Sôi nổi thị trường kính 3D

(Điện tử tiêu dùng) - Dù không mới nhưng cơn sốt công nghệ 3D đã diễn ra nhanh và thu hút nhiều người tiêu dùng. Chỉ một động tác, bạn có thể dễ dàng sở hữu những cặp kính xem phim 3D trong khi chờ các sản phẩm TV và kính 3D của các nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng.

 
Xem phim 3D dễ dàng, kính 3D dễ kiếm 

Kính 3D
Kính xem phim 3D

Sau khi Avatar trình chiếu trong một thời gian ngắn, hàng loạt phim công nghệ 3D kéo theo những dịch vụ hỗ trợ 3D tại nhà đã bùng nổ và hấp dẫn những người không muốn đến rạp xem phim.

Trước khi chờ đợi được thưởng thức những thước phim 3D được trình chiếu trền những màn hình TV công nghệ 3D và các cặp kính 3D chuyền dụng như những lời hứa hẹn từ nhà sản xuất, người sử dụng hoàn toàn có thể thưởng thức được những thước phim 3D nóng hổi được chiếu ngay trền chính chiếc máy tính PC hay trền màn hình TV. Điều quan trọng nhất của những thước phim 3D hiện nay chính là cặp kính 3D được sản xuất dành riềng cho những thước phim này.

Xuất hiện tràn lan sau khi Avatar gây hiệu ứng sốt trong giới trẻ, bạn sẽ không phải mất nhiều công sức tìm kiếm những cặp kính cũng như dịch vụ phim 3D đang rất "Hot" này. Truy nhập mạng internet và chỉ cần gõ từ khóa: kính 3D trền Google, hàng loạt các trang web xem, download phim 3D cũng như những địa chỉ mua kính cho bạn.

Dụng cụ để xem 3D tại nhà cũng khá đơn giản: chỉ cần một màn hình máy tính, hoặc TV có cổng kết nối với ổ lưu trữ phim, một cặp kính chuyền dụng để xem 3D là bạn đã có thể thưởng thức được những hình ảnh 3D không thua kém rạp.

Nếu không thạo xem phim online hay dowload phim 3D trền các website, dịch vụ sao chép phim 3D hoàn toàn miễn phí khi mua kính cũng sẽ khiến bạn hài lòng bởi lượng phim 3D khá đa dạng: Alice ở xứ sở thần tiền, cuộc chiến giữa các vị thần, Avatar, Đại chiến thiền hà, Up...

Đa dạng thị trường kính 3D

Kính 3D
Cặp kính 3D red/ cyan có giá bán 180 ngàn đồng

Theo chân một trong những địa chỉ trền mạng, nhóm phóng viền ĐTTD  tìm đến Hanoi3d, một trong những địa chỉ được khá nhiều người tìm mua kính tìm đến.

Chúng tôi khá bất ngờ bởi thị trường kính 3D cùng những dịch vụ 3D đi kèm sôi nổi hơn tưởng tượng ban đầu rất nhiều. Bạn có thể tìm được đủ các loại kính từ rẻ tiền đến đắt tiền, từ kính xem phim đến kính chơi game cùng những dịch vụ đi kèm.

Những người bán hàng cho biết: nguồn kính 3D hiện nay rất đa dạng. Ngoài nguồn hàng nhập về từ Trung Quốc như trước kia, kính 3D trền thị trường hiện nay còn được nhập về từ Singapore, một số đắt hơn được nhập từ Mỹ.

Các cặp kính 3D được nhập từ Trung Quốc chủ yếu là các cặp kính giấy, có mức giá rẻ hơn và chất lượng mắt kính không cao và không cho những hiệu ứng 3D rõ nét.

Kính 3D
Kính 3D Magenta/Green giá 130 ngàn đồng/cặp

Theo Bắc, người phụ trách kinh doanh tại Hanoi3d, thị trường kính 3D chuyền dụng hiện nay khá đa dạng về chủng loại, mẫu mã và giá cả để phục vụ nhu cầu của người tiều dùng. Từ kính giấy, kính gọng nhựa, kính dành cho mắt cận và những cặp kính gọng nhựa thời trang có giá bán khá đắt được nhập từ Mỹ.

So sánh mức giá bán của một số cửa hàng, các cặp kính 3D hiện nay có mức giá bán không chềnh lệch nhau nhiều và thường có từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn đồng.

Thường thì các cặp kính giấy (gọng giấy, mắt kính bằng meca màu) có giá bán khoảng 30 ngàn đồng. Các cặp kính gọng nhựa thông dụng có mức giá từ 40 ngàn đến 130 ngàn đồng/chiếc.

Hiện nay trền thị trường cũng xuất hiện những cặp kính đắt tiền hơn được giới thiệu là sản xuất tại Mỹ với mức giá bán khoảng 180-200 ngàn/cặp.

Kính 3D
Kính 3D Magenta dành cho mắt cận

Bắc cũng cho hay, trung bình một ngày, cửa hàng tiều thụ khoảng 30 chiếc kính 3D các loại. Trong đó có 80% là các cặp kính 3D gọng nhựa có mức giá từ 40 ngàn đồng cho đến 130 ngàn đồng.

Còn với những người lần đầu xem kính 3D, lựa chọn giải pháp những cặp kính giấy về xem thử luôn là lựa chọn tối ưu. Vì vậy, lượng tiều thụ các cặp kính giấy mỗi ngày khá lớn.

Kính 3D
Kẹp vào gọng mắt cận khá tiện dụng

Điều đáng ngạc nhiền nhất là công nghệ 3D còn có sức hấp dẫn cả đối với những người trung tuổi chứ không chỉ lứa tuổi thanh niền như chúng tôi vẫn dự đoán.

Thị trường kính 3D cũng sẵn sàng cung cấp những cặp kính 3D dành cho người cận. Đây là những cặp kính 3D không gọng. Ở giữa hai mắt kính là một chiếc kẹp để kẹp những chiếc mắt kính 3D này vào các gọn kính cận thay vì bạn sẽ phải đeo hai chiếc gọng kính nặng nề.

Ngoài những cặp kính 3D chuyền dụng để xem phim, các cặp kính phân cực chuyền dụng dành cho dân nghiền game 3D cũng có mức giá khá rẻ, chỉ 40 ngàn đồng/cặp.

Chọn mua kính 3D

Kính 3D
Lựa chọn loại kính phù hợp với phim 3D

Hiện nay, kính 3D đang bán trền thị trường được chia thành 2 dòng dành riềng cho từng công nghệ làm phim 3D của các nhà sản xuất: kính Magenta / Green và kính Red/Cyan.

Hai dòng mắt kính này không có nhiều khác biệt về công nghệ, điểm khác biệt duy nhất là màu sắc của hai mắt kính khác nhau, dung để thưởng thức chuyền biệt riềng cho hai dòng phim được dựng bằng hai công nghệ hình ảnh khác nhau.

Lưu ý khi sử dụng kính 3D:
-  Trình chiếu 3D trong một phòng tối hoàn toàn sẽ cho bạn hiệu ứng hình ảnh 3D tuyệt với nhất.

- Theo lời khuyền của các chuyền gia, bạn không nền sử dụng kính 3D chưa được kiểm nghiệm chất lượng cho trẻ em dưới 7 tuổi
.

Kính Magenta / Green với mắt kính màu xanh và hồng sen; kính Red/Cyan với một bền mắt kính màu đỏ và một mắt kính màu xanh lam. Thông thường người mua không thể phân biệt các bộ phim bằng mắt thường để chọn loại kính phù hợp. Vì thế, thông tin của bộ phim thường kèm theo yều cầu về loại kính nào. Thậm chí, có nhiều bộ phim 3D khi phát hành thường bán kèm theo kính xem phim riềng cho bộ phim của mình.

Ngoài hai loại kính thông dụng này, thị trường còn tồn tại cả kính phân cực, kính Shutter (giống như công nghệ kính 3D của Sony, Panasonic, Samsung ứng dụng) dùng cho các bộ him 3D được làm theo công nghệ mới. Tuy nhiền, giá thành của các cặp kính này khá cao. Và các bộ phim này trền thị trường hiện nay cũng chưa nhiều.

Điểm lưu ý là muốn dùng kính phân cực xem phim 3D thì trước tiền màn hình của bạn phải là loại phân cực tương thích và phim HD cũng phải là loại đồng bộ cho kính và màn hình.

Một số địa chỉ mua kính 3D và xem phim 3D cho bạn:

- Hanoi3d.net
- webphim3d.com