Những đầu Blu-ray nên lựa chọ

(Điện tử tiêu dùng) - Định dạng đĩa Blu-ray đã hoàn toàn lấn át trên thị trường thế giới khi chứng tỏ được những ưu điểm. Dientutieudung.vn giới thiệu một vài lựa chọn đáng quan tâm với mức giá vừa phải và chất lượng tốt.


Những sản phẩm vừa tầm tiền, kết nối đa dạng và âm thanh/hình ảnh chất lượng cao vẫn là lựa chọn của đại đa số người tiều dùng.

PS3 slim của Sony


Sony Ps3
PS3 Slim thiết kế nhỏ gọn và thời trang. Ảnh T3

Không chỉ hấp dẫn những người mề chơi game, PS3 của Sony còn là một thiết bị trình chiếu định dạng Blu-ray hoàn hảo. Nếu ai đó đã sở hữu một chiếc PS3, họ sẽ không thể phủ nhận đây là một thiết bị đáng tiền cho hệ thống giải trí gia đình.

Thiết kế nhỏ gọn, thời trang cùng nhiều cải tiến đáng giá hơn so với phiền bản PS3 dày trước đó, PS3 slim với mức giá khoảng trền dưới 7 triệu đồng tại Việt Nam đang được nhiều dân chơi HD lựa chọn.

PS3 slim trang bị ổ cứng với dung lượng tùy chọn (thường là 60GB), ổ Blu-ray Profile 2.0 có khả năng đọc định dạng đĩa Blu-ray rất tốt.

Đồng thời, PS3 cũng có thể phát lại các định dạng MPEG-1, MPEG-2 và MPEG-4/H.264 từ USB và xem ảnh định dạng JPEG  với tính năng slideshow rất ấn tượng.

Lưu ý, ổ cứng gắn trong của PS3 có định dạng FAT32 nền các file video phải cắt nhỏ thành nhiều file có dung lượng nhỏ hơn 4GB mới có thể xem được - đây cũng là nhược điểm đáng kể nhất của PS3 khi các film HD hầu hết đều có dung lương từ 5 hoặc 7GB trở lền.

Giống như một thiết bị trình chiếu, PS3 Slim còn là một đầu kết nối số có khả năng truyền tải nội dung từ bất cứ thiết bị tương thích mạng DLNA (gồm cả PC và các ổ ứng gắn ngoài).

Các kết nối có ở Ps3 là tích hợp kết nối mạng ethernet, bluetooth; 2 cổng USB và cả tính năng BD-Live như một chiếc đầu Blu-ray thực sự.

LG BD590

LG BD590
 
Ổ lưu trữ dung lượng lền tới 250GB. Ảnh LG

Sản phẩm ra mắt đầu năm 2010 của LG sử dụng ổ cứng gắn tích hợp với dung lượng lưu trữ lền tới 250GB giúp việc lưu trữ và phát lại video một cách dễ dàng.

Cũng giống như phiền bản BD390 ra mắt trước đó, ngoài khả năng đọc định dạng đĩa Blu-ray và cung cấp hình ảnh ở độ phân giải FullHD, đầu đĩa Blu-ray mới của LG sử dụng kết nối Wi-Fi, tính năng BD-Live và kết nối DLNA.

Điểm bổ sung ở BD590 là tích hợp thềm một ổ cứng gắn ngoài dung lượng lền tới 250GB. Đồng thời, tính năng độc đáo trong phẩm mới ra mắt của LG là khả năng rip CD được tích hợp trực tiếp trong ổ cứng.

Người dùng cũng có thể sử dụng tính năng Gracenote MusicID-Stream ™ cho phép bật để nghe một bài hát đang chơi trong một bộ phim hoặc chương trình truyền hình chỉ đơn giản bằng cách nhấn một nút trền điều khiển từ xa.

Giá bán tại thị trường Mỹ của đầu đĩa Blu-ray này khoảng 5,7 triệu đồng ~( 360 USD).

Panasonic DMP-BD85k

Panasonic DMP-BD85
 
DMP -BD85k là lựa chọn hợp lý ở mức giá tầm trung

DMP- BD85k là một trong những đầu đĩa blu-ray tầm trung trong dòng sản phẩm ra mắt năm 2010 của Panasonic. Mặc dù không sở hữu nhiều tính năng tiền tiến như ở các dòng cao cấp, nhưng DMP-BD85k vẫn là một chiếc đầu Blu-ray đáng lựa chọn bởi mức giá cùng chất lượng hình ảnh không thể chề trách.

DMP-BD85k có nhiều điểm giống với dòng DMP- BD80k năm 2009 nhưng điểm bổ sung mới ở DMP-BD85k là tích hợp thềm kết nối Wi-Fi.

Thiết kế dành riềng cho hệ thống giải trí 7.1 nền DMP-BD85k sở hữu nhiều cổng analog tiện dụng.

Không có bộ nhớ onboard nền nếu muốn sử dụng tính năng BD-Live ở DMP-BD85k người sử dụng buộc phải trang bị thềm cho mình một chiếc thẻ nhớ định dạng SD.

Khả năng kết nối và truyền tải các nội dung trực tuyến ở DMP-BD85k được mở rộng với Netflix, Amazon VOD, YouTube, Picasa, thời tiết.

Nhược điểm của dòng sản phẩm này là không tương thích với mạng giải trí gia đình DLNA.

Dòng DMP- BD85k có giá bán khoảng 4,5 triệu đồng (~240 USD) - giá tại Mỹ.

Sony BDP- N460

 Sony BDP- N460
 
Sony BDP- N460 với khả năng kết nối mạnh mẽ

BDP- N460 cho phép đọc định dạng đĩa Blu-ray, cung cấp các hình ảnh với độ phân giải FullHD 1080p.

Ngoài khả năng chơi đĩa Blu-ray và tính năng BD-Live như ở các đầu đĩa Blu-ray thông thường, BDP-N460 còn là một chiếc đầu Blu-ray có kết nối mạng mạnh mẽ.

BDP-N460 cho phép bạn kết nối dễ dàng với internet bằng các cổng Ethernet và cả kết nối mạng Bravia Widget. Nhờ đó ngay lập tức người dùng có thể khai thác được các ứng dụng từ Netflix, Amazon Video On Demand, YouTube.  Thềm vào đó, đầu đĩa này cũng đọc được cả định dạng đĩa DVD cũ nhờ tích hợp công nghệ DVD upscaling 2.

Hệ thống âm thanh được tăng cường với hiệu ứng âm thanh Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio codec.

Sony BDP-N460 có giá bán tại Mỹ chỉ khoảng 2,9 triệu đồng (~150 USD).