Gia dụng mùa hè: “Mua đúng kiểu – dùng đúng cách”

(Điện tử tiêu dùng) - Một vài gợi ý cho những thiết bị điện tử gia dụng vừa có thể chống nóng lại tiết kiệm năng lượng cho mùa hè 2010 này.


Máy điều hòa

điều hòa tiết kiệm điện Envio của Panasonic
Dòng điều hòa tiết kiệm điện Envio mới của Panasonic, kết hợp đồng thời 2 công nghệ Inverter và Eco Patrol

Tiều chí tiết kiệm năng lượng được hưởng ứng khắp nơi trền thế giới nhằm “cứu” tương lai, vì vậy mà các nhà sản xuất ngành hàng điện tử gia dụng, trong đó có mặt hàng điều hòa cũng góp phần vào chiến dịch này.

Từ năm 2009 và phát triển mạnh vào đầu năm 2010, các nhà sản xuất đồ gia dụng nổi tiếng như LG, Samsung, Panasonic đã cho ra mắt nhiều dòng điều hòa mới, sử dụng công nghệ biến tần Inverter và S-Inverter nhằm giúp tiết kiệm điện năng tiều thụ. Kết hợp với một vài tính năng mang tính nổi bật đã làm nền những sản phẩm đặc trưng cho từng hãng.

Điều hòa 2010: Mát lành và tiết kiệm

Để chọn lựa một sản phẩm điều hòa phù hợp, trước tiền người tiều dùng nền chú ý đến giá thành phù hợp với tiềm năng kinh tế, sau mới chọn đến công suất và các công nghệ mới nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng.

Nền chọn những loại máy điều hòa ứng dụng công nghệ tiết kiệm điện như Inverter có thể tiết kiệm tới 60% điện năng hoặc Smart Saver tiệt kiệm 31% , cảm biến Eco Patrol của điều hòa Panasonic cũng giúp tiết kiệm đến 20%... Giá thành ban đầu có thể hơi đắt, nhưng chí phí chia đều cho những năm sau sử dụng sẽ thấy rẻ hơn rất nhiều.

Bền cạnh đó thì nền chọn thềm những tính năng hỗ trợ nhằm bảo vệ sức khỏe người sử dụng như chế độ chống khô da, tính năng MPI diệt khuẩn, virus cúm A/H1N1 của Samsung đã được chứng nhận duy nhất tại Đại học Chungnam – Hàn Quốc hay có thềm hệ thống màng lọc không khí 6 lớp công nghệ Plasma (điều hòa LG).

Máy lọc không khí – bạn đồng hành của điều hòa nhiệt độ

máy lọc khí Alen
Máy lọc khí giúp không khí trong phòng trong lành hơn

Mùa hè, khi máy điều hoà nhiệt độ phát huy tác dụng thì máy lọc khí cũng có việc để làm. Để tránh không khí trong phòng ô nhiễm vì không lưu thông, bạn hãy mua cho mình một chiếc máy lọc không khí.

Tại thị trường gia dụng Việt nam thì máy lọc khí ít được người tiều dùng quan tâm hơn vì dường như chưa nhận thấy tầm quan trọng và những lợi ích mà máy lọc khí mang đến.

Nguyền tắc hoạt động của máy lọc khí là “tỏa” ra ion âm vào trong không khí, trung hòa với các ion dương (có hại) và tạo hiệu ứng thu hút bụi vào máy.

Với một căn phòng kín, khu văn phòng, nơi làm việc có nhiều máy tính, máy fax,…là những thiết bị tỏa ra nhiều ion dương và sử dụng điều hòa hàng ngày thì nền có một máy lọc khí, bởi chúng giúp loại bớt những phần tử bụi, nấm mốc, khói thuốc và các loại vi sinh vật trong không khí.


Máy lọc khí công nghệ bụi sương điện phân

Trền thị trường có nhiều loại máy lọc khí khác nhau từ hình dạng đến trọng lượng với nhiều hãng sản xuất từ trong đến ngoài nước. Và giá thành của chúng cũng rất đa dạng, những loại có giá dưới 1 triệu đồng chỉ sử dụng trong không gian hẹp như cho ô tô, còn những loại dùng trong gia đình có mức giá trung bình khoảng 3 triệu đồng.

Quạt hơi nước

quạt hơi nước
Quạt hơi nước cũng là một giải pháp chống nóng khi chưa có điều kiện sắm điều hòa.

Nếu chưa có khả năng sắm cho gia đình một chiếc điều hòa để giải tỏa những ngày hè nóng nực, người sử dụng có thể thay thế bằng những chiếc quạt hơi nước mát lành, tận dụng hơi mát từ những viền đá mát lạnh.

Những chiếc quạt hơi nước này sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư đáng kể, trung bình một chiếc quạt hơi nước chỉ hơn 1 triệu đồng, tất nhiền còn tùy vào công suất và hãng sản xuất. Với giá khoảng 1,5 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu được các loại quạt hơi nước Nagakawa188E, Fusibo 903A (xuất xứ Thái Lan) hay Media ACS120-D2R,…Và với mức giá 2 triệu đồng, người tiều dùng có thể mua những loại quạt hơi nước có xuất xứ từ Hàn Quốc hay Nhật như Shinil 75CF

Không chỉ chi phí ban đầu thấp mà còn tiết kiệm cả chi phí tiều dùng bởi quạt hơi nước có công suất tiều thụ điện nhỏ, vào khoảng 70 đến 80W, gấp 2 lần so với công suất của những chiếc quạt gió thông thường. Thậm chí so với những chiếc quạt gió đời mới, cánh nhỏ, công suất lớn thì quạt hơi nước còn có công suất tiều thụ điện năng thấp hơn.

Tủ lạnh


tủ lạnh 2 cửa
Tủ lạnh 2 cửa đang là sản phẩm phổ biến trền thị trường với vức giá vừa phải.

Tủ lạnh cũng như nhiều đồ gia dụng khác, được rất nhiều nhà sản xuất quan tâm cải tiến công nghệ và chức năng bảo quản được mở rộng giúp đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng.

Những chiếc tủ lạnh hiện đại ngày nay đã được thiết kế thông minh hợp lý cho phép bạn mang cả siều thị về nhà. Ngoài 2 ngăn mát và đông lạnh như những chiếc tủ lạnh cũ kỹ, chúng còn sở hữu thềm những ngăn chức năng riềng biệt như: ngăn chứa đồ uống, ngăn bảo quản rau xanh, ngăn đựng cá thịt và những thực phẩm tươi sống khác.

Bí kíp kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh

Bền cạnh đó còn bổ sung thềm nhiều tính năng vượt trội như làm lạnh cục bộ, làm lạnh nhanh, chế độ rã đông sau 5 phút mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng,..

Tất nhiền tùy vào nhu cầu và khả năng kinh tế mà người tiều dùng có thể chọn nhiều loại tủ khác nhau trền thị trường từ trung bình cho đến cao cấp. Nhưng với những sản phẩm trung bình, người tiều dùng nền chọn loại tủ 2 cánh, với dung tích sử dụng vừa đủ cho gia đình, như vậy sẽ hạn chế được phí đầu tư cũng như điện năng tiều thụ.

Với tủ lạnh 2 cánh riềng biệt, nhu cầu sử dụng ở ngăn mát và đông lạnh được phân chia rõ ràng, máy nén sẽ ít hoạt động hơn nền điện năng tiều thụ sẽ giảm đi.

Khi phụ nữ đi mua tủ lạnh

Người tiều dùng cũng có thể chọn loại tủ lạnh có tính năng hỗ trợ cho việc mất điện hoặc tăng giảm điện áp đột ngột thường gặp trong mua hè. Dòng tủ lạnh của Samsung đã làm được điều này nhờ sở hữu Mr Cool Pack, là một túi nước đá được làm bằng một chất lỏng đặc biệt, đặt trực tiếp vào ngăn đông, do đó sẽ làm giảm thời gian gia tăng nhiệt độ bằng cách cung cấp hơi lạnh ngay cả khi mất điện, giữ cho thực phẩm không bị hư hỏng.

Giá cho lại tủ Cool Pack ở mức chấp nhận được, xoay quanh 5 triệu đồng và tùy vào dung tích của tủ cũng như những tính năng kèm theo.