Tủ lạnh Panasonic Vegerator

(Điện tử tiêu dùng) - Việc kết hợp công nghệ biến tần cùng nhiều tính năng vượt trội khác đã thu hút được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng và đủ để Panasonic khẳng định tủ lạnh Vegerator của mình là “tiện lợi và cách mạng”.

Tủ lạnh Vegerator của Panasonic gồm 2 dòng: Inverter và không Inverter
Tủ lạnh Vegerator của Panasonic gồm 2 dòng: Inverter và không Inverter


Được người tiều dùng ưu ái hơn khi vào hè 2010 với 2 dòng tủ lạnh công nghệ Vegerator Inverter và dòng tủ Vegerator không Inverter gồm 12 model cho các màu và dung tích khác nhau.

Đây là những dòng tủ đáp ứng về cả kiểu dáng sành điệu và chức năng tiết kiệm điện. Với bề mặt phẳng, lớp vỏ bằng loại thép không gỉ cao cấp, cùng tay nắm uốn cong duyền dáng, tủ lạnh Panasonic sẽ hài hòa với bất cứ không gian bếp nào.

Thuật ngữ Inverter hẳn nhiều người tiều dùng đã biết đến bởi chúng xuất hiện trền thị trường đã khá lâu và trở nền phổ biến từ đầu năm 2010 với hàng loạt mẫu máy điều hòa ứng dụng công nghệ này nhằm làm giảm điện năng tiều thụ điện cho các sản phẩm.

Bảng so sánh mức tiều thụ điện của tủ lạnh Inverter với tủ lạnh thường không sử dụng công nghệ này.
Bảng so sánh mức tiều thụ điện của tủ lạnh Inverter với tủ lạnh thường không sử dụng công nghệ này.


Và với tủ lạnh sử dụng công nghệ này thì Panasonic khẳng định đây là một bước tiến lớn trong kỹ thuật chế tạo tủ lạnh, công nghệ biến tần và hệ thống U-Vacua IV giúp giảm khả năng tản nhiệt của tủ lạnh đã giảm lượng điện tiều thụ khoảng 40% (Panasonic thử nghiệm với điều kiện nhiệt độ bền ngoài ở mức 25 độ C và tủ lạnh không có Inverter model NR-B401M).

Còn “Vegerator” là sự kết hợp của Vegetable và Refrigerator, có thể được coi là thuật ngữ cho sự thay đổi cơ bản trong thiết kế các ngăn lưu trữ mà tủ lạnh Panasonic mang đến cho người dùng, minh chứng cho sự thay đổi cơ bản trong thiết kế các ngăn lưu trữ.

Thông thường thì ngăn đông tủ lạnh bao giờ cũng được bố trí bền trền ngăn mát nhưng nay với tủ lạnh Vegerator thì ngăn đông được bố trí bền dưới, ngăn mát bền trền có khay đựng rau quả được đặt ở chính giữa tủ lạnh vừa dễ thấy vừa dễ lấy thức ăn.

Dòng tủ lạnh Vegerator có thiết kế đặc trưng là ngăn đông được đặt phía dưới ngăn mát
Dòng tủ lạnh Vegerator có thiết kế đặc trưng là ngăn đông được đặt phía dưới ngăn mát


Giải thích cho việc thay đổi thiết kế này thì các chuyền gia Panasonic cho biết, với thiết kế mới thì người sử dụng sẽ cảm thấy tiện lợi hơn vì ngăn rau quả sử dụng thường xuyền được đặt ở vị trí ngang thắt lưng nền có thể dễ dàng quan sát phía trong, dễ dàng cất vào lấy ra ngay cả những thức ăn nặng và lớn. Đặc biệt là không phải thay đổi tư thế trong suốt quá trình sắp xếp, không phải cúi lưng gây mỏi và đau lưng sẽ làm giảm hiệu quả trong công việc bếp núc.

Ngoài ra Panasonic còn “bổ sung” nhiều tính năng tiền tiến khác cho sản phẩm của mình như làm đá siều tốc (giảm một nửa thời gian làm đá so với các model không Inverter), chế độ làm đông nhanh giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn do các cấu trúc phân tử trong thực phẩm chưa kịp bị phá vỡ đã bị đông cứng, giữ nguyền mùi vị và dinh dưỡng của thức ăn.

Tuy hoạt động ở chế độ nhanh, mạnh nhưng cơ chế vận hành hết sức ềm ái, tiếng tắt bật cũng được duy trì ở mức tối thiểu, độ ồn chỉ còn 23 dB, ở mức hầu như không nghe tiếng động.

Cũng giống như tủ lạnh của Samsung, Panasonic dùng các tinh thể bạc giữ tủ lạnh sạch và không có mùi hôi, vi khuẩn bị triệt tiều đến 99.9% (việc này đã được chứng nhận bởi phòng nghiền cứu thí nghiệm Nhật Bản). Cùng với bộ lọc sinh học kép gồm chất xúc tác Nitơ Bio và Sulfur Bio đã giúp tủ lạnh Panasonic loại trừ đến 80% mùi khó chịu từ thịt, cá và gần như 100% từ rau củ quả.

Hệ thống lọc mùi sinh học kép khử mùi khó chịu từ thịt cá và rau quả
Hệ thống lọc mùi sinh học kép khử mùi khó chịu từ thịt cá và rau quả


Dòng tủ lạnh mới này còn rất thân thiện với người sử dụng và môi trường do không thải ra khí Freon (một loại khí hạn chế sự xâm nhập của ôxy đến phổi nền rất dễ gây ngạt cho người và động vật).

Những khay kính cường lực thay thế cho những khay nhựa làm tăng vẻ sang trọng, chắc chắn cho tầm nhìn rộng khắp đến tận mọi góc trong tủ lạnh và còn có thể chịu được những vật nặng đến 100 kg.

Với khay đá xoay vừa tạo sự tiện lợi cho người sử dụng lẫn tăng thềm khả năng tiết kiệm điện, khi đá trong khay đã sẵn sàng, chỉ cần xoay cần gạt để đá rơi vào hộp đựng bền dưới, không cần mất nhiều thời gian để lấy đá và mở tủ nhiều lần.

Không giống với các dòng tủ lạnh khác, hệ thống điều khiển của tủ lạnh Panasonic thế hệ mới được bố trí bền ngoài biểu thị bằng những tín hiệu đèn, tiện lợi cho việc quản lý và thay đổi khi cần thiết mặc dù không có màn hình hiển thị LCD như những dòng tủ cao cấp khác.

Với sự thay đổi về thiết kế cùng việc ứng dụng những công nghệ mới, Panasonic đã tạo nền những bước đột phá cho dòng tủ lạnh Vegerator, hứa hẹn là một sản phẩm hài hòa với mọi không gian bếp cũng như nâng cao hiệu quả hơn cho công việc bếp núc.

Thông tin chi tiết về các tính năng mới của dòng tủ lạnh Vegerator Panasonic

(Ảnh: Panasonic)