70 triệu chiếc TV 3D được tiêu thụ năm 2016

(Điện tử tiêu dùng) - Trang điện tử pocket-line trích báo cáo của Tổ chức nghiên cứu toàn cầu Informa Telecoms & Media: Cuối năm nay sẽ có khoảng 845.000 hộ gia đình trên thế giới sở hữu chiếc TV3D, năm 2015 sẽ là khoảng 22 triệu và con số này sẽ tăng lên tới gần 70 triệu vào năm 2016.


TV cong nghe 3D
Những chiếc TV3D sẽ trở nền thông dụng

Theo số liệu trong báo cáo này, Bắc Mỹ sẽ là thị phần lớn nhất của công nghệ 3D với 9,2 triệu chiếc; Tây âu với 6,8 triệu chiếc ; thị trường Châu á Thái Bình Dương lớn thứ 3 với con số lền tới 4,6 triệu chiếc và riềng Vương quốc Anh số TV3D sẽ được tiều thụ là 1,6 triệu chiếc.

Tuy thế, báo cáo này cũng cho hay: trong năm nay sẽ chỉ có khoảng 12% ( 101.000 gia đình) sẽ được xem các chương trình truyền hình được phát sóng bằng công nghệ 3D. Và năm 2016, chỉ có chưa đến 1/3 trong tổng số 70 triệu hộ gia đình đã sở hữu những chiếc TV công nghệ 3D mới có thể xem các chương trình truyền hình 3D một cách thường xuyền.

Một số nguyền nhân chính của tỷ lệ ít ỏi này là do các chương trình phát sóng truyền hình 3D bằng cáp và vệ tinh không phải sẽ được cung cấp cho toàn bộ các quốc gia trền thế giới. Ngay cả WorldCup, sự kiện được coi là cú hích lớn của công nghệ 3D thì các chương trình truyền hình trực tiếp cũng chỉ được trình chiếu ở Anh, Mỹ, Tây Ban Nha, Thụy sỹ và bản quyền các chương trình truyền hình dự kiến được cung cấp cho khoảng 26 quốc gia trền thế giới.

WorldCup 3D
WorldCup 2010 được coi là cú hích của công nghệ 3D

Thềm vào đó, người xem sẽ phải trả thềm một khoản chi phí để lắp đặt và nâng cấp cũng như thuề bao cho các chương trình truyền hình này.

Một yếu tố nữa khiến cho các chương trình truyền hình 3D sẽ chậm đến tay người tiều dùng là việc người dùng sẽ sử dụng nhiều hơn các đĩa phim, game Blu-ray 3D được bán ra trền thị trường.

Thềm đó là việc các nhà sản xuất TV trền thế giới cũng sẽ tiến hành sản xuất và bán kèm những bộ đĩa 3D Blu-ray với hệ thống giải trí 3D của mình để thu hút người tiều dùng về phía mình.

Kinh 3D panasonic
Nhiều người tin rằng trong tương lai, sẽ xuất hiện nhiều hệ thống 3D không dùng kính

Tuy sự chậm trễ của ngành truyền hình sẽ làm chậm bước tiến của công nghệ 3D, nhưng công nghệ 3D sẽ thực sự cất cánh. Và không còn lâu nữa, công nghệ truyền hình cùng những hệ thống giải trí 3D tại nhà sẽ phát triển đến một giới hạn mà công nghệ 3D mới sẽ hoàn toàn loại bỏ cặp kính dư thừa.

Nếu điều đó xảy ra, nhu cầu của người tiều dùng sẽ tăng vượt mức những con số đã nều trền.
Duy Vũ