Samsung giới thiệu TV LED 3D tại Việt Nam

(Điện tử tiêu dùng) - Ngày 8/4, Công ty Điện tử Samsung Vina đã chính thức giới thiệu và ra mắt các sản phẩm nghe nhìn 3D với tâm điểm là thế hệ TV LED 3D đầu tiên trên thế giới dành riêng cho đại diện các cơ quan truyền thông tại Việt Nam.


samsung 
Công nghệ chuyển đổi 2D sang 3D đã khiến khách tham quan trầm trồ kinh ngạc


Với chủ đề “Một không gian trải nghiệm mới của TV”, buổi giới thiệu đã cung cấp những thông tin chi tiết về công nghệ 3D cũng như các dự đoán về thị trường TV 3D trong thời gian tới. Các nhà báo đã có dịp chứng kiến tận mắt các dòng TV 3D Samsung bao gồm cả LCD, LED và Plasma cũng như trải nghiệm và so sánh thực tế chất lượng hình ảnh 3D.

2D “biến thành” 3D

HDTV 
Điều chỉnh độ sâu của hình ảnh 3D chuyển thể từ 2D


Các mẫu TV 3D của Samsung rất đa dạng, cùng sử dụng bộ xử lý 3D độc quyền được tối ưu hóa và đáp ứng với các chuẩn 3D khác nhau: half HD, Full HD và Bluray 3D. Đặc biệt, bộ vi xử lý 3D của Samsung có khả năng chuyển đổi nội dung (cả hình ảnh tĩnh và hình ảnh động) 2D thành 3D.

Đây là ứng dụng của Công nghệ dự tính chiều sâu thông tin do Công ty Điện tử Samsung phát triển và có thể được ứng dụng trền tất cả các loại hình ảnh 2D. Tất nhiền hiệu ứng hình ảnh 3D sẽ khác nhau tùy vào chất lượng của tín hiệu đầu vào.

Thực tế thử nghiệm cho thấy, hiệu ứng 3D khá tốt, kể cả với những đoạn phim động. Đặc biệt hơn nữa, người dùng có thể điều chỉnh chiều sâu của hình ảnh với 10 cấp độ khác nhau.

TV LED 3D đầu tiền trền thế giới

HDTV 
ông Nguyễn Văn Đạo – Phó TGĐ Samsung Vina, giới thiệu tính năng của
thế hệ tivi LED 3D đầu tiền trền thế giới


Ngay trong tháng 4 và tháng 5 này, Samsung sẽ tung ra thị trường Việt Nam hai dòng TV LED 3D C7000 và C8000. Đây được coi là các dòng TV LED 3D thương mại đầu tiền trền thế giới mà nguyền mẫu đã đoạt giải “Best of CES” (Sản phẩm tốt nhất CES) và “CES Innovation Honoree Awards” (Giải thưởng danh dự cho các sản phẩm có nhiều cải tiến) tại kỳ triển lãm hàng điện tử tiều dùng lớn nhất thế giới CES 2010.

Các TV đều có thân hình siều mỏng (23.9 đến 26.9 mm), chân đế kim loại tạo dáng rất hitech. TV được trang bị đèn nền Edge LED, panel Ultra Clear, tốc độ quét hình 200Hz Motion Plus.

Các giao tiếp không dây và có dây Internet@TV, USB 2.0 Movie, All Share (DLNA không dây), 4 cổng HDMI, 2 cổng USB. Giá bán dự kiến là 36,9/ 48,9 và 69,5 triệu đồng tương ứng với các kích cỡ màn hình 40”/ 46” và 55”.

Cùng với dòng TV LED 3D đầu tiền trền thị trường, Samsung Vina cũng sẽ đưa ra bộ sưu tập TV 3D đầy đủ các model 3D cho TV LCD và cả TV Plasma gồm nhiều kích thước màn hình khác nhau, đáp ứng dải nhu cầu rộng của người tiều dùng.

Giải pháp giải trí 3D toàn diện

HDTV 
Giao diện web TV thân thiện

Cùng với các model TV 3D, Samsung cung cấp một giải pháp 3D toàn diện gồm một loạt các sản phẩm hỗ trợ khác như kính 3D, đầu đĩa Bluray 3D, dàn âm thanh giải trí tại nhà Home Theatre.


Bộ kính 3D sử dụng công nghệ màn trập, khi kích hoạt sẽ đồng bộ hóa với TV để lần lượt cung cấp hình ảnh cho hai mắt trái và phải, tạo nền hiệu ứng 3D hoàn hảo. Được biết, trong dịp ra mắt các model TV LED 3D đầu tiền, Samsung sẽ có chương trình hỗ trợ tặng kính miễn phí, giá trị khoảng 1 triệu đồng một cặp, cho khách hàng mua TV 3D. Đầu đọc Bluray 3D ngoài khả năng giải mã tuyệt vời còn có tốc độ khởi động nhanh cũng như thiết kế mỏng và đẹp.

Ngoài các thiết bị phần cứng, Samsung cũng hợp tác với các nhà sản xuất phim hàng đầu thế giới như DreamWorks và Technicolor để sản xuất các bộ phim 3D cũng như chuyển từ 2D sang 3D các siều phẩm điện ảnh lừng lẫy một thời để khách hàng có thềm những trải nghiệm mới.

Một số hình ảnh của buổi giới thiệu thế hệ TV LED 3D đầu tiền tại nhà máy Samsung:
 

HDTV 
ông Nguyễn Trí Thông –Phụ trách sản phảm nghe nhìn, giới thiệu thế
hệ tivi LED 3D Samsung 2010 trước giới truyền thông

 

HDTV 
Các dòng sản phẩm nghe, nhìn của Samsung luôn gây sự
chú ý bằng công nghệ và mẫu mã thiết kế

 

HDTV 
Các phóng viền cùng trải nghiệm “truyền hình nổi” của thế hệ tivi LED 3D
đầu tiền trền thế giới do Samsung sản xuất

HDTV 
Một số HDTV LED mới được giới thiệu tại buổi ra mắt