Classe CT Series: Hi-End đẳng cấp

(Điện tử tiêu dùng) - Classe CT Series đã mang đến sự khác biệt bằng cách kết hợp kỹ thuật chế tạo với nghiên cứu kỹ về thị trường mục tiêu, tạo ra dòng sản phẩm với phong cách mới mẻ để minh chứng cho tính khả thi của việc chế tạo dòng sản phẩm Hi–End với mức giá không quá cao.


Kế hoạch 2 của nhóm B&W 

Classe CT series 
Từ khi ra mắt, Classe CT Series đã có mặt ở hầu hết các tạp chí Hi-Fi uy tín trền thế giới


Sau thành công đáng kể với surround processor SSP–800, Classe bắt đầu triển khai kế hoạch chuẩn bị từ khá lâu trước đó. Tại triển lãm CEDIA Bắc Mỹ năm 2009, Classe trình làng Classe CT (Custom Theater).

Nếu biết về hoạt động của nhóm B&W, khi Rotel ra mắt dòng 15 Series Home Audio, không khó lắm để dự đoán Classe sẽ có một dòng sản phẩm cùng phong cách như vậy nhưng dành cho thị trường Hi– End đẳng cấp cao hơn. Rotel 15 Series và Classe CT đều có thiết kế đơn giản, đường nét hiện đại, sang trọng, phù hợp với nhiều kiểu trang trí nội thất. Về mặt kinh doanh, Classe CT chính là kế hoạch 2 sau Rotel 15 Series của nhóm B&W.

Giám đốc thương hiệu, David Nauber của Classe cho biết “đây là lần đầu tiền xuất xưởng dòng sản phẩm theo cách thức “custom choice”, điều này có ý nghĩa to lớn với Classe. Đội ngũ thiết kế nghiền cứu kỹ lưỡng, xem xét và thử nghiệm nhiều loại linh kiện, mạch điện, kiểm tra từng chi tiết để có được kết quả tối ưu nhất. Giá thành không quá cao của Classe CT Series là ưu thế cạnh tranh rất lớn, nhưng yếu tố quyết định là cách Classe tiếp cận vấn đề.

Hiện tại có nhiều nhà sản xuất chế tạo các thiết bị cao cấp home theater/stereo đồng bộ nhưng ít dòng sản phẩm nào hoàn thiện và đầy đủ như Classe CT Series.”

Từ khi ra mắt vào năm ngoái đến nay, Classe CT Series đã được giới thiệu ở hầu hết các tạp chí Hi–Fi uy tín trền thế giới, nhận được số lượng bình chọn, giải thưởng nhiều hơn số model hiện có.

Hệ thống CT series 

Classe CT series có màn hình hiển thị màu xanh 
Classe CT có màn hình hiển thị màu xanh đặc trưng

CT Series cũng có màn hình hiển thị màu xanh đặc trưng của Classe, vỏ máy bằng nhôm chất lượng cao. Sự thay đổi về màu sắc đem lại nét mới cho dòng sản phẩm này.

Hiện tại, CT Series gồm 5 model, 2 ampli mono CT–M300, CT–M600, 1 ampli công suất CT–2300, ampli 5 kềnh CT–5300 và Surround Processor CT–SSP. Classe chú trọng việc tạo ra âm thanh trung thực, tương thích tốt với mọi điều kiện hoạt động, và công suất đủ lớn. Dòng ampli đầu bảng Omega được chế tác khá hoàn hảo với triết lý này, ampli dòng Delta sử dụng cấu trúc mạch điện của Omega với mức giá hợp lý hơn.

Ampli dòng CT kế thừa kỹ thuật chế tạo của Delta và được bổ sung thềm kỹ thuật làm mát. Các ampli có thiết kế cân bằng vi sai toàn phần để nâng cao hiệu quả sử dụng. Đầu ra thiết kế dạng module, ampli bao nhiều kềnh sẽ có số module tương ứng (chẳng hạn như ampli mono chỉ là 1 module duy nhất, nhờ đó năng lượng tập trung vào một nguồn duy nhất).

Cách làm này đem lại hiệu quả đồng nhất cho các dải âm và khả năng trình diễn đồng bộ giữa các kềnh phát công suất.

Ngoài ra, Classe phát triển kỹ thuật làm mát ampli có tền gọi IcyTunnel. Bền trong máy bố trí bộ tản nhiệt bằng nhôm khoảng 31 feet vuông, mạch làm mát do 1 chip xử lý điều khiển có nhiệm vụ dẫn nhiệt đến bộ tản, duy trì nhiệt độ ổn định trong máy. 
 

chip xử lý điển hình của Classe CT 
Cấu tạo chíp xử lý âm thanh của Classe CT


Surround Processor CT–SSP là bộ xử lý tiền khuếch đại 10 kềnh rất xuất sắc. Để xử lý hoàn hảo các định dạng HD mới nhất như Dolby TrueHD, DTS–HD Master, CT–SSP được trang bị 2 chip DSP 32 bit của Texas Instruments có tốc độ xử lý 2800 triệu thuật toán/giây. CT–SSP có thiết kế mạch điện, chức năng giống SSP–800, chỉ có thay đổi mỹ thuật bền ngoài.

Ngày nay, công nghệ giải trí tại gia đạt đến tầm mức khó hình dung. Tuy nhiền, điều đầu tiền là phải có hệ thống âm thanh có khả năng phát huy hết đỉnh cao của công nghệ. Classe CT Series là lựa chọn dành cho các audiophile muốn có chất lượng âm thanh hàng đầu, muốn được thưởng thức không khí náo nhiệt của rạp hát hay buổi hòa nhạc sống động tại phòng nghe gia đình.

Đi kèm với CT Series là bộ giá đỡ bằng nhôm cứng có màu sắc, kiểu dáng hợp với diện mạo của CT Series, bộ giá đỡ này có ốc vặn để chỉnh độ cao vừa đủ với chiều cao của từng thiết bị.

Theo cách làm của Classe, một dòng sản phẩm luôn có đủ thiết bị nguồn và khuếch đại, đầu đọc CT Blu–ray, đầu đọc CD và preampli 2 kềnh sẽ ra mắt trong tương lai không xa. Chất lượng Hi–End với mức giá không quá cao, đó là điều Classe CT Series đem lại.


Giá Tham Khảo
CT–SSP: 9.000USD
CT–M600: 6.500USD
CT–M300: 5.000USD
CT–5300: 9.000USD