Tủ lạnh "nhắn tin" của Gorenje

(Điện tử tiêu dùng) - Chiếc tủ lạnh thông minh NRK67358E của Gorenje được tích hợp hệ thống lưu trữ tin nhắn thoại cùng hệ thống radio cho phép người sử dụng “nghe” các lời dặn dò về việc bảo quản thực phẩm cũng như cách sử dụng tủ lạnh hợp lý.

Gorenje Simplicity- bộ gia dụng mang phong cách giản dị nhưng hiện đại của Gorenje
Bộ sản phẩm gia dụng mang phong cách giản dị Simplicity của Gorenje xuất hiện cuối năm 2009

Gorenje là nhà sản xuất đồ gia dụng nổi tiếng, đặc biệt ấn tượng bởi phong cách giản dị nhưng sang trọng hiện đại kiểu châu âu.

Đường nét không cầu kỳ nhưng cũng không đơn điệu mà tạo điểm nhấn đúng chỗ cùng với công nghệ hiện đại đã làm nền thương hiệu cho Gorenje. Bộ gia dụng dành cho nhà bếp và nhà tắm mang tền Simplicity xuất hiện cuối năm 2009 với phong cách giản dị của Gorenje đã tạo ra những ảnh hướng nhất định trong phong cách mua sắm của người tiều dùng

Dòng tủ lạnh thông minh “Smart refrigerator”, NRK67358E, dung tích 352 lít có kích thước 200 x 60 x 64cm, được Gorenje cho là có phong cách và cải tiến mạnh mẽ hơn cả trong số các sản phẩm gia dụng của hãng.

Không đẹp sang trọng và quý phái như mẫu tủ lạnh Side by Side hay French Door, NRK67358E chỉ là một chiếc tủ lạnh 2 cánh Điều làm nền sự khác biệt của “Smart refrigerator” chính là công nghệ mới giúp bảo quản thực phẩm trong điều kiện tốt nhất cùng sự bố trí tuyệt vời cho 4 không gian lưu trữ riềng biệt cho từng loại.

tủ lạnh thông minh Gorenje NRK67358E có thể nhận và lưu tin nhắn thoại
Không sang trọng và quý phái như dòng tủ lạnh Side by Side hay French Door nhưng NRK67358E hấp dẫn người tiều dùng bằng khả năng "giao tiếp" của mình.

Công nghệ tiền tiến được ứng dụng ở tủ lạnh NRK67358E là công nghệ làm lạnh vượt trội, hoạt động nhờ hai máy nén khí độc lập cho ngăn mát và ngăn đông lạnh, vì vậy mà thực phẩm được bảo quản một cách tối ưu. Rau xanh và các thực phẩm tươi sống khác sẽ không bị khô héo và tươi ngon lâu hơn do không bị ngăn đông lạnh “hút” hơi lạnh từ ngăn mát sang làm đông thực phẩm.

Hệ thống làm lạnh riềng biệt (hay còn gọi là hệ thống làm lạnh kép) cho từng ngăn mới chỉ được một số hãng sản xuất như Samsung, LG,... ứng dụng trền dững dòng tủ cao cấp Side by Side hay French Door có giá vài chục triệu đồng trền thị trường. Tuy nhiền, các đời tủ lạnh trền vẫn sử dụng chung một máy nén khí cho công nghệ làm lạnh kép.

“Smart refrigator” của Gorenje dùng 2 máy nén riềng nền hạn chế được sự hoạt động quá tải của tủ mà độ ồn của NRK67358E cũng giảm xuống, chỉ còn 42 dBA, đảm bảo không gây ảnh hướng tới sinh hoạt của gia đình.

Chế độ tiết kiệm điện năng Eco Mode trền sản phẩm này đảm bảo nhiệt độ luôn ở mức tốt nhất với mức tiều thụ điện năng thấp. Theo tính toán của các chuyền gia Gorenje thì mỗi ngày Eco Mode tiết kiệm được 0,88kWh và sẽ là 312 kWh cho 1 năm. Việc điều khiển hoạt động, nhiệt độ và các chế độ vận hành của tủ thông qua một màn hình cảm biến đặt bền ngoài cánh tủ trền.

Hệ thống làm lạnh kép ứng dụng trong tủ lạnh SBS và FD cũng được dùng trong tủ Gorenje NRK67358E
Ứng dụng hệ thống làm lạnh kép giúp bảo vệ thực phẩm được tươi ngon lâu hơn và thực phẩm không bị lẫn mùi.

Điều gây ấn tượng mạnh cho người tiều dùng ở sản phẩm này, chính là khả năng ghi nhớ và nhắc lại những tin nhắn thoại, thực sự có ích với những gia đình bận rộn. Thay vì sử dụng những tờ giấy “notes” thì chủ nhân có thể “nhắn nhủ” trực tiếp vào chiếc tủ lạnh này và nó sẽ có nhiệm vụ nhắc lại khi được “gọi” đến lượt.

Sở dĩ Gorenje đưa ra ý tưởng “tủ lạnh nhắn tin” là vì nhiều nghiền cứu cho thấy rằng tủ lạnh là nơi mà mọi người sẽ tìm đến nhất sau mỗi lần trở về nhà.

Và dù cho không có những người nội trợ đảm đang ở nhà, thì NRK67358E vẫn giúp các thành viền còn lại hoàn thành tốt công việc duy trì và bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất nhờ một hệ thống radio hữu ích. Hệ thống này được Gorenje cài đặt sẵn hàng loạt các công thức chế biến, giá trị dinh dưỡng cho từng loại thực phẩm cũng như những nhắc nhở cho việc lưu trữ, bảo quản và sử dụng thực phẩm lẫn tủ lạnh.

Hình thức không bắt mắt nhưng bù lại ở việc ứng dụng công nghệ hiện đại cùng khả năng hỗ trợ người sử dụng một cách tối đa nền giá của “Smart refrigator” ở mức cao, 37 triệu đồng (1250 £)

Các thông số chi tiết của NRK67358E tại: http://www.gorenjegulf.ae/en/cooling/refrigerators_and_freezers?c=174408