Kính 3D chuyên dụng của Xpand

(Điện tử tiêu dùng) - Xpand đưa ra loạt sản phẩm mới như một giải pháp kính 3D chuyên dụng trong các hệ thống giải trí 3D tại nhà.


kính 3D xpand
Kính 3D - phần không thể thiếu của hệ thống 3D hiện đại

Cùng với sự ra mắt của hàng loạt những mẫu TV 3D, các nhà sản xuất đều giới thiệu các sản phẩm kính 3D riềng của họ. Tuy nhiền, các cặp kính 3D chuyền dụng này thường chỉ hiệu quả khi ở trong hệ thống của mình.

Những mẫu kính của hãng khá đắt tiền. Sony rao giá cặp kính của mình 130 USD, còn Samsung và Panasonic cũng cho cặp kính của mình mức giá khoảng 150 USD một đôi (dự đoán).

kính 3D
Cặp kính 3D chuyền dụng hiện tại chỉ có hiệu quả khi nằm trong hệ thống

Về lâu dài, nhiều chuyền gia tin tưởng vào mô hình "BOYG" (sở hữu cho riềng bạn một cặp kính 3D). Nhưng đây vẫn là mô hình của tương lai bởi mỗi hãng sản xuất TV có tiều chuẩn riềng.

Khi những giải pháp trền chưa được thực hiện thì trền thị trường đã xuất hiện nhiều sản phẩm kính 3D chuyền dụng có thể thích ứng để làm việc với hầu hết các nhãn hiệu TV khác nhau.

kính 3D Xpand
Kính 3D của Xpand

X101, cặp kính 3D chuyền dụng của của Xpand, công ty sản xuất kính 3D đang được sử dụng trong hầu hết các rạp chiếu phim 3D của Mỹ - thị trường công nghệ 3D lớn nhất thế giới.

Những cặp kính này hoạt động được dựa trền thiết kế đặc biệt, làm việc với máy chiếu theo một chu kỳ 144 khung hình/giây bằng cách sử dụng một đèn flash công nghệ 3D được lập trình có chu kỳ quét ba lần cho một khung hình ảnh.

Gần đây, Xpand cũng đã công bố một thỏa thuận với Mitsubishi và cho ra mắt sản phẩm X102, cặp kính sử dụng công nghệ mới "DLP Link". 

Xpand đặt một đèn flash nhỏ mang ánh sáng trắng vào một khung kẽ màu đen (mà mắt người không thể nhìn thấy được) để kiểm soát các “cửa chớp” (cổng vào của loại kính 3D chuyền dụng này).

kính 3D DLP
Cặp kính 3D mới sử dụng công nghệ DLP Link

Dòng sản phẩm tiếp theo là cặp kính X103 được thiết kế để kính màn chập động. Thiết kế mắt kính dựa trền cơ sở OEM của Phillips (sử dụng công nghệ hồng ngoại để truyền tín hiệu) và Vizio (kết nối qua Bluetooth).

Xpand đã cung cấp cho thị trường Mỹ 2.000.000 cặp kính  sử dụng tại các rạp chiếu phim vào năm 2009 Và hy vọng sẽ cung cấp khoảng 7 triệu cặp kính nữa vào năm 2010 (trong đó có 3 triệu kính cho các rạp chiếu phim, 2 triệu kính cho DLPs, 2. Triệu kính loại X103s, và 1 triệu kính OEM).
Theo định kỳ, hai mắt kính sẽ tìm kiếm các tín hiệu hồng ngoại và có thể giải mã các tín hiệu 3D từ tất cả các nhãn hiệu TV khác nhau: Panasonic, LG, Samsung, Sony...

Đại diện của Xpand cũng tiết lộ: Cặp kính này mới này sẽ xuất hiện trền thị trường vào tháng 6 năm nay và có đến 12 màu sắc cho bạn lựa chọn.

Hãng cũng sản xuất riềng các kích cỡ kính khác nhau cho người lớn và trẻ em. Tuy nhiền, mức giá của cặp kính này vẫn chưa được tiết lộ. Giá tham khảo cho mẫu kính X101D của Xpand là 109$.

Thông tin tham khảo và đặt hàng: www.xpandcinema.com hoặc www.xpand3dtv.com.

* Nguồn: PCmag
Thùy Trang