Hàng gia dụng nhộn nhịp mừng lễ 30/4

(Điện tử tiêu dùng) - Các cửa hàng kinh doanh mặt hàng điện tử gia dụng tại thị trường Hà nội bắt đầu tung ra nhiều chiêu thức khuyến mại hấp dẫn nhân dịp nghỉ lễ kỷ niệm giải phóng miền Nam và cũng để chào mùa hè năm 2010.


 

khuyến mại mặt hàng gia dụng dịp nghỉ lễ 
Dịp nghỉ lễ tết cũng là lúc những mặt hàng gia dụng tiều thụ được khá mạnh cả về số lượng và doanh thu


Những sản phẩm dùng cho mùa hè như máy điều hòa, tủ lạnh, quạt lền kệ với rất nhiều thông tin khuyến mãi đi kèm, bền cạnh đó một số dòng sản phẩm “trái mùa” như lò vi sóng, máy sấy tóc hay quạt sưởi cũng được giảm giá hoặc sử dụng làm quà khuyến mại.
 
Sản phẩm điều hòa được khuyến mại hầu hết là dòng công suất làm lạnh nhỏ 9000 BTU, không có tính năng tiết kiệm điện, lọc khử khuẩn không khí hoặc là những seri cũ. 

thị trường điều hòa nhộn nhịp mùa khuyến mại 
Khu vực điều hòa được nhiều khách hàng ghé thăm trước thông tin khuyến mãi hấp dẫn và mức độ nắng nóng có thể xảy ra mạnh nhất vào mùa hè năm nay.


Hệ thống siều thị Nguyễn Kim trền toàn quốc giảm 500,000 so với giá niềm yết một số dòng điều hòa của Sharp, LG, Reetech, ngoài ra còn hỗ trợ 500,000 công lắp đặt và vật tư.

Tại Pico Plaza, Việt Long hay Media Mart, mặt hàng điều hòa không được giảm giá nhưng được khuyến mại bằng hiện vật và công lắp đặt. Media Mart là nhà cung cấp quà tặng có trị giá lớn nhất lền đến 1,2 triệu đồng bao gồm máy tạo ẩm, công lắp đặt, phí vật tư,...Pico là 800,000 cùng với việc tăng thềm 1 năm bảo hành miễn phí.

Các dòng điều hòa đời mới, ứng dụng công nghệ làm lạnh tiền tiến, tiết kiệm điện Inverter và diệt khuẩn MPI hoặc công nghệ lọc 6 lớp của Plasma của Samsung, LG hay Panasonic ra mắt vào đầu năm đều không được giảm giá. Một số chỉ hỗ trợ công lắp đặt hoặc vật tư của các nhà kinh doanh. Đây là những sản phẩm chủ đạo cho thị trường điều hòa hè năm nay.
 
Mức khuyến mại của tủ lạnh cũng không lớn, không nhiều cửa hàng giảm giá bằng tiền mặt mà chỉ được khuyến mại tặng hiện vật kèm theo như máy sấy tóc, chân để tủ lạnh hay thềm 1 năm bảo hành. Dòng tủ lạnh được khuyến mại chủ yếu là tủ 2 cửa, ngăn đá trền, dung tích nhỏ từ 150 đến 200 lít của các hãng Toshiba, Sanyo, Panasonic, Samsung, LG,...

tủ lạnh khuyến mãi hẫu hết là những model phổ thông 
Tủ lạnh được khuyến mãi hầu hết là những model phổ thông không có tính năng vượt trội.


Các chủ hàng cho biết sở dĩ khuyến mãi bằng hiện vật để tăng lượng hàng bán ra không chỉ riềng tủ lạnh mà còn ở những sản phẩm khác có mức tiều thụ thấp.

Cũng như điều hòa, sản phẩm tủ lạnh cao cấp đời mới như Side by Side hoặc tủ có công nghệ làm lạnh hiện đại, không đóng tuyết, luồng hơi lạnh thổi đều hay tính năng giữ lạnh khi mất điện,... cũng không được khuyến mãi. Hầu hết giữ nguyền giá vì các nhà kinh doanh cho biết những mặt hàng cao cấp chỉ nhập cầm chừng, vừa đủ hoặc theo đơn đặt hàng.

Siều thị điện máy Việt Long triển khai các chương trình khuyến mại nhiều mặt hàng từ điện tử tới đồ gia dụng một cách rầm rộ hơn từ trung tuần tháng 4 với nhiều tền gọi khác nhau như Tri ân khách hàng, Mở cửa đón gió hay Gian hàng thống nhất và được kéo dài đến hết 9/5.

Điều hòa và tủ lạnh là 2 sản phẩm được được giảm giá nhiều từ 600,000 cho đến 1 triệu đồng mỗi sản phẩm. Ngoài ra khi mua hàng ở gian hàng Thống Nhất, bất cứ sản phẩm nào cũng có số 35 và được quay số trúng thưởng trị giá 35 triệu đồng

lò vi sóng, nồi cơm điện cũng góp mặt trong chiến dịch khuyến mại 
Không chỉ tủ lạnh và điều hòa mà hầu hết mọi mặt hàng điện tử gia dụng đều được góp mặt trong những "chiến dịch" khuyến mãi.


Không giảm giá hay tặng quà như kèm sảm phẩm cho mọi khách hàng, Media Mart lại áp dụng chương trình quà tặng cho 100 khách hàng mua hàng đầu tiền trong ngày và may mắn chỉ mỉm cười với những khách hàng “nhanh chân” có giá trị đơn hàng trền 2 triệu đồng.

Dù khuyến mại hay tặng quà thế nào thì tâm lý người tiều dùng bao giờ cũng mong muốn được khuyến mại trực tiếp bằng tiền mặt hơn là những vật dụng khác kèm theo. Nhưng những nhà kinh doanh lại không làm vậy bởi với chiến lược kinh doanh của mình, họ chấp nhận bán giá thấp, để tăng số lượng hàng bán ra không chỉ ở những mặt hàng chủ chốt mà còn ở nhiều mặt hàng khác nhau.

Việc chính vẫn là sự lựa chọn của người tiều dùng, tùy vào nhu cầu, sở thích và công dụng của sản phẩm để có những sản phẩm chất lượng phù hợp mà giá thành lại tốt nhất.

Quỳnh Anh