Dụng cụ pha trà mini

(Điện tử tiêu dùng) - Không cần đến ấm pha trà hay những bình trà lớn, chỉ một chiếc tách cùng dụng cụ “nhúng” trà vẫn có thể pha chế được những tách trà thơm ngon cho bạn và người thân.


bình trà
Những bình pha trà lích kích dần được thay thế bởi đồ nhúng trà đơn giản hơn.

Những dụng cụ pha trà nhỏ xinh sẽ giúp những người nghiền trà cảm thấy đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết do việc kết hợp đa chức năng nhằm giảm bớt được các công đoạn không cần thiết.

Thiết kế giản dị, nhưng ấn tượng, nguyền liệu tạo thành chủ yếu là inox hoặc thép không gỉ, kết hợp với silicon hoặc sợi các-bon tổng hợp có khả năng chịu nhiệt cao, không bị phân hủy dưới nhiệt độ của nước sôi, do vậy những sản phẩm này hoàn toàn đảm bảo cho sức khỏe người sử dụng.

Không chỉ dùng để pha trà, người sử dụng có thể pha các loại thức uống từ thảo dược hoặc ngâm các loại quả, hạt khác nhau.

“Tàu ngầm ” của Ototo

tàu ngầm
làm bằng chất liệu cao cấp, đảm bảo không bị ảnh hướng bởi nhiệt độ

Đẹp mắt với hình dáng một chiếc tàu ngầm màu vàng (yellow submarine) với kích thước 12 x 4 x 7cm và càng đẹp hơn khi chúng được “thả” trong những chiếc cốc thủy tinh trong suốt.

Được làm bằng nhựa silicon chất lượng cao, đảm bảo cho hương vị trà không bị trộn lẫn với mùi nhựa dưới tác động nhiệt của nước sôi và Ototo cũng tính tới “sức chìm” của “tàu ngầm” đủ để cho trà “chín” và các cánh trà nở hết, mang đến hương vị thơm ngon nhất.

“Tàu ngầm” được bán với giá 230,000 đồng (~ 12 $)

Hoa “Tulip” của Evriholder

dụng cụ pha trà hình tulip
Tay cầm bằng nhựa sẽ hạn chế việc gây bỏng trong quá trình "xoay điều chỉnh" do nhiệt được truyền từ nước sôi

Với kết cấu đơn giản, 2 phần riềng biệt (tiện lợi khi cần lau rửa) và mô phỏng dụng cụ nhúng trà theo hình dạng một bông hoa "tulip"  và Evriholder đã mang đến cho người dùng sự giản tiện nhất trong công việc pha trà.

Nơi đựng trà được làm bằng silicon, màu đen có thể chứa được lượng trà lớn, lền đến 5 thìa đong trà, các lỗ “tổ ong” bố trí cách đều xung quanh giúp các cánh trà dễ dàng tiếp xúc với nước ở tất cả mọi hướng.

Phần còn lại là tay cầm giúp người sử dụng có thể xoay điều chỉnh để nước có thể ngấm vào trà nhiều nhất cho dù sử dụng loại tách đựng to hay nhỏ, nước nhiều hay ít.

Ngoài ra, tay cầm còn có chức năng như một chiếc thìa, vì vậy sẽ không phải sử dụng thềm thìa xúc bền ngoài hoặc dùng tay “đong”như thông thường.

Do tay cầm cấu tạo từ nhựa trong suốt nền khả năng chịu va đập kém vì thế giá của bông hoa “tulip” này khá mềm, khoảng 100,000 đồng (tương đương 5$).

“Tube” của RSVP International

tube nhúng trà
Dù là tay cầm inox nhưng việc gây bỏng cũng được hạn chế do ống nhúng trà được làm bằng silicon, có khả năng truyền nhiệt kém.

Thay vì một chiếc ấm pha trà truyền thống, bạn có thể sử dụng một dụng cụ pha trà tiện ích của tập đoàn RSVP International, các công đoạn phức tạp sẽ được giảm tối đa, đặc biệt nếu bạn chỉ pha 1 tách trà cho riềng mình.

Chỉ dài 6,25 inch (xấp xỉ 16 cm), hình ống tuyp với 2 phần tách rời được ráp lại. Cán cầm làm bằng inox, đồng thời làm nhiệm vụ đong trà; còn ống nhúng trà, được làm bằng sợi các-bon tổng hợp trong suốt, do đó người dùng có thể kiểm tra được độ “nở ” của những cánh trà bền trong.

RSVP International cũng tính đến trường hợp những người uống trà đặc, khi đó lượng trà sẽ rất lớn, vì thế dụng cụ nhúng trà của của hãng được thiết kế “thông” giữa tay cầm và ống nhúng để độ “nở” của những cánh trà không bị hạn chế, khi đó nước sẽ “hút” được hết những tinh túy của trà và mang đến một tách trà thơm ngát.

Giá của sản phẩm này trền thị trường khoảng 195,000 đồng (10 $)