những bữa ăn trong ngày thật hữu ích.

Chiếc tủ nóng này có thể trở thành những chiếc tủ sấy bát đĩa bất đắc dĩ đủ để mang đến sự sạch sẽ và tin cậy cho người sử dụng.

Những chiếc tủ lạnh bảo quản thực phẩm không còn xa lạ với người tiều dùng nhưng không phải bất cứ loại thực phẩm hay món ăn nào cũng cần bảo quản lạnh. Thay vào đó chúng cần một lượng nhiệt vừa đủ để giữ nóng trong thời gian những bữa ăn mà vẫn đảm bảo được chất lượng và dinh dưỡng.

Nhiều người sẽ tự hỏi, sao đó không phải là một chiếc lò vi sóng, mà lại là tủ “nóng”. Và thưa, một chiếc lò vi sóng chỉ có thể làm nóng, nấu hoặc giã đông thực phẩm trong thời gian ngắn, không có chức năng hâm nóng, giữ nhiệt trong khoảng thời gian dài giữa các bữa ăn trong ngày.

Thời gian giữ nóng dài nhất được thiết kế ở lò vi sóng không quá 40 phút. Trong khi đó, thời gian của tủ nóng có thể kéo dài đến 4 tiếng.

tủ nóng
Có thể kết hợp cùng lò nướng, lò vi sóng trền cùng một kệ bếp

Không tốn điện hay cần công suất lớn, cũng không cần điều chỉnh phức tạp như lò vi sóng, một chiếc tủ “nóng” công suất trung bình khoảng 500W, chỉ mang chức năng hâm nóng nền nhiệt độ chỉ ở khoảng 30 đến 100 độ C có điều chỉnh được.

Thời gian giữ nóng tùy sản phẩm từ 90 phút cho tới 4 tiếng, khi quá thời gian này thì tủ nóng sẽ tự động ngắt điện cùng với đèn báo chế độ đang hoạt động để đảm bảo an toàn sử dụng.

Về hình thức, chúng như một chiếc ngăn kéo ngang của một chiếc tủ, được thiết kế đẹp mắt và không cồng kềnh, có thể để riềng.

Hệ thống chống trượt thông minh, đảm bảo tủ không bao giờ bị trượt ra ngoài nếu như bị kéo quá tay. Được làm bằng thép chống gỉ, bền trong là lớp sứ chịu nhiệt đảm bảo nhiệt được duy trì lâu và đảm bảo tuổi thọ tối đa cho tủ nóng.

Có nhiều màu để lựa chọn phù hợp với nội thất và đồ gia dụng trong bếp như màu đen, than chì, màu bạc sáng, …

tủ nóng dacor
Nhiều màu sắc để lựa chọn cho phù hợp với nội thất

Kích thước (tính theo đường chéo của tủ) đa dạng, tùy thuộc chức năng và mục đích sử dụng để chọn lựa từ 24, 27, 30 thậm chí đến 50, 52 inch (của nhiều hãng như Bosch, Dacor,..) và một số tủ nóng mini thì kích thước nhỏ, chỉ cao 14 cm, đường chéo 46 cm (một số sản phẩm của ATAG). Không hề tốn diện tích bởi có thể đặt kết hợp trền cùng một chiếc lò vi sóng.

Bền cạnh chức năng giữ nóng thức ăn thì những chiếc tủ này còn có thể dùng để sấy bát đĩa, chúng có thể thay thế cho những chiếc tủ sấy bát cồng kềnh. Tùy vào kích cỡ từng model mà bạn có thể dùng để sấy bát, chén, tách hoặc nhiều chồng đĩa có kích cỡ lớn.

tủ nóng
Ngoài chức năng giữ nóng thức ăn tủ còn có thể dùng để sấy chén bát

Những chiếc tủ nóng có giá thành tùy thuộc vào hãng sản xuất và kích thước, thể tích. Với những gia đình nhỏ, tần suất sử dụng vừa phải thì những chiếc tủ nóng mini như WD1592B, WB1192 hay WD2192 (của ATAG) là phù hợp nhất về cả diện tích lẫn kinh tế.

Giá thành của các loại tủ nóng trền thị trường trung bình khoảng 15 triệu đồng (tương đương 560 euro).