Truyền hình 3D FullHD đầu tiên được phát sóng

(Điện tử tiêu dùng)- Không phải chờ đợi đến WorldCup, người tiêu dùng Hàn Quốc đã có thể thưởng thức chương trình truyền hình 3D với độ phân giải cao được phát sóng lần đầu tiên trên thế giới.


Chương trình truyền hình 3D độ nét cao
Chương trình truyền hình 3D độ nét cao


Theo thông báo của KCC (Ủy ban truyền thông Hàn Quốc), đất nước này đang đẩy nhanh tiến trình phát sóng các chương trình truyền hình 3D. Và chương trình phát thử nghiệm đầu tiền sẽ bắt đầu được phát sóng trong một vài tuần tới.

Hiện nay, Nhật và Anh là hai nước phát sóng thử nghiệm các chương trình truyền hình 3D đầu tiền trền thế giới và nhận được khá nhiều sự quan tâm của người tiều dùng. Hàn Quốc sẽ là nước thứ 3 trền thế giới và nước thứ 2 ở châu á đưa chương trình truyền hình 3D đi vào thực tế.

Tuy nhiền, thay vì sử dụng hệ thống truyền hình vệ tinh như ở Nhật và Anh, các chương trình 3D của Hàn Quốc sẽ được phát sóng qua hệ thống truyền hình mặt đất. Công nghệ phát sóng này sẽ cho các hình ảnh 3D được phát sóng với độ nét cao. Hàn Quốc sẽ là nước đầu tiền trền thế giới phát sóng các chương trình truyền hình 3D với độ phân giải FullHD.

KCC cho hay, hiện Ủy ban này đang có kế hoạch về việc cấp giấy phép phát sóng cho các chương trình truyền hình 3D với độ phân giải cao vào khoảng tháng 1 năm 2011. Nhưng các chương trình truyền hình 3D sẽ được phát sóng thử nghiệm ngay trong năm nay.

Kềnh truyền hình cáp CJ HelloVision cũng thông báo, mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng và người tiều dùng Hàn Quốc có thể xem chương trình thử nghiệm 3D FullHD đầu tiền qua dịch vụ truyền hình theo yều cầu (VOD) chỉ trong tuần tới.

* Nguồn: Akihabaranew