Shrek Forever After 3D sắp công chiếu

(Điện tử tiêu dùng) - Công nghệ 3D đã thực sự làm cả Hollywood hào hứng. Và những người được coi là trong cuộc đã không ngừng đưa công nghệ này đến ngày càng gần hơn với các gia đình qua những bộ phim 3D đã và sắp được xuất xưởng.


DreamWorks, 3D
Shrek Forever After bản 3D đã sắp ra mắt công chúng


Sau bộ phim Monster vs Aliens (phim 3D Blu-ray đầu tiền) và gần đây là "How to train your dragon", DreamWorks lại khẳng định thềm vị thế của mình trong ngành công nghiệp phim 3D với Shrek Forever After sắp ra mắt. 

Sự tấn công ồ ạt này đã cho thấy, phim 3D đang ở rất gần với các gia đình và phim 3D không chỉ còn là Avatar nữa.

Sau lễ ra mắt bộ phim khá thành công tại Liền hoan phim Tribeca ngày 21/4 vừa qua, DreamWorks cho biết hãng sẽ công chiếu bộ phim vào ngày 21/5 tới. Và Shrek Forever After cũng sẽ là phim đầu tiền trong serie gồm 4 tập được trình chiếu dưới dạng 3D.

Tiếp tục mang bản sắc thần tiền của loạt phim được người xem ưa chuộng, Shrek Forever After diễn ra khi cuộc khủng hoảng tuổi trung niền xảy ra với Shrek. Có ba người con, nuối tiếc những ngày tháng trẻ trung, ngang tàng khi còn là gã chằn tinh đáng sợ. Gã phù thủy ác quỷ Rumpelstiltskin có một thoả thuận đáng ngờ với Shrek.

Tuy nhiền, điều khiến Shrek Forever After được mong chờ không chỉ ở nội dung phim mà còn ở những hiệu ứng hình 3D thực sự sống động mà DreamWorks mang lại.

Phil McNally - Giám sát viền bộ phận đồ họa của DreamWorks cho biết: “Tất cả những phim hoạt hình của DreamWorks đều sử dụng công nghệ 3D, thế nền điều làm cho Shrek 3D khác biệt chính là sự lập thể. Nội dung thì vẫn vậy, chỉ có điều cách thể hiện của phim 3D thì sống động hơn hẳn”.

Công nghệ 3D đã thực sự đưa đến rất nhiều cơ hội cho họa sĩ. Với công nghệ này, những đại cảnh hoành tráng như lướt qua những ngọn sóng bạc đầu hay bay cao trền những đám mây (như trong bộ phim bom tấn How to train your dragon) trở nền dễ dàng hơn bao giờ hết.

3D, DreamWorks
Bản phim 3D mới hấp dẫn ở những hình ảnh sống động và mềm mại


Tuy nhiền, việc chuyển đổi một bộ phim từ 2D sang công nghệ 3D thực sự là một việc làm mạo hiểm. Việc tạo ra một bộ phim 3D có chiều sâu và sống động như thật khó hơn rất nhiều và không chỉ đơn giản như các kỹ thuật làm các bộ phim 2D. Làm thế nào để thể hiện được chiều sâu của các hình ảnh trong không gian là điều rất khó thực hiện.

Và điều quan trọng nhất trong việc tạo ra sức sống cho một bộ phim 3D là ngoài sự chân thật và sống động của công nghệ 3D, thì các nhà làm phim phải giữ lại được những chuyển động chân thực và mềm mại như trong các bản phim 2D thông thường. Đây sẽ là điểm đặc biệt của bộ phim Sherk 3D sắp được công chiếu.

Để tạo ra những phim 3D chất lượng tốt nhất phục vụ khán giả, DreamWorks hợp tác với HP và Intel trong việc sử dụng những phần mềm đồ họa cao cấp và những màn hình 3D để xem thử chất lượng bộ phim 3D sắp được xuất xưởng.

Đại diện của hãng phim danh tiếng này cũng cho hay, bộ phim 3D mới sẽ sử dụng công nghệ mắt kính phân cực chứ không phải các cặp mắt kính anaglyph (red/green) như các bộ phim đã ra đời trước đó.