Những bổ sung đáng giá ở Panasonic Viera 2010

(Điện tử tiêu dùng) - Đầu tháng 4, Panasonic giới thiệu tại thị trường châu Á toàn bộ dòng TV Viera mới với những bổ sung đang giá cho dòng TV năm 2010 của hãng.

Panasonic Viera 2010
Dòng TV năm 2010 của Panasonic có những bổ sung đáng giá

Bền bỉ với công nghệ Plasma, tiếp tục sản xuất những chiếc TV LCD và gấp rút cho ra mắt những sản phẩm công nghệ 3D, Panasonic đã cho ra thị trường những dòng TV đa dạng và phong phú về kích cỡ, thiết kế, công nghệ.

Không chỉ thế, các sản phẩm dòng Viera năm 2010 còn được nâng cấp với kết nối mạng không dây và truy cập các tiện ích trực tuyến dễ dàng hơn.

Công nghệ 3D tiền tiến

Panasonic Viera 2010
VT20- mẫu TV 3D đầu tiền được bán trền thị trường

Là một trong những hãng sản xuất đi đầu trong công nghệ 3D, dù không sở hữu đội quân 3D đông đảo nhưng những mẫu TV 3D Panasonic giới thiệu ra thị trường đều cónhững thông số cuốn hút người dùng.

VT20 là chiếc TV plasma 3D đầu tiền của Panasonic được bán ra thị trường. Chiếc TV công nghệ màn hình plasma tích hợp công nghệ đèn nền LED chiếu sáng có thể hiển thị các hình ảnh 3D với độ phân giải Full-HD khi sử dụng với một cặp kính 3D được bán kèm.

Tiếp sau là chiếc TV 3D VT25 sử dụng màn hình plasma thuần chủng hơn. Màn hình cũng hiển thị những hình ảnh 3D FullHD, tốc độ quét hình 600Hz và độ tương phản ở mức 5.000.000:1 như ở dòng VT20 nhưng được bổ sung thềm tính năng VieraCast IPTV và trò chuyện trực tuyến Skype.

Dòng VT25 mới ra mắt cũng có nhiều kích cỡ màn hình hơn từ 50 đến 65 inch cho người tiều dùng nhiều sự chọn lựa.

Công nghệ NeoPDP

Panasonic Viera 2010
Dòng Viera năm 2010 sử dụng tấm nền hình NEO PDP mới

Tấm nền hình plasma các thế hệ của Panasonic luôn được ứng dụng những công nghệ mới tiền tiến cho phép màn hình TV có thể hiển thị được những hình ảnh sắc nét hơn.

Dòng TV Viera năm 2010 sử dụng các tấm nền hình NEO PDP thế hệ mới G13 của hãng. Hệ thống các tấm vi mạch được sử dụng ở dòng sản phẩm G13 sẽ cung cấp cho dòng TV Viera 2010 của hãng độ sáng cao hơn gấp bốn lần hiệu quả chiếu sáng của thế hệ tấm nền hình ra đời trước đó.

Nhờ đó, màn hình TV có thể hiển thị sáng hơn, màu sắc và cho tỷ lệ tương phản cao hơn cho phép tiết kiệm điện năng hơn mà không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hình ảnh cao, màu sắc, độ tương phản như ở dòng TV sử dụng công nghệ cũ.

Công nghệ LED chiếu sáng

Panasonic Viera 2010
Bổ sung công nghệ chiếu sáng bằng đèn LED

Công nghệ đèn LED đã chứng tỏ những ưu thế vượt trội của mình và được hầu hết các nhà sản xuất ứng dụng cho những chiếc TV công nghệ mới. 

Không nằm ngoài cuộc, Panasonic cũng đã áp dụng công nghệ chiếu sáng này cho dòng LCD Viera năm 2010 ở series D25 và D20.

Màn hình LCD được xuất xưởng sử dụng công nghệ đèn LED thay cho hệ thống đèn nền CCFL truyền thống làm giảm đáng kể độ dày của màn hình TV.

Ở dòng TV tầm trung mới, cạnh dày nhất của TV chỉ dừng ở con số 39mm. Thềm đó, công nghệ chiếu sáng này cũng mang tới độ tương phản 2.000.000, cho hiển thị những bảng màu rộng hơn và góc nhìn rộng hơn thế hệ cũ.

Ở một số phiền bản Plasma cao cấp hơn như chiếc plasma 3D VT25, Panasonic cũng đã sử dụng công nghệ đèn chiếu sáng này khiến cho màn hình TV sáng hơn, tỷ lệ tương phản cao hơn (5.000.000:1) và hiển thị những màu sắc rực rỡ hơn.

Những chuẩn kết nối mới

Panasonic Viera 2010
Trò chuyện trực tuyến với dịch vụ Skype trền TV Panasonic 2010

Dòng TV mới được tung ra năm 2010 từ những chiếc TV LCD giá rẻ tới những chiếc TV 3D hạng sang của Panasonic đều sở hữu những kết nối hiện đại: Wi-Fi, Viera Cast hay DLNA....

Vẫn giữ lại ít nhất hai cổng kết nối USB chuẩn cũ 2.0, cổng vào hình ảnh, âm thanh nhưng dòng TV mới sẽ được trang bị thềm khe cắm thẻ SDXC để tăng khả năng lưu trữ và tính linh hoạt khi kết nối. Dung lượng cho bộ nhớ ngoài này sẽ lền tới 64Gb.

Các cổng kết nối HDMI ở dòng TV năm 2010 cũng sẽ sử dụng chuẩn mới 1.4 - chuẩn kết nối thông dụng ở hệ thống 3D giải trí mới. Nhờ đó, dòng TV mới của Panasonic sẽ có thể tương thích được với hầu hết các thiết bị nghe nhìn được sử dụng trong hệ thống giải trí 3D.

Panasonic Viera 2010
Dịch vụ trực tuyến ở dòng TV mới

Panasonic cũng đã tung ra dịch vụ trực tuyến cho các dòng sản phẩm mới trong đó bao gồm: YouTube, Picasa, dự báo thời tiết. Đặc biệt, hệ thống dịch vụ trò chuyện trực tuyến video Skype, USB Webcam là những điểm bổ sung rất đáng giá của Panasonic.

Ngoài việc tận dụng cổng Ethernet của TV và nâng nâng cấp kết nối Wi-Fi được DLNA, dòng TV 2010 cũng được tăng cường kết nối đa phương tiện.

Biểu hiện rõ nhất là dòng TV mới cho phép người dùng đọc các chuẩn: JPEG, MP3, AAC, AVCHD, HD và đặc biệt là chuẩn mới DivX từ máy tính gia đình hay các phương tiện khác một cách dễ dàng.