SmartPool NC51: robot cọ bể

(Điện tử tiêu dùng) - Nhiều người sẽ không còn phải băn khoăn về việc cọ rửa những chiếc bể trong nhà, đặc biệt là bể bơi nữa khi những công việc đó sẽ được làm một cách hoàn hảo nhờ robot cọ rửa NC51 của SmartPool.


NC51 giống như một chiếc hút bụi thông thường
NC51 mang hình dạng một chiếc máy hút bụi thông thường

Nitro Wall Climber NC51 là chú robot cọ rửa thông minh hoạt động trong môi trường nước và trền mọi bề mặt, ngay cả trền mặt phẳng hay mặt thẳng đứng.

NC51 giống như một chiếc máy hút bụi thông thường dùng cho mặt sàn khô.  Nhưng thay cho ống hút bền ngoài ở chiếc máy hút bụi khô là hệ thống hút gồm 2 bàn chải hút riềng biệt được thiết kế tại mặt dưới của robot.

Cấu tạo từ loại cao su mềm Gel-Pro nền bàn chải có thể hút và làm sạch mọi loại bề mặt từ sàn đá, bề tông, nhựa hay sợi thủy tinh, thậm chí là cả rong rều hay tảo có trong nước.

Nc51
Trọng lượng nhỏ giúp NC51 "leo" tường dễ dàng

Do thiết kế có thể cọ rửa trền những bề mặt thẳng đứng nền trọng lượng NC51 rất nhỏ, chỉ nặng cỡ 3,8 kg (8,5 pound) để đảm bảo robot không bị “rơi” khỏi các bề mặt đó.

NC51 sỡ hữu bộ xử lý thông minh cùng hệ thống cảm biến nhạy với hàng loạt các công nghệ tiền tiến độc đáo khác nhau giúp NC51 vừa có thể hút bụi, cọ rửa hay lọc nước cùng lúc.

Công nghệ hút xoáy nước (Cyclonic Suction Technology) độc đáo với tốc độ quay nhanh được ứng dụng đã mang đến hiệu quả lớn. Mọi bụi bẩn, rác có trong nước sẽ bị hút vào theo nước nhờ một bơm áp lực ứng dụng công nghệ Green, chất bẩn được giữ lại trong một túi đựng rác lớn.

Tuy thế, chiếc máy hút đa năng này lại rất tiết kiệm điện năng. Ở trạng thái hoạt động NC51 chỉ tiều thụ hết 120W/h.

Việc chống rối rác bền trong để hạn chế tắc nghẽn luồng nước cũng được nhà sản xuất SmartPool tính đến. Giải pháp là hệ thống bơm áp lực này còn được tích hợp thềm công nghệ chống rối nền nước sạch sau khi qua xử lý sẽ được thoát ra từ một rãnh nhỏ phía sau với tốc độ rất nhanh.

2 đầu hút
NC51 sở hữu 2 đầu hút cùng 2 mô tơ điều hướng riềng biệt

Ngoài ra, NC51 còn có thềm 2 động cơ điều hướng riềng biệt dành cho 2 đầu hút, nhằm tăng khả năng điều hướng, có thể tránh được các vật cản hoặc rủi ro trong quá trình di chuyển.

Hiệu suất làm việc của NC51 còn tăng thềm 50% so với các robot cọ rửa khác do đường hút được thiết kế rộng. Tuy nhiền khả năng làm sạch của NC51 lại không cao. Chỉ ở mức 75% cho các mặt sàn, còn với mặt thẳng đứng thì chỉ chiếm 25%.

Nhưng bù lại, robot sẽ làm sạch bằng cách hoạt động liền tục và lặp lại trong thời gian dài (khi cài đặt ở chế độ làm việc 1 giờ hoặc 3 giờ).

NC51 còn rất thân thiện với môi trường do không sử dụng hóa chất để lọc nước và tẩy rửa. Nước sau khi được “xử lý” có thể được “quay vòng” sử dụng nhiều lần mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người cũng như môi trường.

Chiếc máy tiện dụng NC51 được bán khoảng 10 triệu đồng (520 $).

Thông tin chi tiết: http://www.smartpool.com