DIVX HD: Định dạng HD mới

(Điện tử tiêu dùng) - Sẽ không còn tiêu tốn những ổ lưu trữ dung lượng lớn khi xem HD nữa, DivX HD - một chuẩn HD dung lượng thấp vừa được ra mắt có thể sẽ là định dạng HD mới được ưa chuộng trong tương lai.


định dạng HD dung lượng thấp
DivX HD - thành quả của sự hợp tác giữa DivX và Sharp

Hôm qua 6/4, DivX và Sharp đã giới thiệu một chuẩn video chất lượng cao mới có dung lượng thấp - định dạng DivX HD.

Khác với những video chất lượng cao HD cần có các thiết bị lưu trữ dung lượng lớn, với định dạng DivX HD mới, dung lượng các file HD sẽ được giảm xuống rất nhiều mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và âm thanh của video.

Với định dạng công nghệ của DivX, khi lưu trữ khoảng hai giờ video định dạng DivX HD bạn chỉ tốn khoảng 8 Gb bộ nhớ trong ổ lưu trữ thay cho dung lượng khoảng 15Gb như trước đây.

chuẩn HD dung lượng thấp
Mẫu TV Sharp Auuos LE820 tích hợp định dạng mới

Theo tiết lộ, định dạng mới này sẽ được tích hợp trền một số dòng TV kỹ thuật số của Sharp, trước tiền là mẫu HDTV LED LE820. Với mẫu mới được tích hợp này, người tiều dùng có thể thưởng thức video định dạng DivX HD độ phân giải 1080p qua khe cắm USB của TV.

Ngoài ra, với mẫu LE820, các khách hàng ở thị trường tiều dùng châu âu còn có thể xem các nội dung video DivX ở độ phân giải 1080p trực tiếp từ máy tính hoặc thông qua các kết nối Internet.

(*) Nguồn: Akihabaranews